7 kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ để đi du lịch mà mình hay dùngMua vé máy bay gần như là “điều kiện cần” và là động lực cho bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài của Cường. Mua được vé máy bay giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều trong các chuyến đi. Và sau vài năm đi đây đi đó, có vài kinh nghiệm khá hay ho mà Cường nghĩ sẽ cần thiết cho bạn trong việc mua vé máy bay đó.

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ
Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

1. Canh mua vé máy bay sớm:

Thông thường các chuyến du lịch nước ngoài, Cường sẽ mua vé trước chuyến đi trong khoảng 2 – 6 tháng. Việc mua vé máy bay quá sớm không hẳn sẽ rẻ hơn và thậm chí đôi khi phải bỏ vé vì không sắp xếp được thời gian. Tuy nhiên tin chắc 1 điều là việc mua vé sát giờ đi sẽ luôn có giá khá cao vì không còn hạng vé khuyến mãi nữa.

2. Hạn chế sử dụng các dịch vụ đính kèm trên chuyến bay:

Với tiêu chí “tiết kiệm”, Cường gần như không sử dụng các dịch vụ đặt thêm như Hành lý ký gửi, Chọn chỗ ngồi hoặc suất ăn trên máy bay… tất nhiên là tùy thuộc nhu cầu của mình để cân nhắc các dịch vụ trên nhé. Nếu thực sự có nhu cầu, hãy đặt trước các dịch vụ trên qua website của hãng bay trước 3 -5 tiếng để được giá ưu đãi, tránh những trường hợp bạn sẽ phải bỏ thêm tiền vì quá ký hành lý hay ăn uống trên máy bay…

Trong chuyến du lịch Singapore cùng gia đình năm 2016, bị lố kg hành lý, nhưng nhờ ra sân bay sớm, phát hiện ra, nên Cường kịp mua gói hành lý với giá chỉ bằng 1/2 so với giá bị phạt.

3. Chọn thời gian bay “thấp điểm”:

Cầu càng nhiều hơn cung thì giá vé máy bay sẽ càng cao, vì vậy việc chọn giờ bay “thấp điểm” chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với thời gian bay mà được nhiều khách du lịch chọn: cuối tuần, lễ, Tết.

Các chuyến bay xuất phát vào nửa đêm hoặc sáng sớm thường được bán với giá rẻ hơn thời gian hot trong ngày. Tất nhiên, bạn sẽ cũng phải chịu khó “thức khuya”, “dậy sớm” hay thậm chí là ngủ ở sân bay. Sau vài năm du lịch bụi cả trong nước và nước ngoài, không ít lần Cường phải ngủ ở sân bay như thế. Chuẩn bị đủ áo khoác, túi ngủ, che mắt… là có thể chợp mắt được liền.

Ngủ tại sân bay Kuala Lumpur 2 trong khi đợi bay sớm
Ngủ tại sân bay Kuala Lumpur 2 trong khi đợi bay sớm

Thời gian bay vào giữa tuần cũng sẽ rẻ hơn vào cuối tuần hay nghỉ lễ. Trước đây khi mua vé máy bay, Cường cũng hay tranh thủ bay vào thứ 3, thứ 4, thứ 5. Và hạn chế bay vào thời gian nghỉ lễ, có thể đi trước, hay sau đó 1 vài ngày cũng sẽ có giá tốt hơn.

Mà nếu bạn nào không quen với việc ngủ sân bay, thì cân nhắc các dịch vụ đưa đón sân bay trên Traveloka luôn nha: https://www.traveloka.com/vi-vn/airport-transfer. Đặc biệt là xe đưa đón ở sân bay Nội Bài, khá xa trung tâm, nếu đi sớm hoặc đáp trễ thì đặt trước sẽ an tâm hơn.

4. Chọn chuyến bay nối chuyến thay vì bay thẳng:

Nếu bạn là tỉ phú thời gian, chỉ quan tâm đến tiết kiệm thì việc bay nối chuyến sẽ rẻ hơn nhiều so với các tuyến bay thẳng. Ví dụ như bay Sài Gòn – Hà Nội vào dịp Tết hàng năm, đôi khi cao hơn bạn bay chuyến Sài Gòn – Bangkok + Bangkok – Hà Nội. Và việc nối chuyến này đôi khi cũng sẽ tốn của bạn 1 chút thời gian trasit, phải ngủ lại sân bay như ở trường hợp phía trên. Hoặc dành thời gian đi dạo Bangkok trước khi về Hà Nội chẳng hạn.

Hoặc như ở đây, máy bay transit 1 chặng ở Malaysia sẽ rẻ hơn 1 triệu so với bay thẳng từ Sài Gòn – Manila. Tất nhiên, sẽ mất thời gian hơn nhiều.

Vé máy bay trasit 1 chặng sẽ rẻ hơn vé bay thẳng 1 chút
Vé máy bay trasit 1 chặng sẽ rẻ hơn vé bay thẳng 1 chút

5. Theo dõi thông tin khuyến mãi từ hãng bay, ứng dụng đặt vé:

Đăng ký nhận email từ hãng máy bay hay các website, ứng dụng đặt vé máy bay như Traveloka sẽ giúp tiếp cận thông tin 1 cách nhanh nhất các chương trình khuyến mãi. Đặc biệt là các hãng như Vietjet, Jetstar, AirAsia rất hay có vé ưu đãi và chương trình khuyến mãi.

Cường cũng hay để chế độ “Xem Trước” các bài trên fanpage của các hãng vé máy bay, ứng dụng đặt vé. Mỗi khi có khuyến mãi chào hè, hay ra mắt đường bay mới rất dễ để nắm được thông tin mà mua vé máy bay.

Email khuyến mãi từ Traveloka nè
Email khuyến mãi từ Traveloka nè
Email khuyến mãi từ Airasia, 1 hãng bay giá rẻ của Malaysia
Email khuyến mãi từ Airasia, 1 hãng bay giá rẻ của Malaysia

6. Dùng app đặt vé máy bay thay vì mua từ hãng bay:

Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng thực sự mình hay sử dụng app đặt vé như Traveloka hơn mua vé máy bay của hãng vì 1 vài lý do:

Thiết kế trang đặt vé máy bay của hãng xấu, load chậm… hơn rất nhiều so với thao tác trên website hay ứng dụng Traveloka.

Traveloka khuyến mãi nhiều: Thay vì các CTKM vé 0đ theo đợt thì gần như khi nào Traveloka cũng có ưu đãi giá vé máy bay. Đặc biệt là các CTKM cho tài khoản mới, hoặc kết hợp với các đối tác ngân hàng hay khi mua combo vé máy bay & khách sạn, chi tiết cập nhật ở đây: https://www.traveloka.com/vi-vn/promotion

Khuyến mãi Traveloka khá nhiều cho bạn lựa chọn
Khuyến mãi Traveloka khá nhiều cho bạn lựa chọn

Giá vé trên Traveloka là giá phải trả, chứ không giống ở hãng, phải đến bước cuối cùng mới biết được giá vé + thuế + các loại phí. Mặc dù giống nhau, nhưng việc biết được giá cuối cùng phải trả sẽ dễ để quyết định, chọn lựa hơn.

Dễ dàng so sánh nhiều hãng bay & chọn lựa với giá vé là số tiền cuối cùng phải trả.
Dễ dàng so sánh nhiều hãng bay & chọn lựa với giá vé là số tiền cuối cùng phải trả.

Hiển thị nhiều hãng bay, dễ so sánh & chọn lựa. Mình ít khi lựa hãng bay, chủ yếu chọn hãng nào có giá tốt, thời gian hợp lý, do đó khi tìm kiếm vé bằng Traveloka, mình dễ so sánh hơn là nếu vào web của 1 hãng bay nào đó.

Tính năng thông báo giá vé: Vì giá vé máy bay thường biến động lên xuống, do đó mình mới khám phá ra tính năng thông báo giá vé máy bay trên Traveloka khá hay. Tức là bạn chọn điểm đi, điểm đến… sau đó áng chừng ngày đi, và ngân sách. Nếu có vé phù hợp thì Traveloka sẽ gửi thông báo đến bạn qua email, notification… để vào đặt vé.

Tính năng thông báo giá vé khá ok
Tính năng thông báo giá vé khá ok

Trên đây là 7 mẹo giúp Cường mua vé máy bay giá rẻ để đi du lịch mà Cường tích góp được sau 5 6 năm đi đây đi đó. Hy vọng sẽ có ích giúp bạn trong chuyến đi sắp tới.

Xem thêm: Hướng dẫn săn vé máy bay Vietjet giá 0đ

Viết một bình luận