Airbnb Superhost là gì? Làm thế nào để đặt danh hiệu Super Host trên Airbnb

Đối với những người đã từng tạo tài khoản kinh doanh trên Airbnb (Airbnb host) thì chắc không còn lạ với thuật ngữ Superhost hay “Chủ Nhà Siêu Cấp”, vì đây là một trong những mục tiêu mà bất kỳ chủ nhà nào cũng mong muốn đạt được.

Bài viết này dành cho những ai đã là chủ nhà trên Airbnb, do đó hãy đăng ký làm chủ nhà Airbnb (Airbnb host) nếu bạn chưa có tài khoản: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Superhost trên Airbnb là gì?

Theo Airbnb thì Superhost là chủ nhà có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ và đem đến trải nghiệm rất tốt cho khách của họ. Và Khi mà chủ nhà đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành Superhost, một huy hiệu huy hiệu superhost sẽ tự động xuất hiện trên hồ sơ của họ để giúp khách du lịch có thể nhận ra.

Airbnb Super Host
Airbnb Super Host

Tham khảo thông tin về chương trình Superhost của Airbnb tại đây: https://www.airbnb.com.vn/superhost

Lợi ích khi trở thành Superhost trên Airbnb

Một là, bạn sẽ có ngay 1 huy hiệu Superhost siêu oách bên cạnh avatar và ở trang cá nhân của bạn. Điều này rõ ràng sẽ gây chú ý hơn cho khách du lịch khi quyết định đặt phòng.

Huy hiệu Super host trên Airbnb bên cạnh avatar
Huy hiệu Superhost trên Airbnb bên cạnh avatar

 

Hay là, listing của Superhost sẽ được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm, sẽ được gây chú ý bằng chữ Superhost. Tăng sự chú ý, và tăng lượt đặt phòng qua Airbnb. Thậm chí, còn có 1 bộ lọc chỉ hiển thị các listing từ Superhost.

 

Listing của Super Host trên Airbnb sẽ nổi bật hơn
Listing của Superhost trên Airbnb sẽ nổi bật hơn
Bộ lọc dành riêng cho listing của các bạn Super Host
Bộ lọc dành riêng cho listing của các bạn Superhost

 

Ba là, Superhost sẽ có các đặc quyền riêng từ Airbnb, ví dụ như: Bạn sẽ nhận thêm 20% ngoài khoản tiền thưởng thông thường khi bạn giới thiệu chủ nhà mới. Và sau mỗi năm làm Chủ nhà siêu cấp, bạn sẽ nhận được mã giảm giá Airbnb để đi du lịch trị giá 100 USD.

Là Chủ nhà siêu cấp, bạn sẽ có khả năng hiển thị cao hơn, thu nhập tiềm năng và các phần thưởng độc quyền nhiều hơn. Đó là cách chúng tôi cảm ơn sự hiếu khách vượt trội của bạn.

Làm thế nào để đạt danh hiệu Superhost trên Airbnb

Theo Airbnb,

Chúng tôi kiểm tra hoạt động của Superhost bốn lần một năm, để đảm bảo rằng chương trình nêu bật những người tận tâm nhất trong việc cung cấp sự hiếu khách xuất sắc.

Điều đó có nghĩa là cứ khoảng 3 tháng, thì Airbnb lại có những đợt xét duyệt danh hiệu Super Host, và nếu bạn đủ các điều kiện dưới đây thì bạn dễ dàng trở thành 1 Super Host với đầy đủ quyền lợi mà mình đã nêu ở phía trên.

Điều kiện số 1: Phải có số điểm review trên Airbnb trong vòng 1 năm đạt từ 4.8 trở lên

Đây gần như là điều kiện khó nhất dành cho các chủ nhà trên Airbnb, và cũng là điều kiện tiên quyết để Airbnb đánh giá chất lượng phục vụ của host. Để đạt được điều này, chủ nhà sẽ phải cố gắng rất nhiều, từ việc đón khách du lịch, chăm sóc trong thời gian lưu trú và cả khi khách đã rời đi.

Điều kiện số 2: đón khách ít nhất 10 lần hoặc 3 lần hơn 100 đêm.

Trong vòng 1 năm, bạn cần nhận được ít nhất 10 đặt phòng, hay là 3 đặt phòng với tổng hơn 100 đêm nghỉ, điều này mới giúp Airbnb có cơ sở để đánh giá mức độ hiếu khách và chất lượng của bạn.

Điều kiện số 3: Tỷ lệ hủy <1%

Việc huỷ phòng trên Airbnb từ phía host sẽ gây khó khăn cho khách du lịch, do đó để có cơ hội nhận danh hiệu Superhost, bạn chỉ được huỷ 1 lần trên 100 đặt phòng… tức là dưới 100%.

Điều kiện số 4: Tỉ lệ phản hồi khách đạt 90% trở lên.

Hãy tương tác tốt với khách, nó không chỉ giúp khách có thiện cảm với host, dễ cho review cao, mà còn giúp hoàn thành 1 trong các điều kiện này của chương trình Airbnb Superhost nhé.

  • Hướng dẫn lưu các câu trả lời thường gặp dành cho khách đặt phòng qua Airbnb 

Kiểm tra tiến trình trở thành Superhost của bạn 

Bạn có thể tham khảo mục Progress => opportunities => Super Host để kiểm tra xem khả năng đạt Super Host của mình đến đâu và cần cải thiện những gì.

Super Host trên Airbnb
Super Host trên Airbnb

 

Lưu ý thêm là các điều kiện này sẽ tính dựa vào tất cả các đặt phòng bạn nhận trong vòng 1 năm trước đó, nhưng không yêu cầu bạn phải kinh doanh ít nhất 1 năm. Airbnb không có quy định về thời gian tham gia tối thiểu để trở thành Superhost. Miễn là bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí trước thời điểm đánh giá (được tiến hành 3 tháng một lần), bạn có thể đạt được danh hiệu Superhost.

Đây là 1 trong loạt các bài viết về kinh doanh Airbnb mà Cường đã chia sẻ, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này có thể xem thêm ở chuyên mục này:

Cũng đừng bỏ qua những bài viết về Airbnb khách tại đây: https://lexuancuong.com/chuyen-muc/kiem-tien/airbnb/

  1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Airbnb và nhận coupon 47$
  2. Chi tiết từng bước một cách đăng bán phòng homestay trên Airbnb
  3. 5 kinh nghiệm thiết yếu cho người mới kinh doanh Airbnb, kiếm tiền từ việc đón khách du lịch
  4. Làm host, kinh doanh trên Airbnb: làm dịch vụ để biết cảm thông hơn khi đi du lịch
  5. Khách du lịch quan tâm điều gì khi đặt phòng homestay qua Airbnb, host cần phải biết

 

Viết một bình luận