Chúng tôi đi Cung đường biển tuyệt đẹp Bàu Trắng – Phan Rí Cửa

Cung đường ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa được nhiều người biết đến như là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Và trong chuyến trekking Eden, Ninh Thuận, tôi có cơ hội lần thứ 2 chạy xe trên cung đường siêu đẹp này, lần này tôi ngồi phía sau xe…!

[caption id="attachment_2035" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng 01 lexuancuong.com Đi theo hướng mặt trời [/caption]
Tạm biệt thung lũng Eden, Ninh Thuận sau 2 ngày trải nghiệm và đưa nhau đi trốn vào rừng sâu, nhóm chúng tôi còn 400km nữa mới về đến Sài Gòn. Team quyết định sẽ đi đường ven biển và tắm biển cho đủ bộ “lên rừng – xuống biển”.

Cung đường ven biển Bàu Trắng được xây dựng và hoàn thiện vào khoảng năm 2016, nối từ Hoà Thắng (gần khu du lịch Bàu Trắng) lên thị trấn Phan Rí Cửa. Trước đây, nếu muốn đi giữa 2 điểm này, mọi người phải đi hướng về ngã ba Lương Sơn, rồi theo quốc lộ 1A. Nhưng giờ thì dễ dàng hơn nhiều rồi.

[caption id="attachment_2039" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng Cung đường ven biển Bàu Trắng[/caption] [caption id="attachment_2037" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng Cung đường ven biển Bàu Trắng[/caption]

Cung đường ven biển Bàu Trắng 04 lexuancuong.com

Cung đường Bàu Trắng trước đây, khi chưa được xây dựng là nỗi ám ảnh bởi bụi mù thì giờ rất đẹp bởi 2 làn đường lớn chạy sát bờ biển và xuyên qua những đồi cát trắng. Những đồi cát này gần đây cũng là một cung đường trekking đồi cảt đẹp, thu hút những bạn trẻ thích Trekking.
[caption id="attachment_2041" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng. Cung đường ven biển Bàu Trắng.[/caption] [caption id="attachment_2042" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng. Cung đường ven biển Bàu Trắng.[/caption] [caption id="attachment_2043" align="aligncenter" width="600"]Cung đường ven biển Bàu Trắng. Cung đường ven biển Bàu Trắng. [/caption]
Kéo dài chỉ khoảng 20km, cung đường ven biển này giờ không chỉ dành phục vụ cho giao thông đi lại mà mà còn là điểm hóng gió, du lịch của mọi người khi đến với vùng đất Bình Thuận. Nếu có cơ hội, bạn hãy đến và thử nhé!
]]>

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết này vì nó
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Gửi phản hồi

Theo dõi trên Facebook

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Du Lịch Nước Ngoài
Emily Hứa

Penang – Đến và Yêu

Read More »

Đăng ký Nhận Bài viết mới

BÀI VIẾT ĐƯỢC ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN VỚI

DMCA.com Protection Status

Vui lòng liên hệ
điện thoại: 0902150055
email: [email protected] nếu có nhu cầu cộng tác hay hợp tác, tài trợ.