Khám phá đảo Nami, Hàn Quốc – phim trường “Bản Tình Ca Mùa Đông”

Đảo Nami từ là địa điểm du lịch quen thuộc với khách du lịch Hàn Quốc cũng như cả ở Việt Nam. Không chỉ xuất sắc vì phong cảnh, khi hậu, đảo Nami còn được biết đến là phim trường của bộ phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” nổi tiếng.

Đảo Nami Hàn Quốc
Đảo Nami Hàn Quốc

Đảo Nami là một hòn đảo có hình bán nguyệt nằm trên sông Cheongpyung, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc hơn 60km. Thông thường chỉ cần hơn 1h đồng hồ đi xe, nhưng nếu vào mùa cao điểm du lịch, bạn có thể 2-3h đồng hồ cho việc di chuyển từ Seoul đến Nami.

– Link mua vé xe bus đi đảo Nami: https://lexuancuong.com/ve-xe-bus-dao-nami

– Link tour tham quan đảo Nami + làng cổ Petite France:  https://lexuancuong.com/dao-nami-va-petite-france

Trước kia đảo Nami không được như bây giờ, tất cả cây cối, khuôn viên và cơ sở vật chất… đều được cải tạo, xây dựng cách đây khoảng hơn 50 năm. Đặc biệt là công cuộc phủ xanh đảo bằng những hàng bạch dương, bạch quả, lá phong… hay những thảm cỏ xanh mát. Và người chủ của đảo cũng tự đặt tên là Cộng Hoà Nami (Naminara Repulic).

Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"
Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường “Bản Tình Ca Mùa Đông”

Ở đảo Nami, bạn có thể thuê xe đạp và đạp dọc theo những con đường dưới những tán cây. Mùa Thu thường là mùa của sự thay đổi màu sắc khi lá cây chuyển sang vàng và đỏ, do đó cũng là mùa cao điểm của du lịch Hàn Quốc.

Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"

Rừng lá phong ở đảo Nami không lớn, chỉ có 2 hàng cây thấp và con đường nhỏ ở giữa. Mùa này lá chưa đổi màu nhiều, nếu trễ 1 tháng nữa có lẽ sẽ đỏ rực màu lá phong.

Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"

Phà qua đảo Nami, trên này gắn cờ của nhiều quốc gia khác nhau, có cả Việt Nam. Phà qua đảo sẽ hết tầm 15 phút, nhưng nếu bạn thích cảm giác mạnh và có 1 chút chi phí, có thể thử Zipline.

Kinh nghiệm du lịch dảo Nami, phim trường "Bản Tình Ca Mùa Đông"

Du lịch ở đảo Nami phát triển từ cuối những năm 90 nhưng chỉ thật sự rầm rộ là vào khoảng những năm 2002 sau khi bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông được chiếu rộng rãi và tạo thành công lớn tại Hàn Quốc cũng như nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Việt Nam.

Và đó cũng là lý do mà giờ đây trên đảo Nami có rất nhiều biểu tượng của tình yêu như trái tim, tượng đôi tình nhân trong phim… và cả khung ảnh khổng lồ của 2 diễn viên chính Bae Yong-jun và Jung Yu-jin.

Hình ảnh 2 diễn viên chính của bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông
Hình ảnh 2 diễn viên chính của bộ phim Bản Tình Ca Mùa Đông

Du lịch đảo Nami đẹp nhất vào mùa thu và mùa đông, trong khung cảnh lãng mạn và tại một địa điểm đặc biệt, nơi đây rất phù hợp cho các cặp đôi. Tuy nhiên, đảo khá nhỏ và vào mua du lịch sẽ khá đông đúc, do đó, hãy đến đảo thật sớm để tham quan cho thoải mái nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt 1 số dịch vụ khác ở đảo Nami như tour đạp xe, zipline tại đây với giá khá tốt:  https://lexuancuong.com/dao-nami-han-quoc

Đối với khách du lịch Việt Nam, để đến đảo Nami hay thành phố Seoul, bạn cần có VISA Hàn Quốc, mình có 1 bài viết chi tiết để hướng dẫn Xin VISA du lịch Hàn Quốc làm sao cho dễ?, bạn có thể tham khảo.

Chúc bạn sẽ sớm có chuyến du lịch khám phá đất nước Hàn Quốc đầy thú vị.

Xem thêm các bài viết về DU LỊCH HÀN QUỐC

Viết một bình luận