Đi Ninh Bình nhớ phải leo núi Ngoạ Long – Hang Múa ngắm Tam Cốc từ trên cao

Khu du lịch sinh thái Hang Múa, Ninh Bình nằm trong quần thể du lịch Tràng An nổi tiếng, từ đây, bạn có thể leo lên đỉnh núi Ngoạ Long để ngắm phong cảnh đẹp tuyệt vời của những cánh đồng lúa bạt ngàn, dòng sông uốn quanh những núi đá khu vực Tam Cốc từ trên cao.

Khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình.
 Khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình.

Khu du lịch Hang Múa mặc dù đã đưa vào khai thác và đón khách du lịch từ khá lâu nhưng không phải ai cũng biết đến và trải nghiệm. Trong chuyến du lịch 1 ngày tại Ninh Bình vừa rồi, tranh thủ thời gian, mình đã đến Hang Múa theo lời giới thiệu 1 người bạn.

Từ Thành phố Ninh Bình, bạn chạy theo đường Tràng An, cách khu du lịch Tràng An khoảng 2km, bạn nhìn phía bên tay trái sẽ có bảng chỉ dẫn vào khu du lịch Hang Múa, chạy dọc con đường nông thôn với những nếp nhà Bắc Bộ và cánh đồng lúa khoảng 2km sẽ gặp con đường đất đá bên phải, cổng Khu du lịch Hang Múa vào tầm 400m nữa. Nếu bạn đi xe máy, đi thẳng vào cổng khu du lịch (phía sau quầy bán vé tham quan) để được giữ xe miễn phí – không gửi xe ngay ông bảo vệ trước cổng mất 10.000d nhé.

Vé tham quan Khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình khá đắt đỏ.
 Vé tham quan Khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình khá đắt đỏ.

Vé vào khu du lịch Hang Múa là 100.000 đ/người, khá cao cũng đã khiến mình lưỡng lự, sau khi tìm hiểu thêm thông tin và hình ảnh từ Internet, quyết định mua vé và khám phá thử.

Điểm nhấn của Khu du lịch Hang Múa này chẳng phải là Hang Múa, mà là núi Ngoạ Long nằm ở cuối con đường ven 1 chiếc hồ nhỏ.  Núi Ngoạ Long là núi đá, có cấu tạo và hình dạng tương tự như núi Bài Thơ (Hạ Long) hay Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), núi không quá cao, có những sống đá nhọn ngược lên sừng sững.

Núi Ngoạ Long nhìn từ phía xa.
 Núi Ngoạ Long nhìn từ phía xa.

Đường lên núi được xây dựng bậc thang đá khá tươm tất, từ chân núi, bạn sẽ mất khoảng 20p để lên đỉnh núi, nếu thời tiết nắng, nên chuẩn bị nón và nước uống. Leo núi Ngoạ Long, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy những phong cảnh cực kỳ hùng vũ và nên thơ của vùng đất Ninh Bình.

Từ trên đỉnh núi Ngoạ Long.
 Từ trên đỉnh núi Ngoạ Long.

Những cánh đồng lúa đang xanh, bạt ngàn. Nếu đi du lịch Ninh Bình, leo núi Ngoạ Long vào mùa lúa chín chắc hẳn sẽ đẹp lắm.

Đồng lúa xanh nhìn từ trên cao.
 Đồng lúa xanh nhìn từ trên cao.

Những chiếc đò nhỏ đưa đón khách tham quan Tam Cốc – Bích Động dọc trên dòng sông nhỏ cong cong uốn lượn.

Những chiếc đò nhỏ đưa đón khách tham quan Tam Cốc - Bích Động
 Những chiếc đò nhỏ đưa đón khách tham quan Tam Cốc – Bích Động

Tượng rồng, có lẽ tên núi là Ngoạ Long nên được xây dựng 1 tượng rồng trên đỉnh núi, bên cạnh một miếu thờ nhỏ.

Ninh Bình là vùng đất với nhiều cảnh quan du lịch hấp dẫn và đặc sắc, du lịch Ninh Bình có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Với du lịch bụi, có thể chi phí sẽ hơi cao, tuy nhiên với những gì được trải nghiệm trong 1 ngày khám phá Ninh Bình, với Đầm Vân Long, Hang Múa… thì nơi đây vẫn là nơi đáng để đi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về:

 

Viết một bình luận