Du lịch bụi ở Singapore, chuyến đi vội vã – Phần 1Trước khi đi khoảng 1 tuần, bạn đồng hành gửi code vé và báo không đi được, tôi lại vừa có một loạt chuyến đi xa liên tiếp, mới đi Tây Bắc tháng 8, đi Hàn Quốc tháng 9, rồi leo Ngũ Chỉ Sơn tuần trước… cứ cân nhắc mãi có nên đi hay bỏ vé… đi kiểu gì về cũng đủ thứ chuyện phát sinh. 
Cô bạn thân đang làm việc ở Sing tư vấn lịch trình, ông anh họ cũng vừa được cho xuất viện, tôi quyết định lên đường 24h trước khi bay, dù ngay lúc đó cũng vừa mất điện thoại, và tâm trạng cũng nhiều chuyện không vui. Chuyến đi vội này như để giải toả bớt cái tâm lý đang đè nặng.
Vì đi vội, tôi chẳng kịp in vé máy bay hay giấy booking khách sạn và tìm hiểu nhiều thông tin, cứ vậy, nhét đồ vào Balô, chọn cho mình 1 phòng Dorm rẻ nhất trên Agoda, đổi ít tiền Sgd, rồi đi.
Bạn nào đi Sing thì hết sức lưu ý nhé, in đầy đủ giấy tờ booking, bé máy bay chiều về, ăn mặc lịch sự để nhập cảnh vào Singapore, đặc biệt là các bạn nữ. Tôi thì chẳng gặp chút khó khăn gì khi nhập cảnh, đưa hộ chiếu, lăn tay và mắt, sau đó cười nhẹ với bạn hải quan là xong.
Mua đại một vé MRT, thật ra là mua sai loại, lẽ ra phải mua loại thẻ Ez link giá 12sgd, có sẵn 7sgd để xài thì lại mua cái thẻ Standard giá 2.5sgd…nguyên nhân vì bị “sốc ngôn ngữ”, bạn hướng dẫn tại Ticket machine nói không hiểu lắm, nên cứ gật gật cho qua 🙁 
Từ Changi, theo tàu điện ngầm về City Hall theo line màu xanh, lần đầu được đi tàu điện có khác, cảm giác ngon hơn hẳn xe bus, lại đi ngay vào giờ cao điểm của Singapore, đông đúc và bắt đầu chen chúc. Tàu chạy nhanh nhưng lại không rung lắc, nhẹ nhàng ghé trạm đón từng đợt khách. Tàu điện ở đây có 5 line, chia làm 5 màu chạy cắt nhau, bạn chỉ cần mua thẻ, nạp tiền là có thể sử dụng đến gần như tất cả mọi nơi ở Singapore.  Cho đến suốt những ngày sau, khi một mình đi khám phá Singapore thì đây là phương tiện dễ đi và tiết kiệm nhất của tôi, song song với việ
]]>

Viết một bình luận