Du lịch Philipines ngày 1: Hạ cánh Manila, trễ chuyến đến Palawan & đi bus đến El NidoLúc lên lịch trình để du lịch ở Philippines, thực sự khá đau đầu để sắp xếp lịch bay để tối ưu hóa số ngày nghỉ phép. Mình không chọn chơi ở Manila, mà mua 2 chuyến bay từ Saigon-Manila và Manila-Palawan (Puerto Princeca) cách nhau gần 2 tiếng của AirAsia.

Chuyến bay đầu tiên lúc cất cánh từ Sài Gòn lúc nửa đêm, AirAsia cho delay 1 tiếng. Sau khi nhập cảnh ở Terminal 3 với thủ tục nhập cảnh đơn giản thì bắt Grab qua Terminal 4 (có nhân viên Grab đặt giùm luôn), hết 148php, đến nơi là đúng giờ máy bay cất cánh.

Mình tìm cách liên hệ bảo hiểm mua ở Việt Nam để xem có cách nào xử lý không nhưng không được, nên đến thẳng quầy của AirAsia nhờ support, nhưng hình như Air Asia biết việc này, nên bạn nhân viên xin mình boarding pass chuyến delay và chuyến từ Sài Gòn qua rồi tự động đổi cho vé mới sau đó 2 tiếng. Rất chuyên nghiệp và nhẹ nhàng, hơi tốn thời gian xíu nhưng không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình lắm. Bạn nào dự định đi giống mình thì recommend book nối chuyến đến Puerto Princeca hoặc chọn AirAsia luôn nhé.

Xuống sân bay Puerto Princeca cũng giữa trưa, ra cổng, thấy ngay bảng tên mình được chị đối tác của Klook đợi sẵn, mình đặt trước 1 chiếc xe máy, dự định sẽ đi vài bãi biển ở khu nào với cho biết thành phố, mà nhìn nắng thấy oải quá xá. Xe mình thuê là Mio125 màu hồng, kèm nói bảo hiểm… mình nhớ khi book thì ghi không có xăng mà ở đây có sẵn xăng luôn. Không phải mới nhưng còn khá mạnh, thuê qua Klook hết 570php, nếu nhân xe ở sân bay thì phải đưa thêm 100php: https://lexuancuong.com/thue-xe-may-puerto-princeca

Từ sân bay về trung tâm cũng khá gần, mình kiếm chỗ ăn trưa rồi chạy lên Mitra’s Ranch để uống cà phê, cũng như chơi Zipline trước khi đón chuyến xe đi El Nido.

Đây là 1 ngọn đồi rất đẹp với cỏ xanh & view nhìn xuống biển cũng như thành phố phía xa. Đỉnh đồi là căn nhà gỗ đẹp trưng bày nhiều đồ đạc & bán cà phê. Phía dưới là khu chơi Zipline cùng 1 số trò khác. Zipline là 500php cho 3 đường trượt. Không thực sự hấp dẫn so với 1 số dây zipline mình từng chơi.

Bến xe đón từ Puerto Princeca đi El Nido mang lại cảm giác như ở Việt Nam những năm 2000. Nóng nực, bụi bặm và xô bồ. Mình đặt xe là 15h, giá 500php, tuy nhiên đến 16h30 đủ khách thì xe mới xuất bến. Bạn nào chọn di chuyển đến El Nido từ Princeca thì cân nhắc thời gian nhé.

Bạn có thể đặt xe tại link: https://lexuancuong.com/ve-xe-puerto-princeca-elnido. Hay nhờ bên khách sạn đặt giùm, hoặc đến bến xe để mua trực tiếp. Có nhiều xe bus dạng thế này lắm (Link bản đồ đến bến xe: https://goo.gl/maps/WeHSsCeShrzX21Av8)

Đừng đến El Nido cực kỳ ngoằn nghèo & xe 12 chỗ khá lắc lư với tốc độ cao, do đó nếu được hãy cố gắng chợp mắt trong suốt mấy tiếng trên xe. Mặc dù có kinh nghiệm đi xe khách khắp nơi, nhưng vẫn có chút lâng lâng trên chuyến xe này nhé.

Dọc đường, tài xế dừng chân ở 1 số chặng để đi vệ sinh, cũng như ăn tối. Dường như chuyến xe này rất nổi tiếng và được nhiều khách du lịch lựa chọn. Bên cạnh việc bay thẳng đến sân bay ở El Nido với chi phí đắt đỏ thì lựa chọn đến sân bay Puerto Princeca rồi bus đến El Nido là giải pháp tiết kiệm hơn rất nhiều.

Kết thúc 1 ngày bằng căn phòng book riêng tại El Nido qua Airbnb, mình nghỉ ngơi sớm chuẩn bị cho 1 chuyến đi tour C El Nido vào ngày mai.

Xem thêm Review chi tiết du lịch Philippines 9 ngày

]]>

Viết một bình luận