Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb – kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Bạn biết đây, nói về lĩnh vực kinh doanh homestay thì Arbnb chính là một công cụ thiết thực cho các host. Không chỉ là cầu nối trung gian giữa các host và khách hàng và Arbnb còn là trung tâm giao dịch để đảm bảo tính minh và quyền lợi giữa bên thuê và bên cho thuê. Tất nhiên, để có thể nhận tiền trên Arbnb, bạn phải đăng ký tài khoản, set giá cho thuê và cuối cùng là đăng ký nhận tiền. Mình chắc chắn ràng sẽ có rất nhiều bạn chưa rành về phần này, vậy nên hôm nay mình sẽ chia thêm cho các bạn để có bạn có thêm kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb.

Đăng ký cho thuê phòng trên Arbnb

Để bắt có thể nhận tiền trên Arbnb trước hết bạn cần đăng ký tài khoản trên hệ thống này. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Arbnb nhưng tỷ lệ bán phòng của bạn thấp, bạn có thể unlisted căn hộ của bạn trên tài khoản cũ và đăng ký tài khoản mới theo các bước sau:

Bước 1 : Vào link đăng ký tài khoản trên Arbnb

Bước 2 : Đăng kí tài khoản Airbnb Host

Bước 3 : Điền thông tin vào mục cần đăng ký thông tin

Bước 4 : Click chấp thuận điều khoản của Airbnb

Bước 5 : Chọn loại hình kinh doanh

Bước 6 : Chọn số lượng khách tối đa có thể ở trong căn hộ của bạn (số lượng phòng ngủ, số lượng giường ngu, các loại giường)

Bước 7 : Điện địa căn hộ của bạnĐiền địa chỉ nhà cho thuê của bạn như hình dưới.

Bước 8 : Tích chọn tiện nghi và các thiết bị an toàn mà bạn có

Bước 9 : Chọn những gì mà khách có thể sử dụng. Ví dụ phòng bếp, máy giặt, hồ bơi…

Bước 10 : Chọn tối thiểu 15 ảnh đăng lên Arbnb, nhớ viết chi tiết caption cho từng ảnh

Bước 11 : Viết mô tả dựa theo hướng dẫn của Airbnb.

Bước 12 : Đặt tên cho Listing của bạn.

Bước 13 : Tạo Profile Cá Nhân thu hút trên Airbnb ( up avatar)

Bước 14. Xác nhận số điện thoại

Trên đây, là một thao tác mà mình đã tóm tắt về quy trình đăng ký tài khoản, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký tài khoản tại đây để rõ hơn về các bước thực hiện

Các lưu ý khi set giá căn hộ trên Arbnb

Để thu được nhiều booking và nhanh chóng nhận được tiền từ Arbnb, bạn cần hiểu bản chất của từng loại giá để đề xuất. Bạn cần biết rằng, chính sách giá cũng là môt cách thức marketing rất hữu ích mà bạn cần biết để năng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

Dưới đây là một số loại giá trên Arbnb

Giá cơ bản (Base price): Là giá hiển thị ngay khi khách hàng search trên xx. Bạn có thể đặt giá theo bạn muốn hoặc cân nhắc các mức giá mà Arbnb đã gợi ý.

Smart Pricing: khi bạn bật tính năng này, Airbnb sẽ tự điều chỉnh giá căn hộ bạn theo giá sàn của hệ thống tùy từng thời điểm khác nhau. Tính năng này sẽ thay đổi linh hoạt tùy cách bạn lựa chọn.

Phí thêm (Extra fee): Là khoản phụ phí như chi phí dọn dẹp mà bạn muốn set cho căn hộ của bạn. Khoản chi phí này có thể không cao nhưng có tác động niều đến tâm lý khách hàng. Theo mình, bạn không nên để phần phí này, nó sẽ tạo cảm giác giá của bạn cung cấp cao hơn các host khác vì phần lớn các host trên Airbnb đều không set phần phí này.

Hướng dẫn nhận tiền trên Arbnb

Đăng ký bán hàng trên Arbnb, khách hàng sẽ thanh toán tiền cho Arbnb và bạn sẽ nhận được tiền từ Arbnb sau một ngày kể từ thời điểm khách hàng check-in. Sau đó thì việc bạn nhận tiền nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách nhận tiền của bạn.

Trước hết, các bạn vào https://www.airbnb.com/, tại mục account, chọn Settings.

nhan tien tren airbnb Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb - kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Tại Payout Preferences, bạn chọn Add Payout Method.

nhan tien tren airbnb2 Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb - kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Bạn chọn Quốc gia và hình thức thanh toán tại Quốc gia đó , tiếp tục nhấn Next.

Tiếp theo, bạn thêm địa chỉ hoặc chọn địa chỉ đã có sẵn, tiếp tục nhấn next để qua bước tiếp theo

Nếu bạn chọn địa chỉ mới thì sẽ hiển thị giao diện như hình trên. Tại phần postal code, bạn chọn tùy theo từng khu vực. Phần này nếu không biết bạn có thể lên google search nhé

nhan tien tren airbnb4 Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb - kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

nhan tien tren airbnb5 Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb - kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Tiếp theo, chọn phương thức xác thực tài khoản

nhan tien tren airbnb6 Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb - kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb

Bước tiếp theo sẽ là phần thông tin ngân hàng của bạn, bạn cũng có thể tìm kiếm trên google với cụm từ khóa “BIC của các ngân hàng tại Việt Nam” để nắm được mã số cua từng ngân hàng

Cuối cùng, bạn nhấn Submit để hoàn thành. Sau 2 ngày, Airbnb sẽ hoàn tất kết nối thẻ ngân hàng của bạn và bạn có thể bắt đầu nhận tiền trên Airbnb..

Biết cách nhận tiền trên Arbnb sẽ làm tiền về tài khoản của bạn nhanh hơn, mình biết rằng tất cả chúng ta đều mong muốn điều đó. Vì vậy, hãy ghi nhớ cách thức nhận tiền mà mình đã chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại comment phía dưới cho mình nhé

Bạn có thể đăng ký bán phòng với Airbnb tại đây: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Chúc các bạn thành công!

3 bình luận về “Hướng dẫn nhận tiền trên Airbnb – kinh nghiệm cho thuê phòng trên Airbnb”

  1. Mình cám ơn bạn đã chia sẽ bài viết rất đầy đủ và chi tiết , mình củng bán phòng trên abnb , nhưng chưa nhận được tiền , mình làm thử theo cách của bạn

    Trả lời
  2. Chào bạn cám ơn bạn đã viết bài rat hay , bạn cho mình hỏi mình có vào theo huống dẩn của bạn chỉ , nhưng mình vào không thấy mục để điền thông tin nhận tiền từ airbnb , nhờ bạn chỉ dùm ạ , cám ơn bạn

    Trả lời

Viết một bình luận