Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 1 ngày chi tiết: lịch trình và chi phí

Nằm gần Hà Nội, lại có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều đền thờ, chùa nổi tiếng cũng như là vùng đất cố đô Hoa Lư cũ, du lịch Ninh Bình thu hút những người yêu thích du lịch cũng như khách hành hương. 

Du lịch Ninh Bình thu hút khách du lịch bởi cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử.

Lịch Trình du lịch Ninh Bình 1 ngày

Trong 1 ngày, không thể đi hết tất cả những điểm đặc sắc nhất của du lịch Ninh Bình, nhưng bạn có thể tham khảo bài viết này để lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá Ninh Bình của mình.

Tham khảo: Du lịch Ninh Bình 2 ngày cuối tuần: Tràng An, Tam Cốc, tắm vua Sao Sa 2019

Ở Ninh Bình k có sân bay, do đó nếu từ Sài Gòn hay các nơi khác thì bạn bay đến Hà Nội, rồi bắt xe bus hoặc xe máy xuống Ninh Bình. Hiện nay thì có khá nhiều dịch vụ xe limousine hoặc xe 7 chỗ đưa đó tuyến Hà Nội, Ninh Bình với giá khoảng 150k: https://lexuancuong.com/kham-pha-ninh-binh

Vì chỉ có 1 ngày nên mình tranh thủ đi Ninh Bình từ tối hôm trước, nghỉ lại tại Go Hostel Ninh Bình, đây là 1 hostel được cải tạo từ Ga tàu cũ, đa phần là khách Tây balo và có cho thuê xe máy: Review Go Ninh Bình Hostel, bạn có thể đăng ký tài khoản Airbnb qua link này để nhận mã giảm giá 47 USD và đặt phòng homestay Ninh Bình: https://lexuancuong.com/airbnb-47usd

Sáng hôm sau 7h30: nhận xe máy và ăn sáng, di chuyển về Đầm Vân Long – nơi đóng phim Kong – Skull island đang gây bão. Theo đánh giá của mình thì đầm nước này khá đẹp, mình đi sáng sớm còn cảm nhận được lớp sương mờ mờ trên mặt hồ xuyên quan những đám lâu sậy và dãy núi đá phía xa. Nếu trời nắng thì có thể may mắn nhìn được hồ nước trong vắt đầy những rong đuôi chó.

 Đầm Vân Long - nơi đóng phim Kong - Skull island ở phía Bắc Ninh Bình thu hút khách du lịch.

  8h30: Mua vé 80k (20k vé tham quan và 60k tiền đò mỗi người), mỗi đò có thể đi 1-3 người nhưng vẫn phải mua vé theo người. Đò sẽ chèo di chuyển xuyên qua khu vực đầm có nước trong vắt có thể nhìn thấy rong đuôi chó (đây là loại rong giúp lọc nước hồ trong như vậy), những vạt cỏ lau sậy… nếu may mắn có thể gặp được đàn voọc quần trắng xuống uống nước.

Đầm Vân Long - nổi tiếng là phim trường của phim Kong Skull Island. Bạn có thể ghé khi du lịch bụi Ninh Bình.
Voọc mông trắng tại khu bảo tồn đầm Vân Long, Ninh Bình.

  Khoảng 10h lấy xe về Tuyệt Tình Cốc (Động Am Tiên), vé tham quan + gửi xe là 30k, đây là nơi đóng cảnh trong phim Tấm Cám chuyện chưa kể, và là nơi có 1 hồ nước khá đẹp được bao quanh bởi dãy núi đá. 2 đầu đều có miếu thờ, bạn nhớ đi 1 vòng hồ để lên cả 2 miếu nhé.  

Động Am Tiêm - một điểm đến hấp dẫn phù hợp với du lịch bụi Ninh Bình
Động Am Tiêm - một điểm đến hấp dẫn phù hợp với du lịch bụi Ninh Bình.

Sau đó có thể về Ninh Bình trả phòng hoặc đi tiếp qua Tràng An, ăn trưa trước khi mua vé lên thuyền.   Mình không trả phòng từ sớm nên phải quay về hostel, sau khi trả phòng thì gửi lại đồ, rồi tiếp tục đi qua Hang Múa. Kinh nghiệm là bạn nếu không có gì quan trọng thì nên trả phòng luôn từ sáng để đi chơi cho thoải mái.   13h, Mua vé tham quan Hang Múa hết 100k/người (lưu ý là chạy thẳng xe vào cổng KDL và quầy bán vé để gửi xe miễn phí, không gửi xe ở ngoài mất 10k – khúc này tự nhiên bị ông mặc áo bảo vệ chặn xe chỉ vào bãi mất tiền oan)  

Hang Múa - núi Ngoạ Long, nơi có view rất đẹp để nhìn toàn cảnh khu vực Tam Cốc từ trên cao.

Khu này gọi là Hang Múa nhưng đẹp nhất là leo đỉnh Núi Ngoạ Long – bạn phải leo lên tầm 20 phút theo đường bậc thang. Phải lên vì sẽ nhìn thấy được bao quát khu xung quanh, có ruộng lúa, núi đá trùng điệp, cũng như dòng sông uốn quanh Tam Cốc.  

Núi Ngoạ Long - khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình
Tam Cốc nhìn từ trên cao, nếu vào mùa lúa chín sẽ rất đẹp.

  14h30: đi qua khu Tràng An mua vé vào tham quan, mình vừa vào gửi xe đã có cảm giác xô bồ hơi lộn xộn, vé vào cũng cao và phải về sớm để kịp bắt xe Thanh Hoá nên mình chạy dọc đường Tràng An ngắm cảnh chứ không vào nữa. Du lịch Tràng An cũng được nhiều người chia sẻ, nên nếu ai có thời gian nên thử. Giá vé khoảng 200k/người và đi thuyền xuyên qua nhiều động tầm 2 tiếng thì phải.    Ngoài những điểm kể trên bạn cũng có thể ghé 1 số điểm du lịch quanh quanh đó được nhiều người gợi ý như:

 • – Tam Cốc
 • – Bích Động
 • – Vườn chim Thung Nham
 • – Thung Nắng  
 • – Cố đô Hoa Lưa, đền Vua Đinh, Vua Lê…

Nếu bạn có 2 ngày có thể tham khảo bài viết về chuyến: Du lịch Ninh Bình 2 ngày cuối tuần: Tràng An, Tam Cốc, tắm vua Sao Sa 2019

Hoặc về thành phố lên núi Non Nước (Dục Thuý Sơn) nhìn thành phố.  

Núi Dục Thuý, nằm ở trung tâm thành phố Ninh Binh

Chi phí ước tính cho chuyến du lịch Ninh Bình 1 ngày

 • – Phòng Dorm: 110k
 • – Xe máy + xăng: 150k  
 • – Vé tham quan, gửi xe đầm Vân Long: 90k
 • – Vé tham quan, gửi xe Tuyệt Tình Cốc: 30k
 • – Vé tham quan, gửi xe Hang Múa: 110k
 • – Vé tham quan, gửi xe Tràng An (nếu đi): 215k  
 • – Ăn uống: tuỳ từng người nhưng chi phí đồ ăn ở quanh KDL Tràng An khá mắc. 100k 1 phần cơm cháy nước sốt dê (ăn cũng bình thường), 100k 1 dĩa nhỏ dê núi áp chảo (ngon). Nếu đi 2 người có thể ăn phần này.

Mặc dù cảnh qua thiên nhiên rất đẹp, tuy nhiên dịch vụ tham quan có chi phí khá cao đôi khi sẽ không phù hợp với du lịch bụi, Ninh Bình vẫn là điểm đến hấp dẫn cho bạn và gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo các tour du lịch Ninh Bình bởi Klook cung cấp: https://lexuancuong.com/tour-ninh-binh-chat-luong

Tham khảo vé máy bay Hà Nội: https://lexuancuong.com/ve-may-bay-ha-noi

Booking.com

8 bình luận về “Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 1 ngày chi tiết: lịch trình và chi phí”

 1. bạn biết nhà xe nào đi từ hạ long tới ninh bình ko, chỉ mình với.
  thuê ks thì mình nên thuê ở trung tâm hay ở đâu thì tiện đi tham quan các nơi bạn nhỉ?

  Trả lời
  • Chào Thuỷ, để tìm xe tiện, bạn thử sử dụng vexere.com nhé. Cường thì chưa đi tuyến này 😀 😀
   Về khách sạn thì Cường nghĩ tuỳ vào bạn muốn đi chơi những điểm nào thôi. Nếu được ở khu vực Tràng An – Hang Múa sẽ tiện hơn. Tuy nhiên có lẽ sẽ hơi buồn 😀 Hôm trước Cường ở gần trung tâm thành phố, cũng hơi bất tiện.

   Trả lời

Viết một bình luận