Review 5 sao trên Airbnb có quan trọng không? Ảnh hưởng đến host Airbnb như thế nào?

Trong kinh doanh ngày nay, khách hàng đang dần trở thành người làm chủ trong mối quan hệ giữa họ và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những chia sẻ của khách hàng là cũng là yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành bại của doanh nghiệp đó.

Bởi vậy, các ứng dụng công nghệ chia sẻ trở thành xu hướng trong chiến lược kinh doanh của hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt trong ngành Nhà Hàng – Khách Sạn. Đây chính là tiền đề ra đời Airbnb.  Vậy bạn đã biết Aibnb là gì và tầm quan trọng của những Review 5 sao trên Airbnb chưa?

Airbnb là gì?

Airbnb là một mô hình kết nối những người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có nhà, phòng nghỉ để cho thuê. Nó tương tự như cách mà Grap, Uber đã kết nối những người cần đặt xe và những người có phương tiện. Tất cả quy trình từ việc đặt phòng đến thanh toán đều diễn ra minh bạch trên Airbnb nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê và host Airbnb . Bên cạnh đó, Airbnb đánh giá chất lượng của từng host thông qua các review 5 sao trên Airbnb để người đặt phòng có căn cứ lựa chọn điểm lưu trú tốt nhất.

airbnb là gì

Ý nghĩa của review 5 sao trên Airbnb là gì?

Đối với host – chủ nhà

Airbnb căn cứ vào review thực tế từ khách thuê để đánh giá và xếp hạng cho từng cơ sở lưu trú. Những host được nhận nhiều review 5 sao trên Airbnb sẽ nhanh chóng được nâng lên thành super host. Tất nhiên, những listing nhận được nhiều review chất lượng sẽ dễ tìm kiếm hơn trên Airbnb đồng thời tỷ lệ booking cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, host cũng nên tham khảo qua review của khách hàng để quyết định có nên cho thuê không. Bởi vì nếu họ có quá nhiều đánh giá xấu thì tốt nhất không nên phục vụ, vì biết đâu họ lại phá hỏng nhà bạn đấy.

Đối với khách thuê

Những chia sẻ từ những người sử dụng trước là thông tin cần thiết cho khách hàng trước khi ra quyết định đặt phòng. Bạn biết đây, khi mà thị trường có quá nhiều các công cụ truyền thông khác nhau thì cách tốt nhất là nên tin vào đánh giá của những người cũng đi thuê nhà. Họ có trải nghiệm thực tế và họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm đó một cách chân thực nhất. Vậy nên, phần lớn các review 5sao trên Airbnb đều đáng tin cậy và khách hàng nên lựa chọn những điểm lưu trú nhận được nhiều đánh giá 5 sao

Review trên Airbnb ảnh hướng đến Host thế nào?

Thứ hạng của hồ sơ

Như đã chia sẻ ở trên, những đánh giá của khách hàng sẽ giúp host tiếp xúc thêm nhiều khách hàng. Tên hồ sơ của bạn sẽ được xuất hiện nhiều hơn cho phép bạn định vị trong tâm trí khách hàng như một máy chủ lưu trữ. Giống như việc bạn thường xuyên tương tác với một người nào đó trên facebook thì những bài viết của bạn sẽ xuất hiện nhiều trên newfeed của họ.

Tất nhiên nếu bạn không nhận được nhiều review 5 sao trên Airbnb hay thậm chí là không nhận được đánh giá nào thì tài khoản của bạn được xem là tương tác kém. Khi đó cơ hội được tiếp cận khách hàng rất mong manh.

Xây dựng Profile

Ngoài việc để lại đánh giá trên Airbnb, bạn nên khuyến khích khách hàng gửi lại ảnh nhà của bạn sau kỳ nghỉ của họ. Những hình ảnh này không chỉ tăng thêm độ tin tưởng cho nhưng review 5 sao trên Airbnb mà còn làm phong phú profile của bạn trên Airbnb. So với việc xem các hình ảnh do bạn đăng lên thì những khách hàng mới sẽ quan tâm hơn đến những hình ảnh mà những người thuê trước của bạn đã post.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Nhiều khách hàng có thể sẽ quên bạn mặc dù họ đã có một trải nghiệm tuyệt vời tại nhà bạn. Khi đó hãy nhắn nhở họ về việc review 5 sao trên Airbnb cho bạn. Như vậy, họ không chỉ cảm thấy đang được bạn quan tâm, mà họ còn nhớ lại những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn đã mang đến.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Những đánh giá của khách hàng bao gồm cả tốt và xấu đều là những cơ sở giúp bạn hiểu hơn về chất lượng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Trong khi những đánh giá tốt giúp bạn hiểu hơn về thế mạnh để phát huy tiếp thì những đánh giá xấu giúp bạn hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải và thay đổi tốt hơn trong tương lai.

Kiểm soát review

Tất cả các host đều mong muốn nhận được nhiều review 5 sao trên Airbnb nhưng không nên vì vậy mà chạy trốn nhưng đánh giá tiêu cực. Bởi Airbnb cho phép bạn kiểm soát tất cả các đánh giá. Với những đánh giá tiêu cực bạn có thể khéo léo tìm ra những lý do hợp lý để giải thích theo cách riêng tư hoặc công khai.

Với giá trị mang lại thì Airbnb chính xác là công cụ không thể thiếu trong kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và chủ nhà. Nhanh tay đăng ký Airbnb và đăng ký bán phòng tại https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb để đến gần hơn với khách hàng của bạn trong tương lai nhé.

Viết một bình luận