Review phim "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua" – chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Nhật ÁnhNếu bạn từng đọc hay yêu thích truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh, nếu bạn thuộc thế hệ 8x – đầu 9x, thì nên đi xem phim “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” ngay và luôn.

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua
Cô Gái Đến Từ Hôm Qua


Tôi đọc truyện chú Ánh tính ra đã hơn 10 năm… từ khi bước chân vào thư viện trường cấp 3. Ngày ấy, có lẽ như những cuốn sách in trên giấy Xanh – Hồng – Vàng là “đắt hàng” nhất ở thư viện. Đứa nào cũng phải cầm và đọc ít nhất một cuốn của chú Nguyễn Nhật Ánh.
Nhớ cuốn đầu tiên đọc là Mắt Biếc, rồi Trại Hoa Vàng, Ngôi Trường Mọi Khi, Còn Chút Gì Để Nhớ… và cả Cô Gái Đến Từ Hôm Qua… giọng văn của chú Ánh gần gũi, những tình huống ai cũng có thể gặp trong đời sống hàng ngày… và nhân vật chính thường có tính xấu, giống tôi!
“Cô gái đến từ hôm qua” là cuốn truyện ngắn nếu nói về nội dung thì không quá gì đặc sắc, nhưng những tình huống nhỏ nhỏ lại cực kỳ hay. Và lần này, câu chuyện này được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tái hiện cùng với dàn diễn viên từng thành công với Em Là Bà Nội Của Anh: Miu Lê và Ngô Kiến Huy trong vai 2 nhân vật chính, và những nhân tố mới: Jun 365 và Hoàng Yến Chibi, và 2 em bé cực đáng yêu.
Điểm cộng nhất của phim này là theo mình thấy là:
⁃ Gợi cho người ta nhớ lại một thời áo trắng… cái này đến từ câu chuyện của chú Ánh… và ekip phim chỉ cố gắng làm theo 1 hình thức trực quan hơn.
⁃ Cảnh quay & kỹ xảo đẹp, bối cảnh làng quê, lớp học được tái hiện dễ gây cảm xúc của thế hệ 8x, đầu 9x như mình. Ekip không ngại đem kỹ xảo vào để diễn tả lại đúng tính “thơ thẩn” của nhân vật chính.
⁃ Diễn xuất của dàn diễn viên nhí xuất sắc, đặc biệt bé Tiểu Li. Dàn diễn viên chính không được như kỳ vọng của mình lắm. Jun 365 vẫn có duyên, còn Hoàng Yến Chibi thì thích thời “Ngây Ngô” đến nay nên vẫn thích.
⁃ Nhạc phim hay, nhân vật khách mời Trúc Nhân xuất hiện xuất sắc và gây cười :))
Điểm trừ:
⁃ Chắc là Miu Lê & Ngô Kiến Huy, vì diễn xuất của 2 bạn không quá xuất sắc và thấy đổi so với những vai diễn trước. Chắc do kỳ vọng nên đòi hỏi cao, chứ Miu vẫn xinh dù hơi béo, còn Huy vẫn tròn vai.
⁃ Vài chi tiết vẫn hơi lố, như vai cô giáo hay thầy giám thị, rồi câu chuyện tình cảm của thầy giáo thể dục cũng được xử lý nhanh quá hơi khó hiểu.
Kết:
Mình vẫn thích xem phim hơn là ngồi đọc truyện. Mình cũng thích xem và ủng hộ phim Việt Nam. Và với phim này vẫn rất thích và chắc hẳn là ai đã từng đọc truyện chú Ánh hay ở thế hệ ấy khi đi xem về cũng khó để chê trách.
Ngoài lề:
Nhớ hồi cấp 1, có cô bé tên Mai Hồng học chung lớp chuyển trường (từ Đắc Lắc xuống Biên Hoà)… ngày chia tay mình không qua chia tay được, nghe nói bé khóc nhiều lắm.
Sau gần 20 năm, không biết “Cô Gái Hôm Qua” có lạc trôi vào Sài Gòn không hay đi tiếp đến đâu nữa rồi. Giờ gặp lại có khi cũng chẳng thể nhận ra nhau.]]>

Viết một bình luận