Review sách “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!”

Nhớ hồi cuối năm cấp ba được cô giáo chủ nhiệm giới thiệu cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! này để đọc và học tập kinh nghiệm, cô nói cuốn sách này rất hay và thực tế hướng dẫn làm thế nào để có tư duy, cách học thông minh và bố trí một vài kỹ thuật học tập tốt. Và đến hiện tại, mình vẫn đáng giá rằng cuốn sách giúp mình khá nhiều cho kỳ thi đại học sau đó và con đường đại học sau này. 

Bài review sách từ Emily Hứa – CTV Blog lexuancuong.com

Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Review sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! là quyển sách có 18 chương. Tác giả Adam Khoo rất thành công trong việc giải thích cách người khác đã thành công như thế nào, và còn hướng dẫn làm sao để người đọc đạt được thành tích tuyệt vời như thế.

Khác với thể loại truyện self-help như “Hạt giống tâm hồn” – mình phải mày mò đọc, cảm nhận rồi ngẫm nghĩ về “những chuyển hóa nằm ở bên trong tâm hồn”. Cuốn sách này khác biệt ở chỗ, khi đã chỉ ra nhiều phương pháp học thông minh hơn hỗ trợ việc củng cố kiến thức trước khi thi ĐH cho mình (như Sơ đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ hơn để nắm bắt và ghi nhớ lại các sự kiện đã xảy ra hoặc các con số một cách dễ dàng, và thực sự đã thành thạo hơn trong việc quản lý thời gian của bản thân).

Cuốn sách này đã giúp mình rất nhiều trong hành trình phát triển bản thân khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó.

Tuyệt vời phải không? Một cuốn sách dạy kỹ năng hoàn hảo.

Xét về nội dung, cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! viết về những trải nghiệm có thật từ những câu chuyện của chính bản thân lúc Adam Khoo còn nhỏ: Anh luôn cảm thấy chán nản lúc bắt đầu những buổi học và không có tý động lực nào để lắng nghe và tiếp thu. Gia đình anh hướng anh tham gia 1 khóa học đặc biệt với cái tên rất cool là “Thiếu niên siêu đẳng”, đây cũng chính là bước ngoặt của cuộc đời anh. Tại khóa học đó, anh đã được học trong một môi trường hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống trước đó. Sau đó anh dần thay đổi tư duy, bằng tất cả ý chí và niềm tin, luôn quyết tâm đặt mục tiêu đạt điểm số cao, lên kế hoạch thực hiện nó bằng được.

Ngày qua ngày kết quả học tập của anh đã được cải thiện vượt bậc, đứng đầu trường và sau này được tuyển thẳng vào trường Đại Học Quốc Gia Singapore, và khi tốt nghiệp đại học cũng thuộc top đầu điểm số cao nhất trường, anh đã trở thành một tỷ phú.

Với cuốn sách dạy kỹ năng này một cách rất gần gũi, nó giúp mấy thanh niên như mình học sách tư duy mới, nâng mình lên một tầng cao mới với suy nghĩ tích cực, hiện đại và toàn diện hơn nhiều. Nhưng đọc thì chưa đủ, tác giả thông qua đó muốn người đọc thực hành ngay với các kế hoạch nhỏ. Cũng không phải ngày một ngày hai mà cần phải kiên trì nhé. Điều quan trọng là mình đã xác định được mục tiêu, chọn cách phù hợp để triển khai học tập và lên chiến lược thực hiện ngay sau khi đọc sách. 

Về minh họa, điểm cộng ở đây là hình ảnh công phu, sinh động và màu sắc thu hút và khá dễ nắm bắt được thông điệp. Cách trình bày cho các phương pháp học không khô khan mà được ghép nối các câu chuyện, sự kiện, câu đối thoại dí dỏm đồng thời các hình ảnh sinh động, màu chữ nổi bật, cụ thể làm mình có thể hiểu và nhớ lâu hơn. Nó còn kèm thêm một số bài tập thực hành nữa. 

Thực sự mà nói, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! chỉ gây ấn tượng mạnh cho mình ở những chương đầu tiên, nó đem cho mình sức mạnh tinh thần và động lực lớn khủng khiếp. Nhưng sự thích thú lại giảm dần về những chương sau, khi đưa ra rất nhiều phương pháp học khá hay ho, nhưng mình nghĩ một số không thể áp dụng được ở Việt Nam vì hơi phức tạp và rối rắm.

Mình thấy cuốn sách rất tốt với người đang ngồi trên ghế nhà trường như mình khi đó. Vì kết quả học tập của mình có triển biến tốt, do đó, sau khi đọc mình đã tặng sách cho em họ mình dưới quê. Mình nghĩ sau này mình sẽ mua cho con mình để chúng tiếp cận càng sớm càng tốt.

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” là một quyển sách rất đáng đọc, nó rất nhẹ nhàng và rất thực tế, là hành trang trang bị cho lứa tuổi học sinh – sinh viên bước đầu của tư duy cầu tiến và giúp nhận ra cách thức để thành công, điều không thể thiếu để hạnh phúc trong cuộc sống. 

Mua Sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!

Tham khảo thông tin review Sách hay tại reviewsachhay.com

Viết một bình luận