Review Trên AirBnB Hoạt Động Thế Nào ?

Trong những bài trước mình đã giới thiệu về ứng dụng Airbnb và tầm quan trọng của reiew 5 sao. Bạn biết đấy Review trên Airbnb là một yếu tố quan trọng để cho listing của bạn nổi bật trên các phần tìm kiếm của hệ thống và nếu bạn có càng nhiều review chất lượng thì tỷ lệ booking sẽ càng cao. Mình tin là các bạn đều quan tâm đến ứng dụng này và muốn biết Review Trên AirBnB hoạt động thế nào. Vì vậy mình đã trở lại trong bài này để giới thiệu cho các bạn về cách thức mà ứng dụng này đang hoạt động.

Đánh giá trên Airbnb hoạt động như thế nào?

Trong 24h từ khi khách check-out, bạn và khách sẽ được thông báo review lẫn nhau trên AirBnB. Sau khi review, những đánh giá của khách hàng sẽ được lưu trên profile của bạn và ngược lại. Những thông tin này có ý nghĩa lớn cho cả khách và host.

Với những khách hàng sau, họ sẽ biết được chất lượng dịch vụ bạn đang cung cấp để quyết định có nên booking hay không, và nếu bạn nhận được nhiều review trên Airbnb bạn sẽ được nâng cấp thứ hạng và trở thành super host. Ngoài ra, khi bạn đọc được reiew của các host khác với khách hàng tiềm năng của bạn, bạn có thể hiểu hơn về họ mà mang đến gói dịch vụ phù hợp hơn. Nếu gặp những khách hàng bị nhận quá nhiều review xấu thì bạn cũng nên xem xét việc có nên đón tiếp họ có, vi có thể họ sẽ phá nhà của bạn đấy.

Khi Nào Có Thể Viết Review Trên Airbnb?

Trong khoảng 24h kể từ lúc khách hàng của bạn check-out. AirBnB sẽ gửi bạn cũng như khách của bạn một email nhắc nhở viết Review với một nút “Leave/Write a Review”. Việc tiếp theo của bạn là bấm vào nút đó, sau đó đi đến tài khoản và đưa ra các reiew. Hoặc bạn cũng có thể truy cập luôn vào profile để đưa ra đánh giá.

Viết review trên Airbnb cho khách bằng cách nào?

Qúa trình viết review trên Aibnb rất nhanh chóng và đơn giản, bạn sẽ chỉ mất vài phút với một vài thao tác đơn giản.

Có hai cách để đánh giá trên Airbnb

Cách 1: Khi bạn nhận được email hoặc thông báo, bạn nhấn vào nút “Write a Review” và sau đó bạn sẽ được dẫn đến phần review.

review trên airbnb

Cách 2: Bạn cũng có thể truy cập luôn vào Profile của mình. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy “Review By You”. Sau đó bạn nhấn vào “Write a review” và viết đánh giá cho khách nhé.

review trên airbnb

Giao diện phần đánh giá khách hàng trên Airbnb,

review trên airbnb

Cụ thể:
– Mục “Describe Your Experience” là nội dung sẽ hiển thị công khai tại profile của khách khi bạn viết review về họ.
– Mục “Private Guest Feedback” sẽ là mục riêng tư, chỉ khách hàng mới nhìn thấy mục này
– Mục 5 sao là số sao bạn dành cho khách hàng
– Và mục cuối cùng “Would recommend this guest?” là “Bạn có muốn giới thiệu khách này tới các host khác hay không?

Sau cùng, hãy nhấn “Submit” để gửi đi đánh giá của bạn.

Sau khi gửi đánh giá, bạn sẽ được đưa đến một giao diện khác của Airbnb. Tại đây, bạn sẽ có thể phản hồi riêng đến AirBnB. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy không cần thiết.

Một số lưu ý khi Review trên AirBnB

Để đảm bảo xây dựng một cộng đồng văn minh, nơi kết nối giữa host và khách hàng, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau khi viết review.
– Không được liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chính trị, xã hội,…
– Không được mang tính chất bạo lực, phân biệt đối xử, các lời lẽ tục tĩu, khiếm nhã, phỉ báng, hoặc đe dọa người khác.
– Không xâm phạm quyền riêng tư của người khác (ví dụ post hình ảnh, thông tin cụ thể một người nào đó,…)
– Review không mang tính chất tống tiền

Nếu bạn thấy bất kỳ khách hàng host khác vi phạm 1 trong những điều trên, bạn có thể báo với Airbnb để được khắc phục vấn đề.

Bao lâu thì review trên Airbnb được public?

Thời gian puplic phụ thuộc vào bạn và khách hàng của bạn.
Nếu bạn và khách của bạn review cho nhau, review sẽ được đăng ngay lập tức.
Nếu chỉ có bạn viết review cho họ, hoặc ngược lại thì review trên Airbnb sẽ được public sau 14 ngày.

Tiêu chuẩn để có một review trên Airbnb chất lượng?

Đừng bao giờ nghĩ rằng một review 5 sao là chất lượng. Nếu chỉ reiew 5 sao thì sẽ không đủ để giúp bạn tăng thứ hạng. Cường sẽ nói cụ thể hơn về khác biệt của 2 loại Reiew 5 sao.
Nếu một Review 5 sao có kèm theo bình luận dài thì được xem là một Review thực sự chất lượng.
Nếu một Review 5 sao có bình luận ngắn, thậm chí không có bình luận thì không được đánh giá là một review chất lượng.
Đây không chỉ là tiêu chí đánh giá của Airbnb mà xét từ góc độ của khách hàng, họ cũng luôn hào hứng hơn với những host nhận được bình luận dài trên Airbn.

Mình hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết “Review Trên AirBnB Hoạt Động Như Thế Nào ?”. Từ đó khai thác thêm được nhiều giá trị từ nên tảng này và nhận được nhiều booking. Nhưng trước hết bạn đừng quên đăng ký Airbnb và bạn có thể đăng ký bán phòng ngay với Airbnb tại đây: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb .
Chúc bạn thành công hơn với Airbnb!

Viết một bình luận