Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!

Xuyên Việt năm 2013, gặp ông anh đạp xe đạp từ Nam ra Bắc… cũng chưa nghĩ rằng sẽ có ngày mình bỏ tiền mua xe đạp, rồi cong lưng đạp chuyến xe hơn ngàn cây số suốt cả tháng trời.

Nhat Ky Dap Xe 2015 600x450 - Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!
Tôi và hành trình xe đạp trên cung đường ven biển Ninh Thuận

Là dân miền núi nên mình cũng thích đi biển chơi hơn, ai dè 3 năm gần đây, toàn ôm balo hơn chục ký leo hết ngọn núi này đến ngọn núi khác, từ Nam ra Bắc, bỏ tiền để được “hành xác”, được nếm trải đủ mọi cảm giác khổ tột cùng khi đi lạc đến sướng tột độ khi lên đỉnh của 1 chuyến trekking.

Trekking Tà Năng Phan Dũng 21 lexuancuong.com 600x450 - Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!
Trekking Tà Năng, Phan Dũng năm 2015

Rồi mình cũng chẳng biết bơi, nên dù thích cũng không nghĩ là mình đi học bằng lặn biển quốc tế, có ngày lênh đênh ra biển, tự tin mặc đồ lặn, ngậm mồm thở mà khám phá đáy biển cả ở Việt Nam, Malaysia… hay Indo xa tít.

Lay bang lan bien Nha Trang 104 lexuancuong.com 600x337 - Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!
Lặn biển ở Nha Trang

Hôm rồi thằng em bảo mình: “dạo này anh chuyển môn chơi thành Runner & Diver rồi à, sao FB toàn ảnh đi lặn với chạy bộ vậy?” – Thấy cũng có phần đúng, bỏ qua thời gian làm tự do thì khi bắt đầu vào “khuôn khổ” 1 chút, mình cũng bén duyên với chạy bộ. Chạy theo phong trào, rồi rủ rê bạn đồng nghiệp chạy bộ, thiếu động lực thì rủ tham gia giải này giải kia, challenge này challenge kia. 1 tháng giờ cũng hòm hòm chạy hơn 100km chứ chẳng chơi.

Dalat ultra trail lexuancuong.com 27 e1522292894793 600x418 - Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!
Chạy bộ ở Đà Lạt Ultra Trail năm 2017

Mà trải nghiệm thuộc dạng đáng nhớ đời nhất của mình chắc là ngu tiếng anh mà phang phang xuất ngoại… ngồi tính lại, sau 4 năm thì cũng đặt chân được 11 quốc gia, chơi đủ trò… Từ khi bị nhiễm tính “ham chơi”, thấy mình như bị nghiện, được thử hết môn này đến môn kia, tiền thì đội nón ra đi, nhưng kho trải nghiệm thì hình như cứ đầy dần thêm. Mà kho trải nghiệm đầy thêm… thì hình như cơ hội lại đến nhiều hơn. Nên trong thời gian sắp tới, chắc chắn sẽ tiếp tục tìm đường để kiếm thêm nhiều thứ mới lạ hơn nữa…, sợ gì không thử  😉

2 bình luận về “Tôi chọn sống giàu trải nghiệm!”

Viết một bình luận