Thăm toà Tháp đôi cao nhất thế giới – Petronas Twin Towers ở Malaysia

Du lịch Malaysia thu hút khách du lịch khắp mọi nơi bởi nét văn hoá đặc trưng, đa dạng và những công trình nổi bật, hiện đại. Trong đó, phải kể đến toà tháp đôi Petronas Twin Tower tại Kuala Lumpur – biểu tượng của đất nước Malaysia.

Tháp đôi PETRONAS - biểu tượng của đất nước MALAYSIA
Tháp đôi PETRONAS – biểu tượng của đất nước MALAYSIA

Tháp đôi Petronas được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ khoảng năm 1998, là kỷ lục toà nhà cao nhất thế giới thời điểm đó, hiện nay vẫn giữ kỷ lục là toà tháp đôi cao nhất thế giới với 88 tầng và chiều cao 403 mét (gần gấp đôi Bitexco của Việt Nam).

Là biểu tượng của đất nước Malaysia, bạn có thể bắt gặp hình ảnh của toà tháp đôi Petronas này ở bất kỳ món đồ lưu niệm hay hình ảnh du lịch nào về Malaysia.

Đến du lịch ở Kuala Lumpur Malaysia, bạn nên ghé thăm tháp đôi Petronas cả ban ngày và khi tháp đã lên đèn vào buổi tối, vì mỗi lần ghé đến đều có những vẻ đẹp khác nhau.

Tháp đôi Petronas, Malaysia nhìn từ toà nhà của tổng cục du lịch Malaysia (Malaysia Tourism Center – MATIC). 1 căn nhà cổ nằm cạnh một căn nhà hiện đại.

Tháp đôi Petronas, Malaysia và toà nhà MATIC
Tháp đôi Petronas, Malaysia và toà nhà MATIC

Tháp đôi Petronas gồm 2 toàn tháp cao, và khối chân là khu mua sắm 6 tầng rộng lớn Suria KLCC. Và cây cầu bắc ngang 2 toà tháp với tên gọi SkyBridge.

Tháp đôi Petronas, Malaysia
Tháp đôi Petronas, Malaysia

Tháp đôi Petronas, MalaysiaTháp đôi Petronas, Malaysia

Vì tháp đôi Petronas có chiều cao lớn, do đó để có thể chụp hình đầy đủ nhất, bạn nên chuẩn bị chân máy (tripod) hoặc Lens cầu (fisheye – có thể mua ở các bạn bán dạo gần đó).

Để chụp hình tháo đôi, phải làm khá nhiều cách thế này

Để chụp hình tháo đôi, phải làm khá nhiều cách thế này
Để chụp hình tháo đôi, phải làm khá nhiều cách thế này

Ngoài việc chụp hình từ dưới bạn cũng có thể mua sắm ở trung tâm thương mại phía dưới hay mua vé tham quan trên cầu Skybridge:

  • Giờ mở cửa: 9h sáng – 9h tối, đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần.
  • Giá vé: Người lớn: 85 rigit (khoảng 450.000 vnd), trẻ em 3-12 tuổi: 35 rigit (185,500 vnd), mua tại cổng (Nguồn:http://www.petronastwintowers.com.my/tickets#ticket_price).
  • Bạn có thể mua ngay trên Klook để có ưu đãi hơn bình thường 1 chút: https://lexuancuong.com/thap-doi-malaysia

Trong hành trình ASEAN Media Bloggers Tourism Hunt 2017, không có nhiều thời gian để khám phá Kuala Lumpur cũng như toà nhà tháp đôi cao nhất thế giới này, nhưng chắc chắn trong lần trở lại du lịch Malaysia sắp tới, đây tiếp tục là điểm đến không thể bỏ qua.

Viết một bình luận