Tôi đã chuẩn bị cho "sự ra đi" của mình như thế nào?

Tôi biết, mỗi người có một quan điểm khác nhau, có sự quan tâm khác nhau về cuộc sống của mình. Bài viết này từ 2017, và tôi chưa bao giờ cảm thấy vì những dòng chữ mà có người chê là “nghĩ bậy”, “nghĩ lung tung” cả.

Tôi đã chuẩn bị cho “sự ra đi” của mình như thế nào?

Trong vật bất ly thân của mình, ngoài mấy thứ cơ bản như giấy tờ, thẻ ngân hàng thì luôn có 2 cái thẻ: thẻ hiến tạng thẻ bảo hiểm

Hiến tạng, việc làm ý nghĩa và nhân văn nhất mà mình có thể làm

Nhớ vào một ngày năm 2016, khi mình làm đơn đăng ký và nhận thẻ Hiến tạng, bạn đồng nghiệp ngồi cạnh chửi ngay là khùng, điên… nhưng mình biết rằng đây là hành động có suy nghĩ kỹ càng.

Mỗi người được sinh ra và sống 1 lần, chết là hết nhưng đâu đó sẽ còn rất nhiều những trường hợp phải đau đớn, thiếu may mắn vì thiếu máu, không có tạng để ghép… đem những phần không còn giá trị giúp cho những hoàn cảnh ấy, sẽ tốt hơn rất rất nhiều… 1 con người ra đi nhưng biết đâu là cơ hội sống của 2, 3 người khác. Vậy chẳng phải tốt hơn nằm vô ích dưới 2m đất kia ư.

Hiến Tạng Cứu Người – Việc Làm Ý Nghĩa Và Nhân Văn, TÔI ĐÃ CHUẨN BỊ CHO "SỰ RA ĐI" CỦA MÌNH
Hiến Tạng Cứu Người – Việc Làm Ý Nghĩa Và Nhân Văn, TÔI ĐÃ CHUẨN BỊ CHO “SỰ RA ĐI” CỦA MÌNH

Tất nhiên, đây chỉ mới là Thẻ Hiến Tạng… vì để tạng của mình được sử dụng cho người cần, thì phải là khi mình đã mất, và tạng của mình còn sử dụng được, còn phù hợp… nhưng với bài viết mà mình từng chia sẻ, truyền cảm hứng cho kha khá nhiều bạn bè.. thì mình tin đây là việc làm mang tính nhân văn mà mình có thể.

Bảo Hiểm, thứ gì đó giúp an ủi cho người ở lại

Nếu điều hối hận nhất trong cuộc đời mà chưa làm được đến hiện tại thì có lẽ là báo đáp lại gia đình và bố mẹ. Tôi sống không quá tệ nhưng chưa khi nào hài lòng những gì làm được cho gia đình.

Ham đi đây đó, du lịch mạo hiểm, leo núi, chạy xe đường dài.. cũng vài lần thoát chết, vài lần tai nạn… tôi luôn mang suy nghĩ đáng sợ là liệu nếu như mình ra đi, có phải chăng là 1 gánh nặng lớn hơn nữa về tinh thần, vật chất cho 2 đấng sinh thành.

Tôi là người thích leo núi, do đó rủi ro đôi khi cũng cao hơn so với người khác
Tôi là người thích leo núi, do đó rủi ro đôi khi cũng cao hơn so với người khác

Giờ đây cũng vậy, khi có gia đình… là trụ cột cho gia đình nhỏ của mình, tôi thấy trách nhiệm đó còn lớn lao hơn rất nhiều.

Và tôi chọn Bảo hiểm cũng chỉ là 1 cái gì đó có thể làm lúc này. Tôi biết mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau về bảo hiểm, nhưng tin tôi đi, đến một lúc nào đó bạn sẽ có một góc nhìn thật khác.

Bạn có thể xem một số quan điểm của tôi về chủ đề này

Ai cũng có 1 lần để sống, và cũng chỉ 1 lần để chết… chết sao cho đáng và đừng để ảnh hưởng quá đến những người sống, bạn nhé!

Viết một bình luận