Vượt đèo dài nhất Việt Nam bằng xe khách Phương TrangThường khi đi du lịch Miền Tây thì với mình xe khách Phương Trang vẫn là ưu tiên hàng đầu, còn đi du lịch Đà Lạt vẫn hay sử dụng xe khách Thành Bưởi. Trong chuyến hành trình Go Explore VietnamPhượt xuyên Việt 30 ngày, hôm nay đã may mắn có cơ hội nghiệm xe khách Phương Trang từ Đà Lạt xuống Nha Trang, và điều đặc biệt nhất là sẽ đi qua con đèo dài nhất Việt Nam.

Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 15

Xe Phương Trang, Đà Lạt – Nha Trang thì có thể đặt vé online qua Baolau, 8h xuất bến thì khoảng 7h15 tài xế xe trung chuyển đã gọi, mãi tám chuyện với cô Nguyệt bên 4 Quarters homestay Đà Lạt nên bắt anh tài xế phải đợi hơi lâu. Thấy hơi nhăn nhăn xíu nhưng vẫn mở cửa xe, mở thùng phía sau để cất balo nhiệt tình :))

Xe trung chuyển tại Đà Lạt của Phương Trang
 Xe trung chuyển tại Đà Lạt của Phương Trang

Bến xe liên tỉnh Đà Lạt ở đường Tô Hiến Thành – thấy ghi là Bến xe liên tỉnh Đà Lạt mà để logo Futa, vào cũng toàn xe màu cam của Phương Trang, hơi lạ?

Bến xe liên tỉnh Đà Lạt
 Bến xe liên tỉnh Đà Lạt

Hơi bất ngờ khi xe trung chuyển vừa dừng bánh, có 1 anh phụ xách đồ ở cốp xe xuống và có chú hướng dẫn lấy xe đẩy hành lý.Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 17 Vượt đèo dài nhất Việt Nam bằng xe khách Phương TrangPhòng chờ xe Phương Trang khá sạch sẽ, với cửa kiếng nhìn ra bãi xe và dãy ghế inox.Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 7 Vượt đèo dài nhất Việt Nam bằng xe khách Phương TrangQuầy vé xe khách Phương Trang có đủ xe từ Đà lạt đi các địa điểm khác như: Đà Lạt – Sài Gòn, Đà Lạt – Nha Trang, Đà Lạt – Phan Thiết…Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 3 Vượt đèo dài nhất Việt Nam bằng xe khách Phương TrangHành lang 2 dãy nhà xe khá sạch, mỗi đầu xe đều có bảng ghi tuyến đi, giờ đi. Nhân viên kiểm tra vé mặc đồng phục gọn gàng. Mình cần “vé mời” vì đợt này được tài trợ, chạy lăng xăng chụp hình. Thế là chú lái xe cứ nhìn nhìn cười cười, lúc xuống xe còn hỏi thăm tác nghiệp được nhiều chưa. Vui.Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 6 Vượt đèo dài nhất Việt Nam bằng xe khách Phương Trang

Khẩu hiệu cho tài xế trên Xe khách Phương Trang
 Khẩu hiệu cho tài xế trên Xe khách Phương Trang

Xe khach phuong trang da lat nha trang deo omega 15Xe khách Phương Trang Đà LạtXe Phương Trang đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang sẽ theo đường đèo Omega (Hay còn có tên là Hòn Giao, Khánh Vĩnh, Bidoup…), đây là con đường cực đẹp và nên thơ. Nó còn được biết đến là con đèo dài nhất Việt Nam (33km) và hiểm trở nhất nhì Miền Nam. Nếu mà có xe máy hoặc xe đạp thì có cơ hội dừng lại ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời. Đợt này đi xe khách thế nên chỉ ngắm nhìn được qua ô cửa sổ mà thôi.

Mất khoảng hơn 3 tiếng cho quãng đường từ Đà Lạt xuống Nha Trang. Dọc đường sẽ dừng chân để nghỉ và đi vệ sinh. Thấy hơi lạ do điểm nghỉ này còn có tầm 40p nữa là đến bến xe phía Bắc của Nha Trang rồi.

Khách của xe Phương Trang được gọi là VIP nhé :))
 Khách của xe Phương Trang được gọi là VIP nhé :))

Xe khách Phương Trang tuyến Đà Lạt – Nha Trang sẽ dừng chân tại bến xe phía Bắc. Từ đây bạn có thể đợi xe trung chuyển vào trung tâm thành phố miễn phí. Xe khách Phương Trang là nhà xe lớn chuyên các tuyến Miền Tây – Đà Lạt – Miền Trung với khoảng hơn 200 xe khách 45 chỗ. Riêng về phần tai nạn hay sự cố của xe, lạng lách của tài xế thì quan điểm của mình giống 1 người bạn như sau: Nhà xe Phương Trang nhiều xe hơn các bên khác, do đó rủi ro cũng sẽ cao hơn, thông tin về sự cố của xe Phương Trang cũng nhiều hơn các bên nhà xe ít xe khác… Chất lượng tài xế cũng sẽ phụ thuộc vào người tài xế lái chiếc xe đó, bản thân mình đi xe khách nhiều, từ xe dù bến có đến các hãng xe lớn, hay thậm chí đã từng ngồi luồng suốt gần 10 tiếng đồng hồ vào dịp lễ 30/4 do không mua được vé… thì vẫn đánh giá đây là hãng xe hoạt động khá ổn, lịch sự.

 

Mọi người có thể Đặt vé xe Phương Trang online tại Baulau.vn – đơn vị tài trợ chi phí đi lại cho hành trình Xuyên Việt Go Explore.

Xem thêm REVIEW xe khách THE SINH TOURIST Tuyến Phan Thiết Đà Lạt.

Viết một bình luận