Hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka trong giai đoạn Covid-19

Gần đây có rất nhiều bạn inbox hỏi mình về cách hoàn tiền vé máy bay của chuyến bay bị huỷ trong đợt dịch Covid-19. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình khi yêu cầu bảo lưu hoặc hoàn tiền vé trên Traveloka – ứng dụng đặt vé trực tuyến khá phổ biến hiện nay và cũng nhiều bạn hỏi mình nhất. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là thời gian giải quyết sẽ lâu hơn thông thường do quá tải nên cần kiên nhẫn chờ.  

Theo mình thấy đa số đều được hoàn tiền, nhưng thời gian chờ lâu hay chậm tuỳ từng trường hợp, từng hãng. Trong trường hợp quá thời gian hoàn tiền như thông báo, bạn có thể phản hồi lại qua app, mail hoặc tổng đài 1900 6978. 

Ok giờ thì bắt đầu thôi. 

Thứ nhất, nếu vé máy bay của bạn là hạng vé áp dụng hoàn tiền

Trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác trực tiếp theo các bước trên ứng dụng và trên web đều được. 

Chi tiết bạn xem tại đây https://www.traveloka.com/vi-vn/refund

Thông thường, thời gian hoàn tiền sẽ mất khoảng 14 – 30 ngày, tuy nhiên trong đợt dịch Covid này thì thời gian nhận được tiền có thể kéo dài đến hơn 90 ngày. Bạn có thể kiểm tra tình trạng hoàn tiền qua phần Hoàn tiền của tôi. Ngoài ra, Traveloka sẽ có thông báo qua mail khi thực hiện hoàn tiền thành công. 

Hướng Dẫn Hoàn Tiền Vé Máy Bay Trên Traveloka
Hướng Dẫn Hoàn Tiền Vé Máy Bay Trên Traveloka

[Hình 0] Mail thông báo mà mình được nhận sau khi gửi yêu cầu trên ứng dụng.

Tiếp theo, mình sẽ đi chi tiết vào trường hợp thứ 2 là vé không áp dụng hoàn tiền

Nếu vé của bạn không phải hạng vé được hoàn tiền, nhưng chuyến bay bị huỷ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (lý do bất khả kháng) thì bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc vé sẽ được hoàn dưới dạng bảo lưu tùy chính sách của từng hãng. 

Ngoài ra, tuỳ vào thời điểm chuyến bay bị huỷ mà chính sách có thể thay đổi. 

Ví dụ như hãng Vietjet đã thay đổi chính sách ít nhất 2 lần, nên bạn cần xem vé của mình thuộc giai đoạn nào và áp dụng chính sách ra sao để yêu cầu được giải quyết nhanh hơn. 

Như mình có chuyến bay khứ hồi Sài Gòn – Chiangmai từ 23/3 – 26/3 của hãng VJ. Vé của mình khi đó là vé promo không áp dụng hoàn huỷ, và thời điểm đó thì chuyến bay chiều đi của mình không bị huỷ. Khi mình liên hệ để xem có đổi chuyến hay hỗ trợ hoàn tiền vì lý do bất khả kháng hay không thì được gợi ý hoàn bảo lưu không định danh hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày. Và mình chọn hoàn bảo lưu vì trong năm cũng bay khá nhiều. 

Còn các chuyến bay VJ khởi hành sau 30/3/2020 – 15/4/2020 (cập nhật tiếp sau đó là đến 30/4/2020) thì nếu chuyến bay bị huỷ thì vé sẽ tự động được hoàn bảo lưu không định danh trong vòng 360 ngày (bạn có thể sử dụng để đặt bất kỳ chặng bay nào, có thể đặt cho người khác). Chi tiết về cách sử dụng hoàn bảo lưu này mình sẽ viết chi tiết bên dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn tiền.  

Bạn có thể xem chính sách chi tiết và cập nhật của các hãng tại đây:

https://www.traveloka.com/vi-vn/coronavirus-information

Với trường hợp thứ 2 này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau trên ứng dụng Traveloka hoặc trên website https://www.traveloka.com/vi-vn/ 

Bước 1: Vào mục My inbox (Hộp thư của tôi) trên app hoặc trên website

https://www.traveloka.com/vi-vn/user/myInbox
Vào mục Hộp thư của tôi (My inbox) trên app hoặc trên web.
Vào mục Hộp thư của tôi (My inbox) trên app hoặc trên web.

Bước 2: Điền thông tin càng chi tiết càng tốt để hoàn tiền vé máy bay

Sau khi click vào mục “Gửi tin nhắn” thì một trang để điền thông tin sẽ hiện ra. Bạn cần điền thông tin cơ bản theo thứ tự trong form này. 

Điền mã đặt chỗ trên Traveloka (Booking ID)
Điền mã đặt chỗ trên Traveloka (Booking ID) 

Chọn hạng mục bạn cần hỗ trợ giải quyết.
Chọn hạng mục bạn cần hỗ trợ giải quyết. 
 Điền các thông tin liên hệ cần thiết và nêu rõ vấn đề bạn cần giải quyết (mã đặt chỗ và ngày bay)
Điền các thông tin liên hệ cần thiết và nêu rõ vấn đề bạn cần giải quyết (mã đặt chỗ và ngày bay)

Theo như kinh nghiệm của mình thì ở mục này bạn nên đưa thông tin mã đặt chỗ và ngày bay để nhấn mạnh, vì chuyến bay càng sát ngày thì có thể sẽ được ưu tiên giải quyết. 

Bước 3: Gửi tin nhắn và chờ Traveloka hỗ trợ giải quyết

Sau khi gửi tin nhắn thì Traveloka sẽ liên hệ lại để hỗ trợ giải quyết thông qua mục Tin nhắn của tôi (My inbox) mà bạn gửi bên trên. 

 Traveloka liên hệ xử lý yêu cầu của bạn, tuỳ hãng hàng không mà chính sách khác nhau như vé được đổi chuyến, bảo lưu hoặc hoàn tiền.
Traveloka liên hệ xử lý yêu cầu của bạn, tuỳ hãng hàng không mà chính sách khác nhau như vé được đổi chuyến, bảo lưu hoặc hoàn tiền. 

Nếu bạn đồng ý với cách giải quyết được đưa ra thì phía Traveloka sẽ xác nhận qua tin nhắn, gọi điện và gửi email. 

Tin nhắn xác nhận bảo lưu vé.
Tin nhắn xác nhận bảo lưu vé.

Hướng dẫn sử dụng hoàn bảo lưu để đặt vé mới

Mình thấy việc sử dụng hoàn bảo lưu để đặt vé mới được hỗ trợ khá nhanh, thông thường sẽ trả lời trong khoảng 2 giờ. Để tránh cập rập thì bạn nên sử dụng hoàn bảo lưu đặt vé ít nhất vài ngày trước ngày khởi hành bay.  

B1: Bạn đặt vé máy bay như bình thường, tới bước thanh toán thì dừng lại. 

Đặt vé máy bay như bình thường và dừng ở bước thanh toán.
Đặt vé máy bay như bình thường và dừng ở bước thanh toán.

B2: Sau đó, bạn có thể gửi qua mục Tin nhắn của tôi (My inbox) trên app/website như mình đã hướng dẫn ở trên hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tới fanpage Traveloka gồm mã đặt chỗ mớimã đặt chỗ cũ đã bảo lưu.

Gửi thông tin gồm mã đặt chỗ mới và mã đặt chỗ cũ qua mục Tin nhắn của tôi (My inbox) trên app Traveloka hoặc website.
Gửi thông tin gồm mã đặt chỗ mới và mã đặt chỗ cũ qua mục Tin nhắn của tôi (My inbox) trên app Traveloka hoặc website. 

+ B3: Sau khi kiểm tra thì Traveloka sẽ gửi lại email xác nhận cấn trừ và bạn có thể cần thanh toán thêm khoản chênh lệch nếu có.

Mail xác nhận sử dụng hoàn bảo lưu thành công.
Mail xác nhận sử dụng hoàn bảo lưu thành công.

BÀI VIẾT TỪ TRAVELOKA

12 bình luận về “Hướng dẫn hoàn tiền vé máy bay trên Traveloka trong giai đoạn Covid-19”

 1. Chào anh.
  Cảm ơn anh về bài viết. Hiện tại em đang có một số vấn đề với traveloka anh có thể tư vấn giúp e được không ạ.
  – Lúc e mua vé ko có đăng ký làm thành viên mà mua vé trực tiếp trên website luôn. Email và sđt sau này e đky là thành viên của traveloka thì giống hệt nhau.
  – hiện tại do diễn biến ở đà nẵng hơi nhạy cảm nên em muốn huỷ vé mb khứ hồi đến ĐN. Nhưng vé của em là vé ko hoàn tiền. Thì bên đó có giải quyết ko ạ. Do ĐN đang có lệnh giãn cách xh nên gđ e sợ vào đấy lại bị cách ly.
  Em liên hệ rất nhiều cho bên Traveloka mà ko được. Email toàn kiểu trả lời tự động. Mà tiền vé mb của cả gđ e hết gần 8tr. E thực sự rất lo lắng ko biết phải giải quyết như nào

  Rất mong nhận đc phản hồi từ anh

  Trả lời
  • Chào em
   Theo a vừa thấy thì đã có chỉ thị hủy các chuyến bay đến ĐN trong 15 ngày tới, Nếu đúng vậy thì e cứ tiếp tục liên hệ TVK qua các kênh trong bài nhé, có thể đang overload nên việc liên hệ sẽ khó khăn hơn bình thường

   Trả lời
 2. Chào anh ! Cảm ơn anh về bài viết. Anh có thể tư vấn giúp e được không ạ! Trước e có đặt phòng và vé máy bay trên trang traveloka cho cả nhà đi Đà Lạt vào ngày 10/8 và Nha Trang ra Hà Nội vào ngày 14/8/2020 nhưng do tình hình covid 19 rất phức tạp nên e không thể đi được. Vé của e là vé không hoàn tiền nên e lo lắng không biết nên làm thế nào có thể dời ngày bảo lưu hoặc hoàn tiền được ạ

  Trả lời
 3. Chào anh,
  Em có đặt vé khứ hồi cho cả đại gia đình qua Traveloka từ TP.HCM đi Huế và ngược lại. Nhưng vi dịch nên cả gia đình phải hủy chuyến đi và đã gởi yêu cầu hoàn tiền cho Traveloka vi li do dịch Covid.
  _Traveloka báo đang xử lý’
  _Nhắn tin hỏi thì chỉ nhận được tin nhắn trả lời tự động
  _Sau thời gian bay, Traveloka phản hồi lại “yêu cầu hoàn tiền không thể tiếp tục”
  CHo em hỏi các vé đa quá thời gian bay rồi, và bị từ chối hoàn tiền mình có cách nào xử lý ko ah? Hiện tại cả nhà em đều đang mong ngóng phản hồi từ Traveloka 🙁

  Em cám ơn.

  Trả lời
  • Chào em.
   A không thể trả lời chính xác của em. Trường hợp này chỉ còn cách liên hệ Traveloka thôi e ạ. Nếu vé em được phép Hoàn Tiền mà Traveloka báo k hoàn tiền thì mình cần push liên tục, các Traveloka và cả hãng bay e nhé

   Trả lời
 4. Chào Cường,
  Tìm được bài viết của em, chị mừng lắm vì cả tuần nay liên lạc Traveloka chỉ toàn nhận tin nhắn chung chung gởi tự động, ko cụ thể, mà gọi đt cũng ko được luôn !!! Nhờ em tư vấn giúp cách giải quyết việc vé mb với nhe !
  Chị có đặt mua 4 vé mb khứ hồi SG-Quy Nhơn trên web Traveloka ngày 23/08 – 26/08/2020, loại vé không hoàn tiền. Nhưng hiện giờ tình hình dịch bệnh có vẻ phức tạp quá nên gđ chị ko dám đi. Ko biết họ có giải quyết hoàn tiền vì tình hình bất khả kháng chung này ko và cách giải quyết như thế nào hả Cường ??? Máy bay đi VietJet, về VN Airline.
  Rất mong nhận được hồi âm của em, cám ơn Cường rất nhiều nhé !

  Trả lời
  • Chào chị.
   Phần này hiện chỉ có cách như vậy thôi chị à, vì thực sự các bạn Agent tương tự đều cũng gặp vấn đề quá tải thế này.
   Theo kinh nghiệm của em thì về trường hợp vé không hoàn tiền và khu vực Quy Nhơn vẫn chưa có quyết định cách ly xã hội thì bên Hãng Bay cũng không hoàn tiền đâu chị ạ.

   Trả lời
 5. Chào anh.
  Cảm ơn anh về bài viết. Hiện tại em đang có một số vấn đề với traveloka anh có thể tư vấn giúp e được không ạ.
  – Em mua vé từ chu lai bay vào sg nhưng vì dịch nên bị hoãn không bay được, Hệ thống có hướng dẫn em hoàn tiền. Thông báo đã hoàn tiền thành công nhưng đến nay tài khoản của em vẫn chưa nhận số tiền đó
  Em liên hệ rất nhiều cho bên Traveloka mà ko được E thực sự rất lo lắng ko biết phải giải quyết như nào

  Rất mong nhận đc phản hồi từ anh

  Trả lời
 6. Em có 1 vấn đề như sau: Khi đăng ký tài khoản trên Treveloka em có đăng ký qua địa chỉ facebook nên địa chỉ liên hệ của em nó nhận email của yahoo mail. Hiện tại yahoo mail đã ko tồn tại nên em không thể nhận được tin nhắn gửi đến yahoo mail và giờ muốn thay đổi địa chỉ gmail khác mà không thay được.

  Trả lời
 7. Xin chào anh. Phiền anh một chút được không ạ. Em ở Đông Anh – Hà Nội. Em có đặt vé trên Traveloka đi Quy Nhơn. Nhưng theo em được biết thì trong đó cách ly y tế những người đến từ vùng dịch như ( Hà Nội) vậy e muốn hoàn vé thì có được tính là bất khả kháng do covid không ạ. Và hoàn vé thì bao lâu nhận lại được tiền ạ. Em cảm ơn.

  Trả lời
 8. Mình mua vé thuộc diện được hoàn, và do ảnh hưởng covid nên đã làm thủ tục hoàn vé trên ứng dụng của Traveloka từ ngày 7/2/2021 nhưng đến nay là 19/7/2021 tiền vẫn chưa thấy đâu. Mình nhắn tin và gọi lên tổng đài Traveloka nhiều lần nhưng cũng không thấy được giải quyết. Trong khi các vé khác cùng dịp đặt qua các ứng dụng hay đại lý khác đều đã được hoàn. Không biết traveloka có còn tồn tại không nữa?

  Trả lời

Viết một bình luận