Hướng dẫn đăng ký tài khoản host Airbnb đón khách du lịch

Mình vừa hoàn thành đăng ký xong tài khoản host Airbnb và đã có thể bắt đầu đón khách du lịch kiếm tiền rồi. Mình thấy hiện nay có khá nhiều bạn quan tâm đến việc đăng ký tài khoản Airbnb, không chỉ để đi du lịch, mà còn để cho thuê phòng trống ở nhà, hay mở các homestay, hostel du lịch nên mình viết bài này để mọi người dễ dàng hơn trong việc đăng ký.

Phòng Airbnb mà Cường đang đăng cho thuê ở Thủ Đức
Phòng Airbnb mà Cường đang đăng cho thuê ở Thủ Đức

 

Lưu ý, đầu tiên bạn dùng link này của Cường để đăng ký tài khoản Airbnb và nhận 46$ (1 triệu) có thể sau này book phòng đi du lịch: https://lexuancuong.com/uu-dai-airbnb-hot rồi truy cập vào đây để đăng ký làm host Airbnb (chủ nhà): https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Nhận-47-1-triệu-khi-đăng-ký-Airbnb
Đăng ký tk Airbnb nhận 47$ miễn phí.

Tuy nhiên trước khi đi qua chi tiết tất cả các bước đăng ký tài khoản ở phần dưới thì bạn tham khảo thêm:

Vài ưu điểm & lý do vì sao Cường chọn làm host Airbnb nhé?

1- Vì mình thích trang web này. Airbnb có khá nhiều dạng nhà homestay, Hostel… là hình thức lưu trú tiết kiệm mà mình hay dùng. Mình thích nói chuyện với chủ nhà khi du lịch để hiểu về điểm đến, con người ở đó hơn… và để nâng cao khả năng tiếng Anh. Mình cũng muốn gặp gỡ nhiều bạn yêu thích du lịch, do đó làm host Airbnb là 1 cách hay. Như Airbnb nói trên trang chủ của họ là:

“Airbnb kết nối mọi người với những nơi để ở và những trải nghiệm khắp thế giới. Cộng đồng được tạo nên bởi chủ nhà, những người cung cấp cho khách hàng của họ cơ hội đi du lịch như một người địa phương”.

“Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ phòng hoặc nhà của bạn với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Bạn đón khách & tương tác với khách như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.”

2- Chi phí chủ nhà phải trả cho Airbnb rất rẻ nếu so với các trang web book phòng khác. Số tiền phải trả cho Airbnb chỉ 3%, còn Agoda & booking là 15%.

3- Có thể bán nhiều loại phòng, từ phòng trong hostel đến phòng ngủ còn dư trong nhà bạn, phòng khách sạn, lều, giường dorm… như ở đây mình đang đăng cho thuê phòng trong căn hộ của mình. Căn hộ có 2 phòng ngủ, mình ở 1 và cho thuê 1.

4- Airbnb có lượng khách hàng lớn & đa dạng, theo như thống kê của Airbnb thì số lượng người tham gia của họ đang có là 800.000 chỗ/đêm và không chỉ có khách du lịch, mà còn có những người đến Việt Nam thuê để ở làm việc… số lượng này càng nhiều hơn.

5- Là chủ nhà bạn biết được thông tin của người đặt phòng trước khi xác nhận. Nếu như bạn kinh doanh khách sạn, homestay, hostel… thì việc chọn đối tượng khách thoải mái hơn. Nhưng như mình là cho thuê phòng trong căn hộ thì cần chọn lựa khách phù hợp hơn, với thông tin khách trên Airbnb (review từ các nơi họ từng ở…), mình có thể đồng ý cho họ thuê hay không. Và bạn cũng là người quyết định các nội quy trong nhà, tương tác với khách trước khi đồng ý cho họ ở, mặc dù họ là người trả tiền.

“Airbnb được xây dựng trên sự tin tưởng, tất cả khách du lịch của Airbnb phải gửi ảnh hồ sơ và xác minh điện thoại và email của họ. Chủ nhà cũng có thể yêu cầu ID từ chính phủ. Khách và chủ nhà có thể để lại đánh giá công khai sau khi hoàn thành chuyến đi”

6 – 2 gói bảo hiểm 1 triệu đô từ Airbnb. Cái này dành cho các trường hợp mà khách phá hay ăn cắp đồ đạc, tai nạn… với các điều khoản kèm theo, bạn tham khảo thêm tại trang chủ của Airbnb:

– Bảo hiểm cho tài sản: https://www.airbnb.com/guarantee

– Bảo hiểm tai nạn: https://www.airbnb.com/host-protection-insurance

7 – Thêm 1 kênh kiếm tiền: hiện nay khá nhiều bạn bè của Cường đang kinh doanh Airbnb từ việc thuê nhà cũ, cải tạo lại và cho thuê trên Airbnb… cũng có 1 số bạn sử dụng phòng sẵn có của mình (như Cường) để cho thuê kiếm thêm thu nhập. Như ở đây, căn hộ ở Thủ Đức mà Cường đang cho thuê được Airbnb tính toán là sẽ có thể thu về được: 5 triệu/tháng.

8 – Việc đăng ký tài khoản host của Airbnb khá dễ dàng, mở cửa đón khách hay ngưng lại chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Về các bước đăng ký phía dưới, Cường chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để đưa phòng lên Airbnb và đón khách. Tuy nhiên để đẹp, thu hút thì cần đầu tư nhiều về hình ảnh & nội dung bạn nhé.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký làm host của Airbnb đón khách du lịch

Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng link: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Nếu muốn tối ưu hơn thì bạn vào link này của Cường để đăng ký tài khoản Airbnb và nhận 47$ (1 triệu) có thể sau này book phòng đi du lịch: https://lexuancuong.com/airbnb-35usd , rồi mới vào link phía trên nhé.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký để bán phòng cho công ty, khách sạn… thì nên dùng 1 email chung (vd: tenkhachsan@gmail.com), không nên sử dụng email cá nhân của mình.

Bước 2: Nhập thông tin cơ bản của phòng:

Theo như tính toán thì phòng riêng ở khu vực Thủ Đức cho 2 khách thì có thể kiếm được 5 triệu mỗi tháng…. Nếu như căn hộ hiện tại của Cường có 2 phòng ngủ thì giá thị trường đủ nội thất, cho thuê trọ sẽ là 6triệu/tháng. Con số Airbnb đưa ra khá lý tưởng, nhưng không biết có ăn thua không đây.

Cho thuê phòng Airbnb để kiếm khoảng 5 triệu mỗi tháng
Cho thuê phòng Airbnb để kiếm khoảng 5 triệu mỗi tháng

Chọn dạng phòng:

Chọn dạng phòng mà bạn cho thuê qua Airbnb
Chọn dạng phòng mà bạn cho thuê qua Airbnb

Nhập địa chỉ của bạn, sau đó review lại ở trên bản đồ & chỉnh sửa cho chính xác vị trí nhé. Vì khách sẽ dựa vào đó để tìm phòng & đến chỗ bạn đó.

Nhập địa chỉ phòng cho thuê trên Airbnb 1 cách chính xác
Nhập địa chỉ phòng cho thuê trên Airbnb 1 cách chính xác
Kéo lại đúng vị trí phòng cho thuê trên Airbnb 1 cách chính xác
Kéo lại đúng vị trí phòng cho thuê trên Airbnb 1 cách chính xác

Bước 3: Thêm hình ảnh và thông tin phòng:

Bạn nên chọn hình ảnh đẹp, chân thực của phòng ở, khoảng 10 tấm. Viết cả phần mô tả của từng hình ảnh nhé. Có thể skip phần này nếu chưa chuẩn bị sẵn ảnh. Nếu ảnh của bạn ở điện thoại, có thể chọn nhập số điện thoại để Airbnb gửi link cho bạn up hình trực tiếp từ điện thoại.

Thêm hình ảnh phòng của bạn lên Airbnb
Thêm hình ảnh phòng của bạn lên Airbnb
Những tiện ích mà khách được sử dụng
Những tiện ích mà khách được sử dụng
Những tiện ích mà khách được sử dụng
Những tiện ích mà khách được sử dụng

Viết mô tả & tên cho căn phòng mà bạn cho thuê. Nếu như bạn là 1 khách du lịch, bạn cũng cần đọc phần này khá kỹ trước khi quyết định đặt phòng, do đó, hãy đầu tư cho nó, viết đủ hấp dẫn, nhưng đúng với nơi ở của mình.

Bước 4: Nội quy của nhà bạn, yêu cầu của bạn với khách, thời gian đón khách:

Ở bước này, bạn sẽ chọn các phần như: Giấy tờ tuỳ thân, yêu cầu đọc nội quy của bạn, confirm giờ khác đến…

yêu cầu cụ thể với khách từ Airbnb khi thuê nhà bạn là gì?
yêu cầu cụ thể với khách từ Airbnb khi thuê nhà bạn là gì?
Có thể yêu cầu giấy tờ tuỳ thân & chọn lựa những khách chưa từng có review xấu trên Airbnb.
Có thể yêu cầu giấy tờ tuỳ thân & chọn lựa những khách chưa từng có review xấu trên Airbnb.

Bạn nhớ đi qua kỹ các phần house rule nhé, ví dụ như không nhận khách hút thuốc, khách có trẻ em, khách ở tối đa bao nhiêu ngày, tối thiểu bao nhiêu ngày, phải đặt trước bao lâu…

Set up phần lịch mà bạn có thể nhận khách: nếu những ngày nào bạn có người nhà lên thăm, hay đi du lịch không đón khách được… hoặc có khách từ các site khác thì có thể chặn đón khách từ Airbnb.

Set up lịch đón khách của bạn, thời gian phòng của bạn trống để đón khác trên Airbnb
Set up lịch đón khách của bạn, thời gian phòng của bạn trống để đón khác trên Airbnb

Bước 5: Quy định giá phòng:
Airbnb sẽ gợi ý cho bạn 1 mức giá phòng, dựa vào kinh nghiệm bạn đi du lịch, chi phí bạn đầu tư & duy trì, số tiền của các đối thủ gần đó… mà cân nhắc mức giá phòng cơ bản, giá cao nhất, giá thấp nhất mà bạn có thể cho thuê.

Quy định giá phòng Airbnb của bạn
Quy định giá phòng Airbnb của bạn

Bạn nên chọn mức ưu đãi cho khách đầu tiên, ưu đãi cho khách đặt theo tuần, ưu đãi cho khách đặt theo tháng… ở đây Airbnb gợi ý giảm 21% nếu đặt 7 ngày, và 49% nếu đặt từ 1 tháng.
Bạn review lại các thông tin, cập nhật hình ảnh đầy đủ… thì lúc này phòng của bạn đã xuất hiện trên Airbnb và khách có thể truy cập rồi đấy!

Phòng Airbnb mà Cường đang đăng cho thuê ở Thủ Đức
Phòng Airbnb mà Cường đang đăng cho thuê ở Thủ Đức

Vậy là xong phần đăng ký tài khoản, trở thành host – có thể đón khách du lịch từ khắp thế giới. Mình thích Airbnb, từ việc ưu đãi số tiền 47$ cho thành viên mới book phòng hay dịch vụ khi đi du lịch (phải đăng ký qua link này: https://lexuancuong.com/uu-dai-airbnb-hot )… đến việc có thể tự đăng phòng để quản lý & cho thuê nên thử đăng ký xem sao.

 

Nếu bạn muốn kỹ hơn về hình ảnh, nội dung… thì hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết này: Viết tiêu đề, hình ảnh, chi tiết phòng cho thuê trên Airbnb thế nào để có nhiều khách du lịch

Cũng đừng bỏ qua những bài viết về Airbnb khách tại đây: https://lexuancuong.com/chuyen-muc/kiem-tien/airbnb/

 1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Airbnb và nhận coupon 47$
 2. Chi tiết từng bước một cách đăng bán phòng homestay trên Airbnb
 3. 5 kinh nghiệm thiết yếu cho người mới kinh doanh Airbnb, kiếm tiền từ việc đón khách du lịch
 4. Làm host, kinh doanh trên Airbnb: làm dịch vụ để biết cảm thông hơn khi đi du lịch
 5. Khách du lịch quan tâm điều gì khi đặt phòng homestay qua Airbnb, host cần phải biết

 

Bonus thêm về việc Hướng dẫn Đăng Ký Bán Phòng Qua Booking.com

Hiện nay các bạn sẽ mất hoa hồng 15% cho mỗi đặt phòng, nhưng nếu đăng ký qua đây thì bạn sẽ miễn phí hoa hồng 15% cho 5 đặt phòng đầu tiên nhé: https://lexuancuong.com/host-booking

Đăng ký bán phòng qua Booking.com
Đăng ký bán phòng qua Booking.com

 

Mình sẽ viết thêm các trải nghiệm khi làm host Airbnb & cho thuê phòng đón khách du lịch trong các bài viết tiếp theo nhé.

 

8 bình luận về “Hướng dẫn đăng ký tài khoản host Airbnb đón khách du lịch”

 1. Chào anh, em có homestay ở Vũng Tàu và em muốn trở thành host trên airbnb. Em đã tạo tài khoản và làm đủ bước để thành host như anh đã chỉ. Nhưng khi em mượn tài khoản bạn để tìm kiếm thử thì không tìm được tên home của em trên airbnb. Mong anh giúp đỡ ạ. Em cảm ơn.

  Trả lời
 2. Chào bạn, mình rất thích airbnb và muốn thành host nhưng dịch vụ mình muốn làm là dạy nấu ăn và trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại nhà hoặc quanh Hà Nội, bên cạnh đó nhà mình có oto nên muốn làm thêm dịch vụ đưa đón sân bay hoặc làm tour du lịch nhỏ thì đăng ký như thế nào vậy bạn? Rất mong được sự hướng dẫn của bạn?

  Trả lời
 3. Bài viết của bạn hữu ích và tôi thích cách hướng dẩn của bạn .Tôi muốn tham gia cộng đồng hos Airbnb để kiếm thêm thu nhập vì đã về hưu… thank

  Trả lời

Viết một bình luận