Review đặt vé máy bay trên Traveloka chi tiết

Vì đặc thù công việc nên mình cũng hay phải nay đây mai đó, và phương tiện mình sử dụng thường xuyên nhất trong các chuyến công tác xa chính là máy bay. Sau lần đầu tiên trải nghiệm đặt vé máy bay trên Traveloka thì đây là lựa chọn thường xuyên của mình trong hơn 2 năm nay. Sẵn có mấy bạn hỏi nên mình chia sẻ luôn, hy vọng review này hữu ích với cả nhà. 

1. Traveloka là gì? Uy tín hay không?

Với mình, lúc đầu Traveloka cũng chỉ như bao app đặt khách sạn và vé máy bay khác trên thị trường mà thôi. Giữa vô vàn app đặt dịch vụ tương tự, mình thử đặt vé máy bay trên Traveloka vì tò mò tại sao cái tên này được nhắc đến quá trời đất. Không biết có gì nổi bật hay chỉ là những lời PR có cánh nên đặt thử coi sao.

Đợt đó mình đi Singapore hồi đầu năm 2019 với tấm vé khứ hồi chỉ khoảng 1.590.000 đồng đã bao gồm thuế. Mình đặt với code khuyến mãi, giảm tối đa 300.000đ. Nhớ hồi đó đăng facebook khoe chiến tích mà dân tình vào bình luận rần rần. Cho đến sau đặt vé máy bay trên Traveloka thành công mình mới quay lại tìm hiểu rõ xem Traveloka là gì mà “chơi lớn” thật sự.

Đặt vé máy bay trên Traveloka vừa tiện lại vừa lợi.
Đặt vé máy bay trên Traveloka vừa tiện lại vừa lợi.

Khi mới thành lập vào năm 2012, Traveloka chỉ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến và cung cấp hơn 100.000 đường bay khắp châu Á, Châu Âu và châu Mỹ. Đến 2014, công ty liên kết với hơn 120.000 khách sạn trong khu vực và trên toàn thế giới để cung cấp thêm dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến. 

Đến nay, Traveloka là một ứng dụng booking trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á. Dân Việt Nam cũng dùng Traveloka cực phổ biến luôn. Với riêng mình thì Traveloka đơn giản là một giải pháp đặt vé máy bay vừa tiện lại vừa lợi!

2. “Điểm cộng” khi đặt vé máy bay trên Traveloka

Điểm cộng đầu tiên của Traveloka là cho phép bạn so sánh cùng lúc nhiều hãng hàng không. Nhờ đó bạn không những chọn được vé giá tốt mà còn chọn được giờ bay tốt. 

Thứ hai, giao diện của Traveloka cực dễ dùng, dễ hiểu. Mình nghĩ không cần rành công nghệ đâu, cả các bác trung tuổi cũng mất chưa đầy 20 phút là đặt được vé trên đây đó.

Thứ ba, cái này độc nè. Nhiều lúc mình kiếm vé trên hãng không có nhưng trên Traveloka lại có. Mình có “hóng” được là có thể họ có “kho vé” riêng thông qua sự hợp tác với các hãng bay (nghe đồn là kho ticket inventory gì đó, không rõ lắm). Như hồi bạn mình đi Nha Trang, nó kêu vé Vietnam Airlines đã sold out nên mình mách lượn qua bên Traveloka mua thì lại có.

Với Traveloka bạn có thể đặt vé máy bay mọi nơi, mọi lúc.@vinapad
Với Traveloka bạn có thể đặt vé máy bay mọi nơi, mọi lúc.@vinapad

Thứ tư, mình để ý thấy đặt vé máy bay trên Traveloka thường bằng hoặc rẻ hơn so với đặt trực tiếp tại hãng. Nếu canh me trúng dịp khuyến mãi có coupon thì lại càng lộc lá. Cái quan trọng nhất là giá hiển thị luôn là giá cuối cùng, không có kiểu hiển thị giá một kiểu, khi thanh toán lại cộng thêm cả đống phí phát sinh nha. Riêng điểm này chấm 5 sao!

Thứ 5, Traveloka hỗ trợ hầu hết các phương thức thanh toán phổ. Từ dùng thẻ ATM, thẻ tín dụng, thanh toán qua Internet Banking, thanh toán qua cổng OnePay và Payoo… Mình thấy Traveloka cũng chịu khó thích ứng với thói quen thanh toán của người Việt ra trò đó. 

Thứ 6, ngoài đặt vé máy bay, mình có thể đặt phòng khách sạn giá rẻ luôn trên Traveloka. Cái này cực tiện nè, mình hay đặt combo vé máy bay và phòng khách sạn luôn. “Bao” rẻ! Có lần tiết kiệm được hẳn 30% chi phí đó!

3. Các bước đặt vé máy bay trên Traveloka

Bước 1: Truy cập website hoặc tải ứng dụng của Traveloka

Bạn có thể truy cập website để đặt vé máy bay trên Traveloka hoặc cài đặt ứng dụng Traveloka trên điện thoại. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên Traveloka

Việc đăng ký tài khoản sẽ giúp bạn quản lý việc đặt vé máy bay hiệu quả hơn về sau. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc sử dụng e-mail, số điện thoại vô cùng tiện lợi. 

Bước 3: Tìm vé máy bay phù hợp

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn trở về màn hình đầu tiên rồi chọn “Tìm chuyến bay”. Tiếp đến bạn nhập thông tin điểm khởi hành và điểm đến; ngày đi và ngày về; bay một chiều hay khứ hồi…Các chuyến bay sẽ hiển thị và bạn có thể chọn tính năng “Sắp xếp” các chuyến vay theo giá tiền, giờ cất cánh sớm nhất, giờ hạ cánh sớm nhất hay thời gian bay ít nhất….

Bước 4: Điền thông tin liên hệ

Sau khi chọn chuyến bay ưng ý, bạn kiểm tra lại thông tin chuyến bay và điền đầy đủ các thông tin hành khách, thông tin liên hệ. Nếu vé bạn đặt được đổi trả hay hoàn được cũng sẽ có thông tin bên dưới. Nếu vé không đổi trả hoặc hoàn được cũng sẽ có thông báo rõ ràng. 

Bước 5: Thanh toán

Khi bạn chọn nút “Thanh toán”, số tiền cần thanh toán sẽ hiển thị. Nếu bạn có mã giảm giá hãy chọn nút “Áp dụng mã giảm giá” và điền mã để hưởng ưu đãi. Việc đặt vé máy bay trên Traveloka chẳng khác gì đặt từ hãng mà còn có phần tiện lợi hơn là vì thế. Bạn cần thanh toán đúng thời hạn hiển thị trên trang thanh toán để tránh bị hủy yêu cầu đặt vé nhé!

Bước 6: Nhận vé điện tử qua email 

Vé máy bay mua trên Traveloka là vé điện tử. Bạn sẽ nhận được email, tin nhắn báo hủy hoãn chuyến y chang như khi bạn đặt trên website của hãng luôn. Traveloka cũng hỗ trợ bạn hủy chuyến bay và hoàn tiền hoặc bạn tự làm đều được. 

4. Một số lưu ý khi đặt vé máy bay trên Traveloka

Khi đặt vé máy bay trên Traveloka, có một vài mẹo nhỏ mình muốn chia sẻ để “đã hời càng hời hơn”. Đầu tiên là bạn nên cài app Traveloka trên điện thoại và chọn chế độ notification. Khi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn, app sẽ ngay lập tức thông báo giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội “săn” vé máy bay giá rẻ. Bật mí thêm là có một vài khuyến mãi chỉ dành riêng cho app thôi nhé!

Ở một số kết quả chuyến bay có ký hiệu “Smart Combo” gần mức giá. Nếu chọn những chuyến bay này, bạn sẽ bay đi và bay về với cùng một hãng hàng không nên có thể tiết kiệm chi phí đến 40%. 

Đặt vé máy bay trên Traveloka đã trở thành xu hướng của một bộ phận giới trẻ.@fundi.vn
Đặt vé máy bay trên Traveloka đã trở thành xu hướng của một bộ phận giới trẻ.@fundi.vn

Ngoài đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn, với Traveloka bạn còn có thể lựa chọn thêm dịch vụ đưa đón sân bay. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau từ xe riêng đến xe bus sân bay. Đặt trước trên Traveloka sẽ giúp bạn tránh tình trạng phải xếp hàng chờ đợi tại sân bay. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về hình thức đặt vé máy bay trên Traveloka. Nếu thấy cách đặt vé máy bay này vừa tiện lại vừa lợi như mình, “thử coi sao” mọi người nhỉ? Biết đâu lại thành “nghiện” như mình!

1 bình luận về “Review đặt vé máy bay trên Traveloka chi tiết”

Viết một bình luận