Sống chậm ở đồi cỏ thung lũng Masara…

Masara là một thung lũng nhỏ, phù hợp với những người thích ngủ lều, tránh xa thế giới xô bồ ngoài kia và “sống chậm”. Ở Masara không có gì ngoài những cánh đồng xanh, những hàng thông và cái không khí lành lạnh, nhẹ nhàng của vùng cao nguyên Lâm Đồng.

Sau khi lỡ chuyến chinh phục Hòn Diên (nóc nhà Tà Năng), tôi quyết định lên Masara và Đà Lạt, vì cũng đã xin nghỉ phép ngày thứ 6 rồi.

Cung đường QL 20 nối Sài Gòn – Bảo Lộc này dường như quá quen thuộc với dân phượt Sài Gòn vì ở đây, ai mà lại chẳng đi Đà Lạt một lần.

Quốc lộ 20 – con đường quen thuộc của dân Phượt
Sống ảo trong những tán cây bên đường.
Đỉnh núi Lú Mu nhìn từ QL20

Từ ngã ba Tà Hine, chúng tôi rẽ vào xã Đà Loan, đây là nơi tập kết của nhiều đoàn đi trekking Tà Năng Phan Dũng, nhưng lúc này, 7h tối thì chẳng có ai.

Chiến mã sau nửa ngày tắm mưa Sài Gòn – Đức Trọng

20h, gặp tốp từ Phan Thiết lên, chúng tôi di chuyển về thôn Masara, xã Đà Loan, Đức Trọng, Lâm Đồng. Sau một hồi chọn lựa, chúng tôi hạ trại ở đỉnh một ngọn đồi, nơi có sóng 3G để sống ảo, có cây để mắc võng và đủ bằng phẳng để ngủ lều.

Bên ánh lửa bập bùng, mọi người cùng nhau chuẩn bị đồ ăn, nướng gà, chia nhau từng cốc vang và chuyện trò trong không khí lạnh lạnh lúc nửa đêm.

5h30, trời tờ mờ sáng, thỉnh thoảng lại nghe tiếng chim hót, chúng tôi nhìn thấy rõ hơn độ rộng lớn của thung lũng này, xa xa là hừng đông, phía sau những hàng thông.

Hừng đông phía xa

Cả không gian vẫn chìm trong sương sớm.

Mây không quá dày, nhưng cũng đủ là náo nức lòng người.

Lấy xe máy và đi bộ về hướng mặt trời mọc, chúng tôi tìm thấy được những ngọn đồi có những cây cô đơn.

Xa xa là nếp nhà và phía trước là đồng lúa chín, ánh vàng trong nắng sớm.

Đường vào Masara đôi lúc sẽ thế này

Cồng chào thông Masara, xã Tà Năng. Đi thẳng hết con đường này là đến đồi cỏ thung lũng Masara rồi

Masara, cách Sài Gòn khoảng 250km, sẽ là nơi đáng để cùng bạn bè cắm trại, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện phiếm và tránh xa những xô bồ của cuộc sống. Đi đi, Masara đẹp lắm đó.

Xem thêm:
– Những vật dụng cần thiết cho một chuyến leo núi và trekking
– Hướng dẫn Trekking Tà Năng – Phan Dũng 1,5 ngày – cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

2 Replies to “Sống chậm ở đồi cỏ thung lũng Masara…”

  1. […] lại gần con đường trekking đẹp nhất Việt Nam Tà Năng – Phan Dũng, gần thung lũng Masara siêu lãng mạn và nhiều chỗ siêu […]

  2. […] Đồi cỏ Masara, nơi sống chậm đẹp nhất thế gian […]

Đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc