5 kinh nghiệm thiết yếu cho người mới kinh doanh Airbnb, kiếm tiền từ việc đón khách du lịch

Như nhiều bài viết Cường đã chia sẻ về việc kinh doanh Airbnb, kiếm tiền bằng việc đón khách du lịch thì đây là 1 kênh tiềm năng. Hôm nay Cường nhận được 1 câu hỏi từ 1 bạn trong group HỎI ĐÁP & HƯỚNG DẪN KINH DOANH AIRBNB, HOMESTAY, KHÁCH SẠN về việc kinh nghiệm nào cho người đang muốn bước chân vào lĩnh vực này. Và đây là 1 số ý, 1 số kinh nghiệm mà Cường đúc kết.

HỎI: Em đang có ý định dấn thân vào kinh doanh Airbnb, muốn hỏi a những kinh nghiệm nào thiết yếu cho tập sự mới vào lĩnh vực này ạ?

Trả lời: Hi em, với kinh nghiệm kinh doanh trên Airbnb của a thì với những người mới như em, đang phân vân việc có nên đầu tư thuê nhà hoặc sửa nhà làm Airbnb thì anh có vài gợi ý sau:

Phải sử dung Airbnb như 1 khách hàng du lịch, vì để thành 1 người host trên Airbnb, em sẽ cần:

  • Hiểu về nền tảng hoạt động của Airbnb: cách đặt phòng như thế nào? tương tác giữa khách & host ra sao? Những chi phí nào khách sẽ trả khi đặt qua Airbnb sẽ thế nào?
  • Hiểu được nhu cầu của khách du lịch: Những nhu cầu mình yêu cầu ở người host Airbnb khi đi du lịch thì tương lai là thứ mà mình cần cung cấp cho khách hàng của mình. Với khách du lịch Việt Nam, Trung Quốc… thường sẽ yêu cầu rất nhiều thứ, thế nhưng khách Châu Âu, Mỹ… họ sẽ có phần nào dễ dàng, dễ tính hơn.
  • Biết cách decor, thiết kế căn hộ sao cho bắt mắt: Du lịch nhiều nơi, ở nhiều homestay, sẽ có nhiều ý tưởng cho căn Airbnb của mình. Tất nhiên, nếu có 1 người thiết kế nội thất hoặc home decor thì tốt hơn so với việc tự làm.
  • Và ti tỉ thứ khác nữa... mà chỉ khi là khách du lịch đến nhiều nơi, nhiều dạng nhà,… em mới hiểu được.

Em nên thử ở vai trò co-host trước khi đầu tư cho 1 căn Airbnb của mình.

Hiện nay có nhiều người có nhu cầu tuyển co-host cho căn hộ Airbnb của họ, co-host là người giúp đỡ host Airbnb trong việc quản lý, tương tác với khách, xử lý các vấn đề khi khách đến và đi… làm việc với đối tác dọn phòng… Hiện nay mức co-host sẽ được nhận là từ 10-20% số tiền booking.

Kiếm 1 người thầy để học

Học không bao giờ là đủ, do đó hãy kiếm các khóa học hoặc từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nó không đơn giản là những thứ cơ bản, mà còn là những tips mà họ đã có. Tất nhiên, không có gì là miễn phí.

Em có thể tham khảo 1 số khóa như khóa học Kinh doanh AirBnB / Homestay từ A-Z của bạn này trên Unica: https://lexuancuong.com/khoahocairbnb (mã CUONGLY sẽ được giảm 50%)

Hoặc liên hệ với mình bằng gói Tư vấn 1:1 cách tối ưu listing Airbnb (20$ – chỉ nhận 50% sau khi có được booking đầu tiên): https://lexuancuong.com/tu-van-1-1-airbnb

Khảo sát thị trường kinh doanh Airbnb.

Em lên Airbnb, gõ địa điểm của mình dự kiến làm Airbnb để khảo sát các homestay xung quanh họ đang làm trên Airbnb như thế nào, giá ra sao, tỉ lệ trống phòng như thế nào

Em có thể thử đặt 1 vài phòng để xem cách họ làm, hỏi thăm để biết tình hình kinh doanh của họ… là cách mình đánh giá thị trường trước khi đi được những bước tiếp theo.

Trên đây là những tips cơ bản đầu tiên. Nếu em có nhu cầu chi tiết hơn, hãy đặt câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp để tư vấn 1-1 hoặc tư vấn online (có phí).

Like page để nhận thêm kiến thức về kinh doanh Airbnb

Viết một bình luận