Airbnb là gì? Có thể kiếm tiền trên Airbnb được không?

Sự phát triển của công nghệ số trao quyền cho khách hàng có nhiều quyền quyết định hơn và cũng vì vậy mà họ trở nên khó tính hơn. Song song với đó, công nghệ cũng giúp các doanh nghiệp đặc biệt là lĩnh vực nhà hàng khách sạn có thêm cách thức mới để tiếp cận và làm hài lòng khách hàng. Tất cả tạo nên một thị trường cạnh tranh công bằng, nơi mà người chiến thắng là người cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất. Và Aibnb là một trong những công cụ hữu ích mà công nghệ đã mang đến, nhờ đó các chủ nhà hàng – khách hàng có thể kiếm tiền trên Airbnb và thu lại được nhiều lợi nhuận hơn.

Vậy Airbnb là gì?

Trước tiên mình sẽ giới thiệu qua về ứng dụng này. Airbnb viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, đây là một mô hình kết nối người cần thuê nhà với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới bằng ứng dụng di động. Nó tương tự như cách mà Uber và Grap đã kết nối những người khách hàng muốn đi xe và tài xế. Airbnb xây dựng một thị trường cạnh tranh văn minh, mang đến lợi ích cho cả host – chủ nhà và khách hàng, các chủ nhà có thể kiếm tiền trên Airbnb và những khách hàng có sự lựa chọn có lợi nhất cho họ.

Làm thế nào để kiếm tiền trên Airbnb?

Bản chất của việc kiếm tiền trên Airbnb là dùng nền tảng này để thu hút nhiều khách hàng hơn. Bản thân Airbnb không thể tự mang khách hàng đến cho các nhủ nhà hàng. Nhưng nếu các host biết cách khai thác thì nên là một công cụ tuyệt vời giúp họ thu hút thêm nhiều booking và tăng lợi nhuận. Để làm được điều này, bạn cần xây dựng profile đẹp mắt và chuyên nghiệp trên ứng dụng này. Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền trên Airbnb thông qua việc thu hút khách hàng.

  1. Những bức ảnh đẹp

Hãy chuẩn bị những tấm ảnh đẹp về nhà của bạn và chỉnh sửa chúng thật chỉn chu trước khi post lên Airbnb. Nếu bạn không tự tin về khả năng chụp ảnh của mình, bạn có thể thuê nhíp ảnh gia bên ngoài. Dù phải bỏ một khoản chi phí lúc đầu nhưng đổi lại bạn sẽ có một profile đẹp mắt giúp bạn kiếm tiền trên Airbnb.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cho bạn, đừng chụp và sửa ảnh quá khác so với hình ảnh thực tế. Những bức ảnh quá khác sẽ khiến khách hàng cảm thấy thất vọng. Lúc đó  thì đừng hỏi tại sao họ lại cho bạn đánh giá xấu.

  1. Đầy đủ thông tin giới thiệu

Không có doanh nghiệp có thể thành công mà không marketing và tất nhiên trong lĩnh vực nhà hàng – khách san cũng vậy. Airbnb đã mang đến cho bạn một công cụ truyền thông lý tưởng thì bạn cần bổ sung vào đó những content chất lượng để thu hút người đọc và khiến họ booking.

Tuy nhiên, bạn đừng viết dài dòng quá vì họ sẽ không có thời gian để đọc. Hãy viết ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đủ để truyền tải thông điệp mà bạn muốn gửi đến họ.

  1. Khuyến mại và giá

Trên nền tảng Airbnb hầu hết các chủ nhà đều public giá. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đang mang mức giá tốt đến cho họ. Nhưng đừng hiểu nhầm nhé, mình không có ý khuyên bạn nên cung cấp mức giá thấp nhất.  Tuy nhiên, hãy căn cứ giữa giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng và số tiền họ phải trả cho bạn, từ đó đưa ra mức giá để họ cảm thấy thỏa đáng nhất.

Một trong những cách hữu hiệu để bạn có thể kiếm tiền trên Airbnb đó là hãy đưa ra các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng. Ngoài việc giảm giá theo chương trình khuyến mại, bạn có thể giảm giá thêm cho khách hàng khi nhiều người hoặc họ booking thời gian dài tại nhà bạn.

  1. Review tốt trên Airbnb

Khi công nghệ càng phát triển, khách hàng càng ít tin vào các chiến dịch quảng cáo thay vào đó họ tin những chia sẻ của những người đã trải nghiệm. Vì vậy, hãy làm đẹp cho phần đánh giá trên Airbnb của bạn. Những đánh giá này là kết quả của việc bạn có đang chăm sóc khách hàng tốt hay không. Nếu như, khách hàng đưa ra review 5 sao trên Airbnb, tài khoản của bạn sẽ được tăng thứ hạng và bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng mới. Đó là cách tốt nhất để bạn kiếm tiền trên Airbnb.

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên nhận được review xấu thậm chí không có nhiều đánh giá thì bạn rất khó tiếp cận khách hàng mới. Bên cạnh đó, khi khách hàng xem profile của bạn họ sẽ không hào hứng và tất nhiên là cũng không book nhà của bạn.

Vậy đấy, kiếm tiền trên Airbnb nói dễ thì cũng rất dễ nhưng nói khó thì cũng rất khó. Trước hết bạn phải hiểu được tầm quan trọng của Airbnb và từng bước xây dựng  profile chuyên nghiệp, thu hút khách hàng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể phần nào đó giúp bạn biết một số cách để bắt đầu kiếm tiền trên Airbnb.

Đừng quên đăng ký có được mã giảm giá Airbnb. Ngoài ra bạn có thể đăng ký bán phòng tại đây nhé: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb 

Viết một bình luận