Bàn về câu nói của Shark Linh: "Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối"

 

Thấy thiên hạ thi nhau chia sẻ bài viết nói về câu nói của cô Thái Vân Linh (Shark Linh): “Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!” và tỏ vẻ không đồng tình, thậm chí “chửi rủa”…. lý do được đưa ra nhiều nhất là không khoa học, không biết hưởng thụ cuộc sống!

 

Làm việc kết hợp du lịch
Làm việc kết hợp du lịch

 

Đọc kỹ lại, theo mình ý truyền đạt của cô Linh là mong muốn rằng các bạn nên có 1 sự ham học hỏi hơn, nên dành thêm thời gian học bên cạnh việc chỉ đi làm ngày 8 tiếng. Mỗi ngày 1 tiếng không phải là quá nhiều để bạn không có thời gian để làm những việc khác. Kha khá bài viết bây giờ đều nói đến câu chuyện làm việc cân bằng với cuộc sống, mình đồng ý điều đó, nhưng phải nhìn nhận rằng ngoài việc học trong trường, kinh nghiệm khi đi làm, thì ai, lúc nào cũng cần tích luỹ thêm.

 

Mình cũng từng có giai đoạn làm việc rất nhiều, (giờ thì không còn được như thế dù chưa có thành công) 1 phần do lười, 1 phần do không có cảm hứng làm việc, và ham chơi. Từng dậy làm việc từ 6h sáng, đến công ty lúc 9h, và ngồi lỳ ở văn phòng hay ra cafe, xách laptop ngồi đồng đến 9h đêm. Cuối tuần lại đi hội thảo, workshop vừa học thêm, tạo mối quan hệ…!

 

Thời đó chưa đi chơi nhiều như giờ, chưa có ham chơi như giờ nên đi làm cũng thấy vui. Gặp bạn bè, có nhiều kiến thức mới, công ty lại có máy lạnh, nước uống, đồ ăn nhiều (đó cũng là lý do mập lên từ khi đi làm). Giờ nhìn lại, mình chả bao giờ tiếc vì đã bỏ qua nhiều cuộc vui chơi hay khoản thời gian dành cho bản thân. Mình có thể kiếm được tiền (nhiều cả hơn ở hiện tại), có nhiều khách hàng, mối quan hệ bạn bè… Thậm chí ở giai đoạn hiện tại, mình cũng đang rất mong muốn tìm lại được “nhiệt huyết” và động lực làm việc trước kia. 

 

Thế nên, nếu bạn còn trẻ, trẻ hơn mình, hoặc mới ra trường 1 2 năm, hoặc thậm chí già hơn mình… mình nghĩ vẫn còn đúng nếu áp dụng câu nói của cô Linh, học không bao giờ muộn, không bao giờ thừa. 

 

 

Viết một bình luận