Cảnh báo: Đi ĐIỆP SƠN, KHÔNG GHÉ ĐIỆP SƠN QUÁN

Mình gặp đủ thành phần công ty – dịch vụ khi đi du lịch từ Nam ra Bắc, có những chỗ cũng khó chịu, nhưng chưa khi nào phải lên tiếng như này.

– ĐIỆP SƠN QUÁN là đơn vị Độc quyền Cano du lịch qua đảo Điệp Sơn, nghe bảo trước đây đã từng đánh nhau để giành khách, là Giang hồ có tiếng vùng Vạn Ninh, người nơi khác về đảo Điệp Sơn làm du lịch, và hiện tại không ai dám chở khách qua Điệp Sơn.

– Đồ ăn tại nhà hàng của Điệp Sơn quán giá khá cao, khi so sánh với Vạn Giã hay khu trong làng Điệp Sơn siêu rẻ. Tất nhiên, menu có giá, mình ăn được thì ăn, nhưng cảnh báo trước là vậy.. chuẩn bị đồ ăn trước hoặc đặt chỗ khác trên đảo.

– Nhân viên không thân thiện, nói chuyện mặt luôn khó chịu với khách. Nói A thì làm B, lúc hỏi lại thì tỏ thái độ khó chịu.

– Quản lý nhà hàng trên đảo tên Bảy – nhỏ con và thái độ mất dạy. Chi tiết phần sau.

Chuyện của mình:

• Chiều 5h ghé cảng tìm tàu ra đảo Điệp Sơn, hiện tàu cá của dân địa phương k còn chạy liên tục và chở khách, nên mọi người đi Điệp Sơn đều phải đi Cano. Giá Thông thường là 200k khứ hồi/người (chẳng rẻ chút nào) do Điệp Sơn quán khai thác độc quyền. bạn phải có mặt vào giờ ghép hoặc đủ người 1 chuyến mới có giá đó. Tốp 4 người vào trao đổi với chị quản lý của dịch vụ Cano của Điệp Sơn quán để ra đảo thì luôn miệng hướng thuê nguyên chiếc đi ra đảo 3 chai/lượt, và khi về ghép thì thêm 400k. Sau hơn 30p kì kèo, nhóm dự định là ở tại nhà nghỉ đối diện ngủ bên đất liền sáng mai ra đảo, cũng hỏi giá nhà nghỉ. Thấy không thơm, mấy bạn bên Điệp Sơn quán mới giảm giá, từ 3tr còn 2tr, 1.5tr… mình nói luôn là mai đi, giờ không đi, thì bên Điệp Sơn quán mới kêu lên tàu nhanh đi luôn giá (800k khứ hồi – tốt quá Huhu). Ra đến nơi mới rõ được là vì nó phải đưa ca nô ra để đón đoàn ngoài đảo về nên mới ghép mình ra… còn việc kỳ kèo cắt cổ là để tìm cách moi thêm tiền (từ 800k lên 3 triệu à ).

Thất vọng kinh khủng. Còn đâu sự thật thà, chất phác.

• Lúc Ra đến đảo, thuê lều ngủ lại ngay bãi con đường thuỷ đạo. Cứ 200k/chiếc cho 2 người. Mình đợi mãi mới chịu ra dựng, hối 1.2 lần do phải cất đồ để kịp đi con đường thủy đạo… Khi dựng lều thì mang 4 e gái ra dựng. Mình dặn dựng lều bên này thì đem dựng bên kia. Khi nhắc nhở cũng như dựng phụ vì nó Ko biết làm, bắt di chuyển lều, mình cũng vào phụ 1 tay thì mặt tỏ thái độ khó chịu.

• Ngoài bãi biển có 1 số ghế trắng để nằm nghỉ, không biết, nên nhóm có ghé đít ngồi nghỉ. Bị nhắc nhở là để cho thuê, mấy anh em cũng đi ra Ko ngồi nữa, lấy ghế quán nước ngồi tám chuyện làm việc. Tưởng xong, sáng hôm sau tính tiền bị đòi 200k cho 4 ghế (sáng sớm 5h nhóm mình có 2 người lấy 2 cái để ngủ vì đêm ngủ lều nóng quá, 2 người kia ngủ thẳng giấc gần 7h).

Thắc mắc lại thì nhận được câu trả lời: – “đêm qua em thấy cả 4 anh chị ngủ cả đêm ngoài ghế – Em có nhầm không, chỉ có 2 bạn ngủ từ sáng sớm – Chính mắt trông thấy, anh chị đừng nói kiểu đó – …. kiểu đó là sao? – *Bỏ đi…* – mình Muốn cãi và làm căng hơn nhưng cũng biết về bên này thuộc dạng Giang hồ, lại có việc gấp về Tuy Hoà. Thật ra Tiền chênh lệch thật ra chả đáng mấy, mà tức là tức tụi mất dạy này, tất tần tật: tàu – ngủ nghỉ – tắm – ăn…

• Tối nóng quá mình đi tắm, xả nước xuống xô rồi xách vào nhà tắm. Đang enjoy sung sướng đi ngang bàn lễ tân thì bị gọi dựng lại: – “Anh tắm 2 thùng đúng k? – Không em, 1 thùng, sao vậy (hỏi vậy để xem giá bn) – 2 thùng anh – 1 thùng em, anh tắm anh biết (Đm mày chứ bố uống xô nước của mày hay sao mà giấu nước của mày) – Lần sau đi tắm nhớ nói, e tắt nước – *lại quay đi* (lúc a hỏi thuê lều đã hỏi vụ tắm rửa vệ sinh rồi, 100k/ ng đấy mà còn phải khai báo à.

Phía trên sơ sơ chuyện bên đó là vậy, chưa kể đêm thì ồn ào, lều thì nóng… còn thông tin của bạn Điệp sơn quán này thì không phải duy nhất mình khó chịu đâu.

– Điệp Sơn quán gần như là duy nhất có dịch vụ ra đảo Điệp Sơn bằng Cano (200k/người khứ hồi) cho 15p ca nô.

– Điệp Sơn quán là quán nằm ngay đầu Hòn Bịp (đảo lớn nhất trong 3 đảo Điệp Sơn, nơi bắt đầu con đường thủy đạo). Là nhà hàng duy nhất, lớn nhất của đảo. Để đón khách đoàn..

– Điệp Sơn quán là chỗ có dịch vụ ngủ trên chòi (400k/2 người). Ghế nằm (50k/người). Lều (200k/2 người). Nếu ai đi ĐIỆP SƠN, tốt nhất đừng ghé thằng ĐIỆP SƠN QUÁN đó để khỏi bực mình. Cano nó độc quyền nên phải đi của nó, còn nếu đi đông thì mình cho mấy số liên hệ thuê tàu cá đón khách (khoảng 40-50k/người). Ăn – uống – tắm – ngủ – nghỉ… mình cũng hỏi được mấy chỗ trong làng. Giá bằng 1 nửa hoặc 1/3. Và đặc biệt là người dân nói chuyện thật thà, thái độ vui vẻ.

Bài này viết chơi, viết dài, cảnh báo bạn bè. Ai thích đọc thì đọc, ai thích share thì share, ai dễ tính thích sao cũng được thì cứ thoải mái bỏ qua. Mình luôn review dịch vụ tốt, cung đường kinh nghiệm hay ho, hôm nay viết bài cảnh báo né ĐIỆP SƠN QUÁN cũng chỉ vì quá bực. Đi du lịch, xài tiền mà rước bực mình vào người thì còn gì hay ho nữa.

Còn riêng về Điệp Sơn thì: – Đảo bình thường, ngoài con đường thủy đạo thì không có gì xuất sắc. Biển không xanh, cát không mịn… được cái buổi sáng trời đẹp nên cũng có vài tấm ảnh ổn. – Rác nhiều (hầu như đảo nào cũng thế). – Ngủ lều ngoài biển mà không có tí sóng, đèn từ đất liền, đảo lớn thì sáng trưng… cảm giác như đang ngủ ở cái ao nào đó chứ không phải biển.

8 bình luận về “Cảnh báo: Đi ĐIỆP SƠN, KHÔNG GHÉ ĐIỆP SƠN QUÁN”

 1. Cảm ơn bạn vì đã review chân thực, chi tiết. Cần lắm những review thế này để mọi người biết mà tránh bọn làm du lịch mất dạy (mình đọc qua mấy bài quảng cáo thì thấy khen Điệp Sơn quán ghê lắm, chắc bọn nó thuê viết).
  Bạn có biết trên đảo ngoài ĐSQ thì có chỗ nào cho thuê lều ngủ qua đêm nữa ko? Và bạn có thể cho số đt để gọi tàu ra đảo ko? Mình ko muốn dùng dịch vụ của bọn ĐSQ này nữa.

  Trả lời
  • Chào bạn.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của mình: http://lexuancuong.com/du-lich-dao-diep-son-choi-gi-gi-o-dau/
   Ở đây có số 1 số người dân làm dịch vụ trên đảo. Mình chỉ ghi nhận thi nói chuyện chứ chưa có cơ hội trải nghiệm, nhưng mình nghĩ rằng sẽ tốt hơn ở ĐSQ.
   Riêng phần di chuyển ra đảo mình nghĩ sẽ hơi khó khăn vì hiện nay người dân cũng hạn chế chở khách ra đảo du lịch, vì từng có ẩu đã giữa ĐSQ và người dân trên đảo.
   Bạn tham khảo thêm nhé.

   Trả lời
 2. Mình cũng định đi Diệp Sơn du lịch bụi một mình, ai cũng bảo đẹp..nhưng mình sợ sự an toàn cũng như chất lượng ở đây. Mình định ở qua đêm í chứ

  Trả lời
  • Linh có thể đi qua rồi về trong ngày… Hôm Cường đi gặp nhiều chuyện bực mình nên hơi bức xúc, còn nếu Linh đi biết đâu may mắn gặp cảnh đẹp, ngoài tốt tính thì sao 😉 Chúc Linh may mắn 😀 😀

   Trả lời
 3. Mình cập nhật 1 số thông tin:
  – Phương tiện sang đảo: 1 đơn vị tàu du lịch giá 100k/khách, 4 đơn vị cano giá 200k/khách, 1 tàu đò giá 25k/khách/lượt. Mỗi đơn vị là 1 bến đón khách, tuy nhiên bến của tàu du lịch và tàu đò là sử dụng bến cảng chính quy của Nhà nước làm bằng bê tông, các cano lập bến tự phát
  – Dịch vụ ăn uống và lưu trú: 4 nhà dân trên đảo mở dịch vụ và 3 đơn vị trong đất liền mở dịch vụ tại đảo, chưa kể 1 số nhà dân k mở quán nhưng vẫn có thể nhận nấu ăn và ngủ nghỉ
  – Các khu vực tắm biển lý tưởng: mũi Hòn Ó, bãi biển phía đông đảo gần đình làng, Khu du lịch sinh thái Ngọc Thái phía bắc đảo, Hòn Mao – Hòn Một
  – Hãy thử trải nghiệm dạo biển bằng thuyền thúng du lịch tại Quán Biển Nổi rất thú vị!!!

  Trả lời

Viết một bình luận