Cập nhật tỉ giá và địa điểm đổi ngoại tệ khi du lịch nước ngoài

Trong những vật dụng cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài thì TIỀN là thứ quan trọng nhất nhì. Bài viết này chia sẻ thông tin tỉ giá tiền tệ và 1 số địa điểm đổi ngoại tệ cũng như kinh nghiệm mang theo tiền khi du lịch nước ngoài.

1. Mang Bao Nhiêu Tiền Khi Du Lịch Nước Ngoài?

Theo như mình thấy thì tiền mang theo cho một chuyến du lịch thường sẽ chia ra:

Chuẩn bị tiền khi đi du lịch nước ngoài
Chuẩn bị tiền khi đi du lịch nước ngoài

– Tiền cố định: tiền khách sạn, tiền vé máy bay, tàu xe di chuyển, tiền vé tham quan vui chơi…. Các chi phí này bạn có thể áng chừng hoặc book trước, thanh toán bằng Visa..

– Tiền không cố định: tiền ăn uống và mua sắm là 2 khoản tiền khó định lượng nhất… bạn có thể cân đối mức gấp 1,5 – 2 lần chi phí ở Việt Nam rồi nhân lên với số ngày.

– Tiền dự phòng: Phần này để phục vụ cho các trường hợp xảy ra sự cố: mất tiền, làm hư hỏng đồ đạc, mua sắm quá tay… cái này bạn nên để ở nơi khác trong hành lý.

Theo kinh nghiệm của mình thì thì mình chuẩn bị dự phòng là tiền USD và thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Master) có sẵn tiền, lỡ khi đi du lịch mà thiếu thì có thể dùng thanh toán online hoặc rút tiền.

Còn số tiền cần bao nhiêu cho mỗi chuyến đi sẽ phụ thuộc vào mức độ “ăn chơi” của bạn lắm. Mặc dù mình khi đi du lịch sẽ lựa chọn những cách để tiết kiệm cho phí, nhưng không vì thế mà quá “keo kiệt” để làm cho chuyến đi mất đi nhiều trải nghiệm.

 

Booking.com

 2. Cập Nhật Tỉ Giá Ngoại Tệ:

Để đổi tiền cũng như kiểm tra tỉ giá ngoại tệ, Bạn có thể sử dụng trang web này: https://vi.coinmill.com

 Hoặc truy cập vào website của Vietcombank: https://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/

Bạn cũng có thể sử dụng 1 số apps như: Curency Converter, lưu vào điện thoại, mỗi khi cần mua hàng ở nước ngoài có thể lôi ra tính toán để ước chừng.

2. Đổi Tiền Nước Ngoài Ở Đâu?

Thông thường khi đi đổi tiền ngoài các điểm đổi tiền, bạn sẽ có tỉ giá tốt hơn tỉ giá trên mạng. Theo kinh nghiệm của mình bạn nên đổi tiền một phần tiền của nước sở tại, một phần tiền USD.

– Đổi Tiền Nước Ngoài Ở Việt Nam: 

Ở Hà Nội, khi đi đổi tiền bạn có thể ghé phố Hà Trung, nơi này có khá nhiều tiệm vàng và điểm thu đổi ngoại tệ, gần như loại tiền nào cũng có. Năm 2015 trong chuyến du lịch Cửu Trại Câu, Trung Quốc, mình có đổi tiền Nhân dân tệ ở đây.

Ở Sài Gòn, mình hay đổi tiền ở một số địa điểm sau:

 • Tiệm vàng ngay góc Phạm Văn Hai giao CMT8: tỷ giá tốt, nhưng chỉ có 1 số đồng tiền thông dụng như: USD, SGD, Đài Tệ, Bath Thái… còn tiền Myanmar (Kyat), Lào (Kíp)… không có.
 • Kyot đổi tiền số 135 Đồng Khởi, góc ngã tư với Nguyễn Thiệp. Đây là chỗ đổi tiền, mua bán ngoại tệ khá nổi tiếng cho khách Việt Nam và nước ngoài. Gần như tiền gì cũng có, thao tác nhanh gọn.
Địa điểmđổi tiền khi đi du lịch
Địa điểmđổi tiền khi đi du lịch

Địa điểmđổi tiền khi đi du lịch
Địa điểmđổi tiền khi đi du lịch

 • Một số tiệm vàng quanh khu chợ Bến Thành và trung tâm quận 1.

Đổi Tiền Nước Ngoài Ở Nước Ngoài:

Tuỳ theo từng quốc gia, bạn có thể đổi tiền của quốc gia đó ngay tại sân bay sau khi nhập cảnh, thậm chí còn có tỷ giá tốt hơn khi mua ngoại tệ ở Việt Nam. Hoặc tại các điểm đổi tiền gần các chợ đêm, phố tây cũng sẽ có các quầy đổi tiền. Tuy nhiên đối với trường hợp này bạn nên có 1 số lưu ý sau:

– Thường họ sẽ đổi từ tiền USD sang tiền nước họ, chứ ít nơi có đổi tiền Việt Nam (trừ các cửa khẩu với Việt Nam).

– Như tại Myanmar, khi mình nhập cảnh và đổi USD qua tiền Kyat, họ chỉ đổi tờ 50$ hoặc 100$, phải thẳng mới và không gấp mép.

Theo kinh nghiệm của mình khi đi, các khoản tiền thanh toán qua kênh online, qua thẻ Visa được như Khách sạn, book tour… mình sẽ ưu tiên dùng thẻ hơn là tiền mặt. Tiền mặt sẽ chuẩn bị cả tiền tại địa phương lẫn USD để backup.

 

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phần nào gỡ rối và bớt thắc mắc hơn về địa điểm đổi tiền hay những thứ liên quan đến tỷ giá, mua bán ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài nhé.

4 bình luận về “Cập nhật tỉ giá và địa điểm đổi ngoại tệ khi du lịch nước ngoài”

 1. Bạn ơi, thẻ visa có rút được tiền từ các máy ATM ở Đài Loan không? Mình có thẻ visa Techcom và có đọc đâu đó là các máy ATM không cho rút tiền từ thẻ phát hành ở VN. Bạn xác nhận hộ mình với.
  Cảm ơn bạn!

  Trả lời
  • Cường chưa rút tiền ở Đài Loan nên k rõ, cái này bạn nên liên hệ nhân viên Techcom để tư vấn thêm nhé 😀
   Còn Cường có từng rút tiền bằng thẻ Visa debit ở Campuchia rồi, có charge phí khoảng 10% (phí rút tiền + chuyển đổi ngoại tệ…) 😀

   Trả lời

Viết một bình luận