Chuyện đi xe máy… và Aiden

Tôi cứ hay lý lẽ với mẹ của mình về việc đi xe máy hay ô tô mỗi lần về quê rằng việc đi bằng phương tiện nào cũng có những mức độ nguy hiểm khác nhau… Ngoài việc tiện dụng vì tiết kiệm thời gian di chuyển ra, việc giao tính mạng mình vào tay người khác cũng chẳng hay ho gì, đặc biệt trong tình trạng xe khách cháy nổ, tai nạn, chèn ép hiện nay. Tôi cố gắng ý thức việc mình làm, xe mình lái…tôi tin vào chính mình hơn.

 
Chuyện chàng trai leo núi người Anh, đi một mình, bị lạc, tai nạn và tử vong làm tôi suy nghĩ. Tôi đi một mình cũng nhiều, leo núi một mình, đạp xe một mình, xe máy xuyên rừng một mình… Tôi ngưỡng mộ bạn trẻ người Anh đó, nhỏ tuổi hơn tôi, bản lĩnh hơn tôi… Chọn cho mình môn leo núi, một trò chơi mạo hiểm sự cố thì muôn vàn, không ai biết trước được điều gì. 
Thế nên, đừng phán xét anh ấy, cố gắng chuẩn bị đồ đạc và trang bị kiến thức, kỹ năng cho mỗi chuyến đi… như vậy hay hơn rất nhiều.
Bạn có thể đi đâu cũng được, phương tiện gì cũng được, nhưng hãy nhớ rằng bạn đi còn để về, đi còn có bạn bè gia đình ở phía sau. Bạn nhé!
]]>

Viết một bình luận