Có một Campuchia rất khác, hành trình trekking leo đỉnh núi cao nhất Campuchia

Phnom Aural là đỉnh núi cao nhất tại Campuchia với độ cao cao 1.813 mét, nằm ở phần phía đông của dãy Phnom Kravanh. Với chút thông tin ít ỏi từ internet do leader tìm hiểu, chúng tôi tranh thủ những ngày nghỉ ngắn ngủi của mình tìm kiếm và chinh phục đỉnh núi này.

Hành Trình Tìm Đến Phnom Aural Không Đơn Giản

Cách thủ đô Phnom Penh chỉ tầm 150km, tuy nhiên với sự khác biệt về ngôn ngữ, sự hoang sơ của ngọn núi này, việc tìm đến ngôi làng nơi có thể leo núi thật sự khó khăn. Hành trang chúng tôi có là bản đồ định vị GPS và những bức ảnh chụp đỉnh núi Aural, hình ảnh người dẫn đường, tượng phật thờ trên đỉnh núi… sưu tầm được.

Những con đường đầy lồi lõm, ổ voi
  
Những đứa trẻ ở Campuchia lái máy cày
Cung đường đẹp như tranh vẽ
  
Tắt máy, lội nước hay băng qua suối là việc thường xuyên của cung đường này
  
Tìm được ngôi làng….. sát chân núi, nơi sẽ xuất phát lên đỉnh núi, chúng tôi mất hơn 1 tiếng đồng hồ giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể để tìm người dẫn đường.
   
Cuối cùng đã tìm được ngôi nhà trong hình ảnh chúng tôi có được, chủ nhà là anh Chiin, người Campuchia, có thể nói tiếng Anh tốt và là người sẽ đưa chúng tôi leo núi
Bữa tối được chuẩn bị đơn giản tại nhà anh Chiin

Những Người Việt Đầu Tiên Chinh Phục Aural, Nóc Nhà Campuchia

Xuất phát sớm với balô đầy nước, lương thực và đồ đạc cho 1 chuyến leo núi, cùng anh Chiin, chúng tôi bắt đầu hành trình của mình bằng việc đi bộ dọc qua làng, đi bộ dọc qua những con đường lầy lội.

Không quá cao so với các đỉnh núi ở Việt Nam, nhưng với mức xuất phát điểm thấp, độ cao tương đối của Aural mà chúng tôi phải leo là 1600m, gần bằng nóc nhà Đông Dương Fanxipan
 – Đỉnh núi Aural từ xa
– Mất khoảng 8km từ nhà đến chân núi, chúng tôi phải vượt qua con suối cao đến gần đầu gối
– Những đoạn đường với đồng cỏ tuyệt đẹp
   
– Cung đường leo núi xuyên qua con đường mòn dưới những tán cây lớn, ở Aural, chúng tôi khá khó khăn mới có thể kiếm được khoảng không để ngắm nhìn không gian phía dưới
  
– Lán trại 1.100m, chúng tôi quyết định dừng chân nghỉ ngơi và nấu ăn cho buổi chiều. Nơi đây là nơi dừng chân của các đoàn leo núi hoặc hành hương.

– 8h15 sáng ngày 23.9, đỉnh núi Phnom Aural hiện ra trước mắt, chúng tôi đã chinh phục thành công nóc nhà Campuchia, theo những thông tin thu thập được & từ người dẫn đường gần như duy nhất ở đây, chúng tôi là những người Việt đầu tiên đặt chân đến nơi này.
  

Cảnh Không Đẹp Huy Hoàng, Mà Con Người Mới Là Thứ Đọng Lại Nhiều Nhất Trong Chuyến Đi Này Của Chúng Tôi.

– Anh Chiin, người dẫn đường

  
– Team Aural, những người anh, người chị mới quen
Tạm biệt Aural, không hẹn ngày gặp lại nhưng sẽ luôn hoang sơ & hùng vỹ như thế nhé

Viết một bình luận