Đi núi Popa ngắm hoàng hôn cùng đàn khỉ

Núi Popa là đỉnh núi cao khoảng 1500m, nằm sừng sững như 1 tảng đá khổng lồ nằm trên cao nguyên. Đỉnh núi có một ngôi đền lớn, là 1 trong những nơi linh thiêng của người dân Myanmar.

Từ Bagan, được anh tài xế taxi giới thiệu rằng núi Popa là 1 trong những điểm ngắm hoàng hôn đẹp, bên cạnh việc ngắm hoàng hôn tại các đền thờ khu Old Bagan… tôi cũng tranh thủ book cho mình 1 vé Sharedtaxi từ khách sạn, giá 10.000kyats mỗi người.
Với khoảng cách chỉ khoảng 50km nhưng đường xấu và xóc, chúng tôi mất khoảng gần 2 tiếng để đến gần chân núi. Đường đi ngoằn nghèo và nhỏ, thỉnh thoảng lại có những đoạn đang được xây dựng.
Dọc đường đi, taxi dừng chân tại 1 xưởng làm đường và nấu rượu từ cây thốt nốt.
Gần chân núi, Từ đây có thể ngắm được toàn cảnh “tảng đá khổng lồ” và con đường dọc theo ngọn núi để lên đỉnh.
Hàng quán, đồ lưu niệm được bày bán dọc đường lên núi không khác so với những chùa ở Việt Nam.
Ở núi Popa, khỉ được khách thập phương cho bắp và đồ ăn khá nhiều, do đó khá ngang nhiên đi lại cũng như giật đồ của du khách nếu không cẩn thận.
 Từ chân lên đỉnh có khá nhiều đền thờ, và lớn nhất có lẽ là quần thể những gian đền phía trên đỉnh núi – nơi bạn phải vượt 777 bậc thềm (nghe nói thế).
Hồ nước nhìn từ phía xa
Từ đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, lúc này mặt trời đang bị mây che phủ.
Những ngôi đền được sơn vàng lấp lánh dưới nắng chiều.
Có cổng trời để sống ảo.
Và hoàng hôn đến, lấp ló sau làn mây. Chúng tôi chia tay đỉnh núi đặc biệt này để quay trở về Bagan. Tiếp tục những ngày yên bình tại Bagan.
Không quên chụp lại “tảng đá khổng lồ” trong ánh hoàng hôn và những ngôi đền bắt đầu lên đèn:
]]>

Viết một bình luận