Du lịch Đà Lạt vui hơn: lên đồi ngắm biển mây, cắm trại ngắm cỏ hồng

Đà Lạt không quá xa Sài Gòn, lại là điểm đến quá quen thuộc, do đó hàng tuần, lượng khách lên Đà Lạt cực kỳ nhiều… Số lượng khách nhiều, dẫn đến nhiều thứ phát sinh: thiếu xe, thiếu phòng, phục vụ du khách cũng không được quá tốt… nên việc bị “bốc phốt” Đà Lạt, vỡ mộng Đà Lạt không còn mới.

Để chuyến đi Đà Lạt của bạn vui hơn, ngoài những địa điểm quen thuộc ở gần trung tâm thành phố Đà Lạt và nhiều khách du lịch thì mùa này khi đến Đà Lạt, bạn hãy chọn cách đi xa trung tâm 1 chút, để có cơ hội đắm mình trong không gian thiên nhiên đầy hoang sơ, đặc sắc và hấp dẫn ở giữa núi rừng Đà Lạt. Dưới đây là 1 số gợi ý cho bạn vài điểm đến như thế, tuy nhiên, hãy là 1 người đi du lịch “văn minh” và có ý thức, giữ gìn vệ sinh cho điểm đến bạn nhé!

Ah, có thể xem trên Traveloka Xperience có khá nhiều gợi ý để tham khảo thêm nhé, có khá nhiều local tour hay ho: 

Ngắm biển mây trên Đồi Thiên Phúc:

Đồi Thiên Phúc hay còn được gọi là đồi Thiên Phúc Đức, nổi tiếng với cây cô đơn được xuất hiện trong nhiều hình ảnh đẹp hay clip về về Đà Lạt, chỉ nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6km nhưng đường đi hơi khó đi với những con đường đá và dốc, nhưng khi đặt chân, vượt qua con đường mòn nhỏ lên đỉnh đồi thì bạn ắt hẳn sẽ rất thích thú và nếu có 1 chút may mắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng biển mây cực đẹp trên đồi Thiên Phúc Đức vào buổi sáng bình minh.

Cây cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt

Cây cô đơn và biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt

Đồi Thiên Phúc Đức nằm đối diện đỉnh Lang Biang, và đẹp nhất vào buổi bình minh. Do đó nếu bạn lên du lịch Đà Lạt bằng xe đêm thì tốt nhất sau khi xuống xe có thể thuê xe máy và lên đồi Thiên Phúc ngắm bình minh, sau đó quay xuống thành phố Đà Lạt ăn sáng hoặc nhận phòng khách sạn.

May mắn sẽ gặp biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt.

May mắn sẽ gặp biển mây trên đồi Thiên Phúc Đức, Đà Lạt.

Ngoài đồi Thiên Phúc Đức, ở Đà Lạt, bạn cũng có thể tham khảo đồi Đa Phú, một ngọn đồi gần trung tâm Đà Lạt mình từng cắm trại hay Hòn Bồ ở xa hơn 1 chút. Tuy nhiên giai đoạn sau này các nhóm cắm trại ở Đa Phú thỉnh thoảng bị rạch lều lấy đồ, hay ở Hòn Bồ có người tự tử, có người mất… thì cũng được khuyến cáo hạn chế lên cắm trại ở đây.

Cắm trại ở đồi Đa Phú cũng là 1 trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Cắm trại ở đồi Đa Phú cũng là 1 trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Tôi ở đồi Đa Phú năm 2016.

Tôi ở đồi Đa Phú năm 2016.

Cây thông cô đơn hồ suối vàng:

Cây thông cô đơn ở hồ suối vàng ở Đà Lạt.

Nằm lẻ loi ở 1 mỏm đất nhỏ ở Hồ Suối Vàng (hồ Đankia) rộng lớn, cây thông cô đơn ở Hồ Suối Vàng có vị trí bao này khá lớn và có tán lá rộng. Mặc dù được gọi là cây thông “cô đơn” thế nhưng hiện nay không chỉ các bạn trẻ thích du lịch mà còn rất nhiều cô dâu, chú rể chọn là nơi lưu giữ những bộ ảnh cưới tuyệt đẹp.

Từ Thành phố Đà Lạt, bạn di chuyển theo tỉnh lộ 722, sau khi qua khỏi cầu suối vàng đến ngã ba (12.021182, 108.370871) thì rẽ phải lên dốc theo đường mòn, lên đến đỉnh dốc lại gặp ngã ba: bạn đi theo đường bên trái nhé, đường bên trái là ra đúng chỗ cây thông cô đơn, lần trước mình bị lạc đi hướng bên phải, do đó đứng ở bên bờ đối diện nhìn qua, thấy cây thông từ xa nhưng rất đẹp đấy.

Cây thông cô đơn ở Đà Lạt.

Cây thông cô đơn ở Đà Lạt.

Đến với cây thông cô đơn này, bạn có thể chọn cách đón thuyền, ca nô ở bên kia hồ hay thử thách mình bằng việc lái xe máy, tất nhiên là chỉ nên đi xe máy khi thời tiết đẹp, còn nếu trời mưa thì nên đi bộ vào bạn nhé! 

Vì điểm này giờ đây không còn khó đi nữa mà dễ dàng rồi, do đó đường bất ngờ nếu đến đây gặp đông người nhé. Cây thông cô đơn đã không còn quá cô đơn.

Đồi cỏ Hồng Đà Lạt:

Cỏ hồng là một loại cỏ đặc biệt ở vùng Đà Lạt nói riêng và Tây Nguyên nói chung, là loại cỏ nhỏ mọc xen lẫn những đồi thông, thung lũng, và khi ra hoa hơi phớt hồng. Tuy nhiên khi đứng chung với nhau tạo thành 1 trảng cỏ lớn, thì bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi màu hồng tràn ngập cả 1 vạt đồi, 1 thung lũng.

Đồi cỏ hồng đặc trưng của Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng đặc trưng của Đà Lạt.
Cắm trại ở Đà Lạt, trải nghiệm này khác biệt với những hình thức du lịch thông thường.

Cắm trại ở Đà Lạt, trải nghiệm này khác biệt với những hình thức du lịch thông thường.
Còn chút sương sớm ở đồi cỏ hồng Đà Lạt

Còn chút sương sớm ở đồi cỏ hồng Đà Lạt
Cỏ hồng ở Đà Lạt xuất hiện khoảng tháng 11 hàng năm bạn nhé!

Cỏ hồng ở Đà Lạt xuất hiện khoảng tháng 11 hàng năm bạn nhé!

Và từ khi những hình ảnh về cỏ hồng được phát hiện và chia sẻ rộng rãi, cuối tháng 11 hàng năm rất nhiều bạn trẻ đến Đà Lạt để có thể nhìn ngắm những bãi cỏ tuyệt đẹp này. 
Cỏ hồng xuất hiện ở nhiều nơi ở Đà Lạt như đồi Đa Phú, đồi Thiên Phúc… hay nhiều đồi thông khác, nhưng có lẽ nhiều nhất là ở khu vực gần với Hồ Suối Vàng – nơi cũng được tổ chức Lễ Hội Cỏ Hồng Đà Lạt hàng năm. Mình lên đồi Cỏ Hồng và cắm trại ở đó, thật sự rất tuyệt. 

Gần đây thì ở khu vực Masara hay Tà Năng, Phan Dũng tầm tháng 11 cũng xuất hiện cỏ hồng khá nhiều.

Những eco-resort xa hơn, những homestay yên tĩnh hơn:

Khi đến với Đà Lạt lần đầu, chưa nhiều kinh nghiệm, người ta thường chọn 1 cái khách sạn gần chợ tiện cho việc ra chợ đêm, lại gần chỗ có nhiều dịch vụ ăn uống. Đến lần tiếp theo, người ta kiếm cái homestay đẹp đẹp dễ sống ảo… Đến lần tiếp theo nữa, họ biết mình cần gì ở Đà Lạt, không cần ở khu trung tâm, quanh năm suốt tháng ở Sài Gòn là cái trung tâm lớn nhất rồi, người ta sẽ lựa nơi đẹp – an lành để nghĩ dưỡng.  Vì thế những mô hình này ở Đà Lạt mỗi lúc 1 nhiều hơn, chi phí có thể không rẻ nhưng chắc chắn đúng thứ mà họ muốn.  Vài homestay mình gợi ý cho bạn:

-Vườn Nắng Ấm homestay: cái này mình có review rồi, không xa trung tâm nhưng hoàn toàn tách biệt vì đường vào hơi khó 1 chút. Bài review Vườn Nắng Ấm homestay.

Cánh cửa đón nắng mỗi sớm mai.

Cánh cửa đón nắng mỗi sớm mai.
Bữa sáng của 2 bạn khách du lịch người Đức - tự mua đồ ăn, tự nấu, tự ngồi ăn ở khung cảnh đầy thiên nhiên của Vườn Nắng Ấm.

Bữa sáng của 2 bạn khách du lịch người Đức – tự mua đồ ăn, tự nấu, tự ngồi ăn ở khung cảnh đầy thiên nhiên của Vườn Nắng Ấm.
Hàng Mai Anh Đào cạnh nhà, dự kiến mùa xuân năm nay sẽ tràn ngập hoa.

Hàng Mai Anh Đào cạnh nhà, dự kiến mùa xuân năm nay sẽ tràn ngập hoa.

-La An resort, Ma Rừng lữ quán, làng Cù Lần: khu vực này nằm khu vực tỉnh lộ 722 xa trung tâm khoảng 22km nên chắc ăn không bị ồn ào & làm phiền bởi thành phố, thường sẽ có các hoạt động ăn uống vui chơi tại đây luôn.

Adante: Cái này mình biết thông tin từ lúc làm, và qua video, hình ảnh của nhiều bạn bè đã đến… nhưng chưa có cơ hội trải nghiệm. Chi phí vào đây khá mắc (2 chiều taxi), ở bungalow giữa rừng… nhưng chưa hề thấy ai review chê.

Homestay khu vực Trại Mát: lần mới đây mình search để lên nhưng khi đặt phòng qua Airbnb thì báo hết phòng nên chưa ghé: 2 Ả homestay, ATTICA Homestay: khu vực này có view nhìn xuống thung lũng trại mát với hàng trăm nhà lồng thắp sáng suốt đêm, view nhìn ra đỉnh Langbiang mình nghĩ là khá đẹp cho bạn thử đấy.

Bạn có thể tham khảo Bài viết hướng dẫn tìm homestay ưng ý khi đi du lịch.

Booking.com

1 bình luận về “Du lịch Đà Lạt vui hơn: lên đồi ngắm biển mây, cắm trại ngắm cỏ hồng”

Viết một bình luận