Du lịch Philippines ngày 2: Review Tour C El Nido, ngủ tại Erlittop Garden

Khám phá El Nido Tour C

Ở El Nido này có nhiều tuyến tour đi đảo A, C, Z.. giống tour 4 đảo, tour 3 đảo… của Nha Trang mình, hay đi mấy hòn ở Nam Phú Quốc. Mỗi tour sẽ đi từ sáng – chiều, bao gồm ăn trưa và ghé 4 – 5 điểm để tham quan, tắm, lặn snorkel ngắm san hô.

Ban đầu tính đi tour Z ở El Nido như lời bạn mình nói là vui nhất mà liên hệ qua mail, Fanpage mà bạn tour không trả lời… mình lại không nhiều thời gian nên chọn tour C, cũng 1 tour được nhiều người lựa chọn (thấy tour A và C là hot nhất): https://lexuancuong.com/tour-c-elnido

Vì đi 1 mình nên mua tour ghép trước qua Klook giá 1250php, có xe qua pick up hostel. Ngoài giá tour thì sẽ tốn thêm 200php phí môi trường và 100php thuê giày. Cái giày này tiện cho đi biển lắm nha, đỡ bị đá hay sân hô cắt chân… chắc sẽ tìm mua 1 đôi mang về VN xài. Tour ghép nên cũng tầm 20 người. Ai cũng đi chơi có đôi có cặp hoặc family, trừ mình. Mà mấy cái tàu ở El Nino cũng lạ, có 2 cái càng dài 2 bên không biết làm gì… thấy tốn chỗ, khó neo đậu khi cập bến. Chắc để tránh va tàu vào đá ngầm. Mấy ông guide nói chuyện tiếng Anh khó nghe quá thể, nên lần nào ổng nói xong với khách mình cũng lân la hỏi lại.

Tour C này đi qua mấy điểm như Helicopter island (đảo hình trực thăng), Matinloc island (đảo có nhà thờ cũ), hidden beach & secret beach… và 1 chỗ để ngắm san hô rất đẹp.

Biển ở đây xanh trong, có nhiều bão cát nhỏ xen vào vách núi đá dựng đứng, gai góc. Mấy đảo ở đây cấu tạo đá giống như đá ở Hà Giang: lởm chởm và gai góc. Biển có san hô nên nước những đoạn gần bờ có nhiều màu xanh ngọc rất đã. Trong mấy địa điểm ghé thì thích nhất chỗ ngắm san hô: nhiều cá & san hô kinh khủng, dù chỉ snorkel ở bề mặt thôi. Còn đi lên đảo Matinloc thì chủ yếu thích cái top view từ trên cao.. Còn các bãi kia đa phần đông khách du lịch quá, chứ tính ra cũng có cái lạ. Đặc biệt là secret beach, nguyên 1 khu tách biệt hoàn toàn, vây quanh bởi vòng tròn đá.

Ăn trưa trong tour mình thấy khá ngon, đặc biệt là nhiều trái cây. Có gà, heo, cá nướng và cà tím nướng… cá nướng ngon mà chắc tour này toàn người Phil, chán cá rồi nên có mình là ăn nhiều cá.

So với các tour biển Việt Nam thì cách làm tour này cũng tương tự, được cái địa hình El Nido và biển thì khác… à, đi thuyền thậm chí còn gặp cả rùa bơi trên biển. Mà có khi, do mình không hiểu hết tiếng Anh nên chưa enjoy hết tour phải không 😭 Học tiếng Anh đi mấy bạn, đi chơi cho nó phê nha.Lịch tour về hơi trễ, gần 5h chiều mới về chứ không phải 3h như thông báo.

Thuê xe máy, ngủ Bungalow gỗ ở Erlittop Garden

Kết thúc tour C, mình thuê 1 chiếc xe máy ở El Nido rồi chạy qua phía bên kia của đảo, lúc nay trời gần hoàng hôn rồi. Tối nay mình chọn ở Erlittop Garden, 1 khu resort nằm trên đồi, có view hướng về biển Bayod (phía Đông đảo, nên ngắm được bình minh). Khu này tách biệt hoàn toàn với El Nido , cách tận 40km mà. Lúc nhận xe thấy trời tối cũng hơn run thiệt.

Căn bungalow này là của mình, được là từ tre, gỗ và thân cây đến 90%… mấy cái dây leo này gom được ở đâu về làm khung cửa nghệ thuật phết. Ở đây có nhà hàng phục vụ nhiều món ăn và cung cấp cả các tour xung quanh, tour El Nido nữa. Mình đến nơi cũng 7h tối, nên làm một phần đồ ăn của Philippines gồm cá nấu với rau củ, nước dừa… khá ngon.

Khuôn viên của bạn này siêu rộng và đẹp, mà mùa này chắc nắng quá nên nhìn hơi khô cằn. Mùa mưa cỏ mà lên chắc đã lắm. Có khu BBQ luôn. Căn mình ở view biển nên hơi gần đường, nó có mấy căn tít trên đỉnh đồi, ai mà thích kiểu thiên nhiên dắt bồ qua đây chắc đã lắm. Ở đây cũng có phục vụ ăn uống & cả dịch vụ massage cho khác nhé.

Giá phòng trên Airbnb là 30$ cả phí:https://www.airbnb.com/rooms/17832348

Link đăng ký nhận 47$ khi đăng ký tài khoản Airbnb nhé: https://lexuancuong.com/uu-dai-airbnb-hot 

Đọc tiếp bài viết: Kinh nghiệm du lịch Philippines 9 ngày

Viết một bình luận