Du lịch Philippines ngày 3: El Nido, thuê 1 chiếc xe máy như được nối dài thêm đôi chân

Từ Erlittop Garden, mình trả phòng rồi dọc theo đường lớn quay về El Nido. Ở khu vực này, không chỉ mình chỗ mình ở, mà có vài cái Eco lodge giống vậy, những Bungalow được dựng bằng tre, gỗ và nằm trên đồi nhiều cây cối.

Từ Erlittop Garden, mình trả phòng rồi dọc theo đường lớn quay về El Nido. Ở khu vực này, không chỉ mình chỗ mình ở, mà có vài cái Eco lodge giống vậy, những Bungalow được dựng bằng tre, gỗ và nằm trên đồi nhiều cây cối.

Ngoài con đường chính làm bằng bê tông (Tay Tay – El Nido highway) thì đường vào các buôn làng ở El Nido đa phần đường đất… đường đất bụi đóng đầy cả bánh xe, giống như mùa khô đất đỏ ở Tây Nguyên vậy. Mà khu vực này giống như là dân tộc thiểu số, thỉnh thoảng vẫn bắt gặp nhà sàn giống như Việt Nam vậy. Ở Philippines được cái đa phần mọi người nói tiếng Anh được, dù mình nghe họ nói thì câu được câu mất. Mình lái xe đi khắp đảo, đến các bãi biển nằm xa trung tâm, vào ngôi làng của người bản địa sống, xem những đứa trẻ làng chài vui chơi và ăn những món ăn mà người ở đây ăn uống.

Mình ghé Duli Beach, 1 bãi biển đẹp nhưng rất khó đi vào… thậm chí còn lộn đường vào khu làng chài ở đây vì đường vào làng chài đỡ xấu hơn. Con đường dốc và bụi đóng dày cả bánh xe, giống như những con đường đất mùa khô ở Tây Nguyên quê mình.

Bãi biển Duli Beach này rất đẹp và hoang sơ. Ít khách du lịch và bãi cát vàng rất dài… dài quá nên mình cũng chỉ đứng ngắm chứ không lết bộ ra tắm nữa. Ở đây cho thuê SUP giá 300php/h và có vài nhà hàng để ăn, uống. Ai muốn tách biệt có thể qua đây để thuê phòng ở lại, enjoy biển nha…

Mình cũng ghé qua Twin Beach & Nanpac Beach, bãi biển được đánh giá đẹp nhất El Nido và nó đẹp thiệt.

Twin Beach khi nhìn hình mình nghĩ đến Hòn Yến ở Nha Trang, 2 bãi biển 2 bên… Mà đến nơi rồi thì chắc là Hòn Yến đẹp hơn. Được cái ở đây có hàng dừa rất mát mẻ, chạy xe cả tiếng phơi nắng qua đây thật đúng là quá đã. Ở đây gặp 2 bạn người Ấn bị hư phần mềm điều khiển Mavic Pro, mình có sẵn nên cho mượn xài luôn, tiện xin vài shit hình từ trên cao. Công nhận là Twin beach này nhìn từ trên cao đẹp thiệt… chứ ở dưới thấy cũng bình thường. Haha. Add Instagram về mới biết 2 bạn này là Kols bên đó, gần trăm ngàn follow luôn.

Nếu Twin Beach hơi chán thì Nacpan beach lại rất đông vui. Quán bar mình ngồi là Ranchos, ngay bãi xe đi vào và được rất nhiều bạn tây lựa chọn. Bãi biển Nanpac này chắc phải vài cây số, và hình như ai đến Em Nido cũng qua đây, các bạn tây nằm phơi nắng, nằm đọc sách trên bãi biển rất nhiều… Bãi biển và nắng rất đẹp nhé. Mình uống thử 1 phần Jungle Fruit, hình như có bỏ thêm rượu… nên giữa trưa uống 1 ly cảm giác như đang trong lò thiêu vậy.

Nếu ai thích bãi biển đẹp thì mình nghĩ là nên ở các hostel gần các bãi Coron Coron, Vanilla beach, Nanpac… còn muốn gần chỗ đi các tour A, B, C, D hay gần cảng tàu… thì ở khu El Nido Town. Ai muốn yên tĩnh, tách biệt thế giới thì qua khu Duli Beach, khu gần Erlittop Garden nhé.

Xem thêm bài viết về:

]]>

Viết một bình luận