Hướng dẫn du lịch Quy Nhơn từ Sài Gòn, đi về trong ngày!!!!

Bạn có tin rằng với khoảng cách hơn 600km từ Sài Gòn, bạn có thể đến và du lịch Quy Nhơn trong ngày không? Đi về trong ngày, chẳng cần 4 ngày 3 đêm hay 3 ngày 2 đêm.

  • Bài viết chia sẻ từ bạn Hoàn Độ – một người Quy Nhơn, đang làm hướng dẫn viên ở Quy Nhơn, và tường giúp mình trong chuyến du lịch khám phá biển Kỳ Co tháng 5 vừa rồi.
  • Và mình xin được lưu ý là: lịch trình này chỉ thích hợp cho ai có sức khoẻ tốt và không có thời gian cho chuyến đi dài hơn mà thôi.
Eo Gió, Nhơn Lý có con đường bậc thang với cầu thang cho khách du lịch tham quan
 Eo Gió, Nhơn Lý có con đường bậc thang với cầu thang cho khách du lịch tham quan

Thật ra di chuyển từ Sài Gòn, Quy Nhơn, kết hợp đi trong ngày là điều không thể, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chuyện đó, chỉ cần ăn gian ngày hôm trước 1 tí, hôm sau 1 tí là được. Với cách này, bạn vẫn có thể vừa đi làm chiều thứ 7, sáng thứ 2 lên công ty đã có hình đủ trải nghiệm các địa điểm chụp choẹt Quy Nhơn các kiểu…

Tại bến xe miền Đông, xe đi Quy Nhơn sẽ khởi hành tầm 5:00pm đến 6:30pm hằng ngày. Sáng thứ 7 trước khi đi làm bạn chuẩn bị thêm 1 bộ đồ đi làm và 1 vài bộ tắm biển, tiền cầm 1,5 triệu là vừa.

Chiều thứ 7 làm xong bạn chạy thẳng ra bến xe Miền Đông, bắt xe đi Quy Nhơn. Thường thì mình không cần đặt vé trước, ngày thường mà xe đông nên không sợ. Bạn nào ở khu vực Thủ Đức hay Bình Dương ra luôn cây xăng đối diện Đại Học Nông Lâm cho gần. Xe sẽ chạy đến tầm 7h30 là cho mọi người xuống ăn tối, sau ăn tối là chạy thẳng 1 mạch đó. Bạn nên đặt loại vé có bao gồm ăn tối luôn cho tiện, tầm 300k thôi.

Xe chạy đúng 12 tiếng bạn sẽ đến được Quy Nhơn, bạn bắt xe ôm 20k đến địa chỉ 30 Nguyễn Tất Thành nối dài thuê 1 chiếc xe máy. Giá xe số là 120k/ngày, xe ga đắt hơn chút, xe giao bạn đầy bình xăng nên lúc trả nhớ đổ đầy bình. Lấy xe xong, bạn đi ăn sáng, ăn sáng ở Quy Nhơn thì có bánh xèo tôm nhảy, bánh hỏi – cháo lòng, bún cá… Hoặc đơn giản hơn, từ chỗ bạn thuê xe đó nhìn thẳng lên là cả 1 hàng các quán bún phở, đa số đều OK, 30k đổ lại thôi.

Một ngày của bạn, bạn nên đi theo hành trình: Eo Gió – Kỳ Co – Khu Dã ngoại Trung Lương – bắt xe về lại thành phố.

Tham khảo Lịch trình khám phá EO GIÓ - KỲ CO trong 1 ngày lần trước của mình.

Bạn search “Eo Gió” trên google map, đường rất dễ đi, không biết thì cứ hỏi, gần lắm, 23km thôi. Đến bãi giữ xe Eo Gió, gửi xe, mua vé 22k, lên mà tham quan Eo GIó, lồng lộng tâm hồn mình ra…

Kỳ Co, bãi biển đẹp nhất nhì Việt Nam
 Kỳ Co, bãi biển đẹp nhất nhì Việt Nam

Sau khi chán chê Eo Gió thì chắc cũng tầm 9h – 9h30, lúc này nhất máy gọi mình: Hoàn Độ 0971713556, giá tour đi đảo lặn ngắm san hô, cả ăn trưa 7 món hải sản cho 1-4 người là 400k/ng; cho 5-7ng là 380, 8 người trở lên là 350k/ng.

Hành Trình Kỳ Co bao gồm tham quan, tắm biển và đừng quên chụp ảnh. Sẵn đây cho cứ tìm mấy chỗ giống hình mình post ở trên này là đẹp. Sau Kỳ Co về cano sẽ đưa bạn đi lặn san hô, sau đó về lại nhà hàng tắm và ra bàn ăn trưa. Ăn trưa xong bạn leo ra võng nằm chơi điện thoại, chỉnh sửa ảnh và up FB, hoặc nghỉ ngơi tùy bạn.

Tiếp tục tầm 2:30Pm, bạn dò đường đi tiếp 1 điểm khá đẹp của Bình Định: Khu dã ngoại Trung Lương, cách làng Nhơn Lý tầm 15km. Vé vào cổng Trung Lương 30k/người, có khu quầy bar cafe khá thoáng mát, mua một ly cà phê mang đi, men theo bậc thang sẽ đưa bạn xuống một bãi biển xang trong, đá tảng hùng vĩ, nồm nam dìu dịu, ta nói nó đã…

4:00PM, thôi không còn luyến tiếc, rút quân được rồi. Quãng đường về thành phố tầm 40km, chạy chậm nhất cũng chỉ 1 tiếng là có mặt, trả xe, đón xe ôm hoặc taxi lên thẳng bến xe. Sáng sớm hôm sau có mặt tại bến xe Miền Đông, lấy bộ đồ mang sẵn ở trên đó, mặc vào, lên công ty, coi như chưa có chuyện gì xảy ra ^^!.

Hoặc mặc khác, bạn sợ cập rập giờ giấc, bạn có thể đón xe Phương Trang. Xe Quy Nhơn đi rất sớm nhưng tầm 7-10 giờ tối vẫn có xe Đà Nẵng, Quãng Nam, Huế vào. Khi bạn book vé họ vẫn ghé đón bạn. Cùng lắm là nhắn tin sếp: “hôm nay em đi trễ nhé” Mình có đầy đủ các contact xe, cano, nói chung bạn nào có nhu cầu cứ inbox HOÀN ĐỘ nhé !!

4 bình luận về “Hướng dẫn du lịch Quy Nhơn từ Sài Gòn, đi về trong ngày!!!!”

  1. Cám ơn chia sẻ của anh nhé. Em thấy biển Quy Nhơn rất đẹp, lại không quá touristic như các biển ở Thái Lan hay Malaysia.

    Trả lời

Viết một bình luận