Hướng dẫn mua vé máy bay 0đ Vietjet Air đi du lịch

Trong các hãng vé máy bay ở Việt Nam, thì Vietjet Air là hãng thường xuyên có chương trình bán vé máy bay 0đ. Ngoài các dịp mở bán quan trọng thì thường 12h trưa – 2h chiều đều có các chặng bay vé 0đ.

Theo yêu cầu của 1 số bạn, Cường viết lại hướng dẫn mua vé máy bay 0đ, săn vé máy bay giá rẻ từ Vietjet Air.

Chuẩn Bị Trước Khi Săn Vé Máy Bay Giá 0đ

– Thẻ Visa hay tài khoản ngân hàng có internet banking còn tiền.

– Thông tin người bay, người đi cùng (tên chính xác), vì vé khuyến mãi, vé 0đ thường sẽ không đổi tên, đổi ngày, nên bút sa là gà chết, việc sai tên dù chỉ là 1 ký tự là phải bỏ vé không sử dụng được.

– Điểm đến: Hiện nay Vietjet Air có nhiều đường bay nội địa & quốc tế, nên nếu có ý định săn vé máy bay giá rẻ để đi du lịch thì bạn nên xác định trước điểm đến, 1 vài cái, lỡ vé đến chỗ này cao quá thì mua chỗ khác. Và trong các đường bay của Vietjet Air, đến 1 số đất nước sẽ cần xin Visa, do đó bạn nên cân nhắc mua vé nếu nhắm không đủ điều kiện Visa. Cường từng bỏ vé máy bay Sài Gòn – Hongkong 1 lần vì không xin được Visa.

Chi Tiết Các Bước Tiến Hành Mua Vé Máy Bay 0đ Vietjet Air

Vì thời gian khuyến mãi là từ 12h-14h, số lượng có hạn nên cần thao tác nhanh, gọn, lẹ… và tốt nhất là sử dụng trên máy tính.

Bước 1: Nhập Thông Tin Vé Máy Bay

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ 0đ Vietjet Air
Chọn thông tin vé trước khi tìm chuyến bay

Từ trang chủ Vietjet Air, bạn chọn điểm đến, điểm đi trong chương trình khuyến mãi (tuỳ đợt); chọn ngày đi ngày về: Nên chọn cách ít nhất 2 tháng để dễ có vé rẻ hơn.

Nên chọn tối đa 3 người thôi cho 1 lần mua, mà tốt nhất là 1 người thì khả năng thành công cao hơn, vì nếu chỉ còn 1 vé 0đ, mà bạn có 3 người, thì đến những bước cuối sẽ bị thông báo hết vé.

Bạn nên chọn cả vé về, tất nhiên nếu 0đ ngày về mà không có thì chọn ngày nào về mà có vé rẻ, tuỳ thuộc vào thời gian bạn có. Thường đi nước ngoài, Cường sẽ để thời gian là 5 ngày – 1 tuần.

Nhớ chọn ô “CHỌN VÉ RẺ NHẤT” để được show vé tất cả các ngày trong tháng.

Bước 2: Lựa Chọn Ngày Bay Có Giá Vé Máy Bay Rẻ, Vé 0đ:

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ 0đ Vietjet Air 2
Bước 2: Lựa chọn ngày bay có giá vé máy bay rẻ, vé 0đ:

Dựa vào danh sách vé hiển thị, bạn chọn ngày bay phù hợp với thời gian của mình, thường vé 0đ sẽ không rơi vào các ngày ngày đẹp (cuối tuần, lễ tết), các giờ đẹp… nên bạn sẽ phải cân nhắc. Thường nếu vé không có vào ngày mình chọn, thì bạn nhất chọn next qua tháng tiếp theo/trước đó để tìm vé 0đ hay vé rẻ.

Nếu trường hợp không phải vé 0đ, bạn có thể chọn các vé có giá 49k, 99k, 119k… thì mức chênh lệch so với vé 0đ không là bao nếu bao gồm thuế phí.

Bước 3: Chọn Chuyến Bay Giá Vé Rẻ:

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ 0đ Vietjet Air 3
Bước 3: Chọn chuyến bay giá vé rẻ

Mỗi ngày có nhiều chuyến bay khác nhau, do đó bạn lưu ý chọn đúng ô vé 0đ hay vé rẻ nhất, thường là hạng vé Promoton, lúc này sẽ có tổng chi phí bao gồm phí (chưa bao gồm phí xuất vé 50k-55k/chiều) ở ô bên phải.

Bước 4: Nhập Thông Tin Hành Khách

Nhập thông tin hành khách
Nhập thông tin hành khách

Như đã nói ở trên, bạn hết sức lưu ý nhớ nhập chính xác, tiết kiệm thời gian thì bạn chỉ cần nhập các ô bắt buộc, các ô khác không cần nhập. Lưu ý, nhập sai là chỉ có cho vé hoặc bỏ vé nhé 😀 😀

Bước 5: Bỏ Qua Các Dịch Vụ Đi Kèm

Ở đây mình đang hướng dẫn bạn cách tiết kiệm chi phí nhất, tuy nhiên nếu bạn thực sự có nhu cầu các hạng mục chọn ghế, hành lý, bảo hiểm… thì bạn có thể chọn nhé!

Phần chọn ghế: Nhấn “Không, Cảm Ơn” để skip. Nếu lần đầu bay thì có thể chọn chỗ ngồi gần cửa máy bay, hay cửa thoát hiểm cho thoải mái, còn nếu muốn rẻ thì bỏ qua.

Chọn ghế trên máy bay.
Chọn ghế trên máy bay.

Phần hành lý & bảo hiểm, nhớ huỷ chọn tất cả các gói hành lý + bảo hiểm: Các thứ này mình có thể mua sau khi có code vé và trước chuyến bay 3h với giá tương tự.

Bỏ qua phần hành lý để tiết kiệm chi phí mua vé máy bay!
Bỏ qua phần hành lý để tiết kiệm chi phí mua vé máy bay!

Bỏ qua phần mua bảo hiểm để tiết kiệm chi phí mua vé máy bay!
Bỏ qua phần mua bảo hiểm để tiết kiệm chi phí mua vé máy bay!

Bước 6: Thanh Toán Chi Phí Vé Máy Bay & Hoàn Thành

Nhập thông tin để thanh toán.
Nhập thông tin để thanh toán.

Bạn chọn nhập thông tin thẻ Visa hay các hình thức khác. Lưu ý, lúc này bạn sẽ phải trả thêm phí xuất vé ~ 50 -55k/chiều bay.

Bước hoàn thành: Kiểm tra thông tin lần cuối trước khi thanh toán.

Kiểm tra thông tin lần cuối trước khi thanh toán.
Kiểm tra thông tin lần cuối trước khi thanh toán.

Lưu ý kéo xuống cuối cùng, chọn ở ô đã đọc & đồng ý.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ 0đ Vietjet Air 11
chọn ở ô đã đọc & đồng ý.

Sau khi hết bước này, tài khoản Visa của bạn bị trừ tiền thì chờ đợi thông báo thành công & nhận được email, khi nào có mã đặt chỗ là thành công!

Xác nhận hành trình & có mã đặt chỗ thì mới hoàn thành việc mua vé máy bay.
Xác nhận hành trình & có mã đặt chỗ thì mới hoàn thành việc mua vé máy bay.

Lưu Ý Thêm Về Việc Mua Vé Máy Bay 0đ

– Vé máy bay 0đ là vé chưa bao gồm thuế/phí, giá xuất vé… và thông thường nếu như khứ hồi nội địa mà 0đ, cộng thuế phí vào sẽ tầm 600k, đi Singapore như ở đây của Cường là 1tr9….

– Các hãng bay, đặc biệt Vietjet Air thường có khuyến mãi 0đ vào 12-14h, nên mình hay nhấn chọn noti từ page của hãng, nhận email khuyến mãi… để canh ngày nào có chặng bay khuyến mãi nào vào book. Muốn đi chơi vé rẻ thì phải chịu khó bị spam xíu.

– Mua vé máy bay 0đ không khó mà cũng không dễ, có thể bạn sẽ phải thao tác nhiều lần mới quen và mua được nên muốn rẻ thì cũng phải kiên nhẫn 1 chút, 1 số chặng hay có ưu đãi là Sài Gòn – Singapore, Sài Gòn – Bangkok, các chặng bay đi Đài Loan. Bạn nên ưu tiên chọn đi mấy chỗ đó.

– Nếu thấy vé có giá rẻ, hoặc 0đ phù hợp thì mua & thanh toán ngay, vì trong giờ cao điểm khuyến mãi, quay qua quay lại thì có thể vé đó đã bị người khác mua rồi.

– Vé rẻ sẽ có ngày bay sẽ không đẹp, thường là giữa tuần hoặc bay sáng sớm, tối muộn, do đó nếu đi làm sẽ phải xin nghỉ phép vài ngày, và nên mua ngày bay xa xa sẽ có thời gian chuẩn bị tiền bạc & xin nghỉ phép.

– Vé chỉ thành công khi nhận email có mã vé. Lần trước mình có book vé mà quên kiểm tra lại… nên cuối cùng bị lỡ mất cặp vé Hongkong.

– Bên cạnh vé 0đ, bạn cũng có thể các công cụ tra giá vé như Skyscanner để tìm vé có giá tốt nhất theo lịch trình của mình: https://lexuancuong.com/ve-may-bay-re

– Bảo hiểm và hành lý nhớ mua trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng nếu có ý định dùng để có giá tốt bạn nhé

Hy vọng với bài viết chia sẻ về Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ, săn vé máy bay 0đ Vietjet Air này sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội du lịch hơn.

Đừng quên đọc 1 số bài viết của Cường về du lịch nhé:

Hoặc chia sẻ kinh nghiệm du lịch 1 số quốc gia.

Viết một bình luận