Đài Loan Kinh nghiệm du lịch Visa Du Lịch

Hướng dẫn xin VISA du lịch Đài Loan online (giấy phép nhập cảnh) trong 15 phút

Đối với người Việt, việc xin Visa du lịch Đài Loan thông thường gặp rất nhiều khó khăn, tương tự với 1 số nước Châu Âu hay Mỹ, Hong Kong, Nhật Bản…. Tuy nhiên nếu ai đã có VISA 1 số nước kể trên thì chỉ cần 15 phút, bạn có ngay VISA du lịch Đài Loan (giấy phép nhập cảnh Đài Loan) để có thể chuẩn bị có một chuyến du lịch Đài Loan đầy hấp dẫn!.

Mình từng có Visa Hàn Quốc, và sử dụng để xin giấy phép này cho chuyến du lịch Đài Loan tháng 4 vừa qua. Mình note lại vài kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị cho việc xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online:

  • Bạn phải là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.
  • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
Hộ Chiếu Lê Xuân Cường
Hộ chiếu để xin nhập cảnh Đài Loan phải còn hạn 6 tháng!
  • Giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây (1 trong các loại sau):
    • Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;
    • Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);
    • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.
Kinh Nghiệm xin VISA HÀN QUỐC
 VISA HÀN QUỐC hết hạn trong vòng 10 năm có thể sử dụng để xin Visa Đài Loan.

Thực hiện xin VISA Du lịch Đài Loan Online trong 15 phút:

Ở đây mình đã có VISA Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc.

  • Quy trình xin và sử dụng VISA Du lịch Đài Loan:
     
Quy trình xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online
Quy trình xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online
  • Truy cập: http://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, chọn Tiếng Việt
Hướng dẫn xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online
Hướng dẫn xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online
  • Điền đầy đủ thông tin theo bảng, rồi nhấn NEXT cho đến khi được báo thành công

Điền đầy đủ thông tin theo bảng

  • Bảng thông báo đã được chấp thuận Visa du lịch Đài Loan online
Hướng dẫn xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online 04 lexuancuong.com
Hướng dẫn xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online 04 lexuancuong.com
  • Lưu lại file VISA du lịch Đà Loan online.
Hướng dẫn xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online 04 lexuancuong.com
VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN Online

Lưu ý khi xin Visa Đài Loan online

  • – Khi điền sai có thể xin lại ngay lập tức.
  • – Đối với Visa Hàn Quốc như mình, bạn chỉ cần điền dãy số phía trên thôi (HC và 7 chữ số), như của mình là: HC605917x
  • – Khi nhập cảnh Đài Loan bạn cần mang theo:
    • + Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
    • + Hộ Chiếu còn hạn 6 tháng.
    • + Visa du lịch online hay còn gọi là Giấy phép nhập cảnh Đài Loan (đang còn hạn) được in ra.

Thủ tục nhập cảnh khi sử dụng giấy phép nhập cảnh Đài Loan khá đơn giản. Chỉ khoảng vài phút là bạn đã có trên tay dấu nhập cảnh Đài Loan với thời hạn 30 ngày rồi nhé!

Dấu nhập cảnh Đài Loan
Dấu nhập cảnh Đài Loan

Nếu bạn là người không thuộc những đối tượng trên, bạn có thể xin VISA theo cách thông thường. Nếu bạn muốn Xin VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC, tham khảo bài viết này nhé!

36 thoughts on “Hướng dẫn xin VISA du lịch Đài Loan online (giấy phép nhập cảnh) trong 15 phút

  1. Bạn ơi, cho mình hỏi xíu về số visa Hàn Quốc để điền trên form đăng ký visa Đài Loan online á, mình chỉ điền HC1234567, có điền luôn 4 số ở hàng dưới không vậy bạn?

  2. Bạn ơi cho mình hỏi, bạn có biết trường hợp điền luôn 4 số ở phía dưới rồi thì lúc nhập cảnh Đài Loan có sao không hen. Mình điền hết luôn 4 số phía dưới mà vẫn thấy visa được duyệt. Cảm ơn bạn.

  3. Bạn ơi cho mình hỏi trường hợp xin visa thường thủ tục cụ thể như thế nào (chưa đi nước nào, có ngưòi thân là chị gái đang định cư tại Đài Trung. cảm ơn)

    1. Chào bạn Ngô Lý.
      Bạn có thể tham khảo thủ tục làm VISA Đài Loan tại trang chính thức của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/1437.html

      Theo như Cường đọc thì:
      Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan

      – Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
      – Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
      – 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
      – Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
      – Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
      – Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
      – Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
      – Booking vé hai chiều.
      – Booking khách sạn.
      – Hành trình du lịch Đài Loan.
      – Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. Hồ sơ xin visa phải nộp

      Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

      Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
      Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
      ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
      E-mail: tecohn@netnam.vn

      Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:
      Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
      ĐT: 08-39621745/50
      Email: suggest@tecohcm.org.vn

      Chú ý:
      – Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.
      – Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

      Chúc bạn may mắn. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết về: Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

      1. bạn Cường cho mình hỏi thêm : Mình đã đi hàn quốc hồi tháng 6 năm 2016 ( Visa được cấp thời hạn từ 16/05/2026 đến 16/08/2016) vậy giờ mình đủ điều kiện đăng kí xin visa Đài Loan theo cách trực tuyến online được kg? Cách thức cụ thể như thế nào xin hướng dẫn giúp mình.
        Cảm ơn bạn.

  4. Trong bảng đăng kí có yêu cầu nhập mục Flight/vessel no vậy là mình phải mua vé máy bay trước mới có số vé máy bay để nhập. vì nó kg nhập mục này bảng khg cho làm tiếp ?

  5. Bạn ơi. Mình sử dụng dịch vụ của bên chuyên làm visa để xin visa online. Mình có vé khứ hồi và hộ chiếu còn hạn nhưng mình không có visa của nước nào cả thì khi nhập cảnh có vđề gì k?. Mình hỏi bên làm visa họ bảo cứ in ra là bay được nhưng m vẫn hơi lo lắng í

    1. Chào Quỳnh,
      Cái này Quỳnh liên hệ trực tiếp với bên làm Visa online họ tư vấn nhé, vì Cường chia sẻ kinh nghiệm của Cường nhưng nhiều khi thông tin cập nhật hoặc thay đổi thì họ sẽ nắm rõ hơn Cường!

  6. Hi bạn, mình đã từng đi Nhật và đã apply visa taiwan thành công vào tháng 4/2018, thời hạn trên đó đến tháng 7/2018. Trong khoảng thời gian 3 tháng đó do bận việc nên mình chưa sắp xếp đi được. Mình đang có dự định đi vào cuối tháng 8/2018 thì mình nên xin lại như thế nào ạ? Cám ơn bạn

  7. A ơi cho mình hỏi , mình có đi tour đài Loan qua rồi và mình có evisa vậy lần sau mình muốn du lịch dài Loan tự túc 1 tháng thì có xin được giấy thông hành ol ko ah

  8. Bạn ơi mình mới biết là đài loan không cho dạng visa quan hồng nhập cảnh từ ngay 1/8 , mà mình đã xin được visa vào tháng 7 này và mình cũng đã mua vé máy bay bay váo ngày 31/7 vậy mình được nhập cảnh đài loan không ?

  9. Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình có thẻ cư trú hết hạn theo dạng dhs. trước kia mình quay lại đài bằng cách apply visa online đc nhưng giờ thì hệ thống báo lỗi, phải liên hệ vs đsq. Mình có visa du lịch của nhật cách đây hơn 1 năm, có thể dùng để đăng ký visa online ko bạn? cảm ơn bạn

  10. Chào Cường. Cho mình hỏi chút.
    1/Mình thấy bạn ghi: + Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
    Cái vé tàu khứ hồi là vé tàu gì?
    2/ Xin visa online có phải đóng lệ phí ko?
    Tks Cường nhiều

    1. Chào P.
      Chỗ vé tàu chắc Cường nhầm chút. Ý là vé máy bay khứ hồi để chứng tỏ mình sẽ chỉ đến đây du lịch, và có ấn định ngày về, song song đó là vé tàu các điểm du lịch trong lịch trình của mình bạn nhé.

Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc về bài viết này của mình!

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.