Kinh nghiệm du lịch Đảo Lý Sơn chi tiếtLý Sơn là một hòn đảo thuộc tỉnh ven biển Quãng Ngãi, giáp ranh với các tỉnh Quãng Nam và Bình Định ở phía Bắc và Nam. Hòn đảo này thường được biết đến với cái tên Vương quốc Tỏi tỏi vì đây là nơi duy nhất ở Việt Nam có tỏi và hành hoang dã được trồng trên cát. Tỏi có hương vị đặc biệt duy nhất cho khu vực này, và được xuất khẩu rộng rãi vào đất liền.

Hòn đảo được chia thành hai phần: Lý Sơn, đảo chính và An Bình, em trai của Lý Sơn. Đảo Lý Sơn chỉ khoảng 10 km từ đầu đến cuối ; các điểm đến hàng đầu không xa nhau, vì vậy rất dễ dàng để di chuyển.

Hang Hang Câu

Để đến hang Câu, bạn có thể bắt đầu từ trung tâm đảo và đi về hướng Đông Bắc về phía núi Thới Lới, khoảng 15 phút. Ngay dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu sẽ xuất hiện trước mắt bạn như một bức tranh tuyệt đẹp, làm mờ ranh giới giữa đại dương và núi.

Trong nhiều thế kỷ, những đợt sóng vỗ và những cơn gió ven biển tràn vào đá và vùi hang Câu vào thân núi. Đó là một địa điểm hoàn hảo để chụp ảnh cưới, dã ngoại và bơi lội. Nước biển trong vắt, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chăn rong biển và san hô đầy màu sắc bên trong.

Kiến Thới Lới (đỉnh Thới Lới) – Một ngọn núi lửa đã tuyệt chủng

Đi lên đầu phố từ Hang Cave, và bạn sẽ thấy mình trên đỉnh Thới Lới. Tại đây bạn có thể tạm dừng một lát và ngắm nhìn những cây xanh tươi tốt trên đảo.

Đỉnh lõm của núi Thới Lới là duy nhất bởi vì nó là một miệng núi lửa hàng triệu năm trước. Bây giờ, nó đã trở thành một hồ nước lớn. Bao phủ hồ là một thảm cỏ và tảo, làm cho nó trông giống như một thảo nguyên trên đỉnh núi.

Từ đỉnh núi, khi bạn nhìn về phía đông của hòn đảo, bạn sẽ thấy những cánh đồng tỏi và hành tây. Nhìn về phía biển, và bạn sẽ khám phá hai hòn đảo nhỏ, phường Mù Cu và Đông, là những nơi đẹp nhất để ngắm bình minh.

Chùa Hằng – Một ngôi chùa trong hang động

Gạch không cần thiết để xây dựng chùa vì hang động bị xói mòn tự nhiên, trong suốt hàng triệu năm, bởi sóng biển. Một bức tượng Guanyin đã được dựng bên ngoài lối vào, và người dân địa phương đến đây để cầu nguyện cho hòa bình cho gia đình của họ và chúc may mắn cho ngư dân, khi họ đi ra ngoài để đánh bắt. Nhờ cấu trúc độc đáo của chùa, nó thu hút nhiều khách du lịch. Nếu bạn đến Lý Sơn, đừng quên nói lời cầu nguyện cho gia đình và bạn bè của bạn.

Phố Tò Vò (cửa ngõ Tò vò)

Cổng Tò Vò là điểm du lịch quan trọng thứ hai sau Hang Câu. Bạn KHÔNG THỂ BỎ L Place nơi này khi bạn đến đây.

Cổng Tò Vò là một cổng vòm bằng đá với chiều cao 2,5 mét. Hình dạng khác thường được tạo ra một cách hữu cơ từ dung nham của núi lửa hàng triệu năm trước.

Hãy đến đây vào buổi tối để ngắm hoàng hôn. Sự tương phản của biển với cửa ngõ và những tảng đá nham thạch tối tăm ẩn mình trong sóng khiến đây trở thành một địa điểm tuyệt vời cho những bức ảnh trong bóng.

Đảo An Bình

Đảo An Bình là địa điểm yên tĩnh hoàn hảo cho khách du lịch với những bãi biển rợp bóng cọ, cát trắng và làn nước trong xanh.

Đảo An Bình không đông đúc như các đảo khác. Tuy nhiên, nó có một cảnh quan ngoạn mục. Hãy ngâm mình trong nước biển trong lành và tận hưởng âm thanh của đại dương và thiên nhiên.

An Bình, có nghĩa là hòa bình, sống theo tên của nó; hòn đảo này chắc chắn mang lại cảm giác tự mãn và thoải mái. Mọi cảm giác buồn bã, căng thẳng và thất vọng đều tan biến

Viết một bình luận