Lịch trình và chi phí Phượt Tây Bắc 5 ngày: Sa Pa, A Pa Chải, Mù Cang Chải

Tây Bắc là vùng đất mà mình có ấn tượng về cảnh vật, đèo núi nhất trong những nơi từng đi qua, chuyến phượt Tây Bắc năm nay của mình kéo dài 5 ngày, đi qua 5 tỉnh Tây Bắc, chạy xe máy khoảng 1000 km, trekking cực Tây A Pa Chải, thăm lúa ở “thiên đường” ruộng bậc thang Mù Căng Chải và thị trấn mù sương Sa Pa, vượt 3 trong 4 “tứ đại đỉnh đèo” miền Bắc.

Lịch trình phượt Tây Bắc 5 ngày
Lịch trình phượt Tây Bắc 5 ngày

Bài viết này để chia sẻ lại lịch trình, kinh nghiệm và chi phí phượt Tây Bắc mình và nhóm đã đi trong tháng 8 vừa qua. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn, đặc biệt ở miền Nam, muốn đi ra và trải nghiệm cung đường tuyệt vời mình đã từng đi.

Tham khảo thêm một số bài về Phượt Tây Bắc:

I. Chuẩn Bị Cho Chuyến Phượt Tây Bắc 5 Ngày: 

– Bản đồ: Sử dụng google maps là tốt nhất, cung đường phượt Tây Bắc không hiển thị hết 100% trên bản đồ, cũng như internet chập chờn. Do đó bạn nhớ lưu lại bản đồ địa hình, bản đồ offline & book mark 1 số điểm sẽ đi qua. Có thể sử dụng thêm bản đồ MAPS.Me

– Tiền bạc: Trước khi đi mình dự kiến chi phí sẽ rơi vào khoảng 2 – 2,500k/người, theo kinh nghiệm đi phượt của mình, tiền + thẻ mang theo bạn nên chia làm nhiều nơi, 1 phần trên balo và 1 phần mang theo người.

– Giấy tờ tuỳ thân: mang theo 2-3 giấy tờ có dán ảnh như CMND, hộ chiếu, bằng lái xe, cũng được chia ra nhiều nơi. Việc này để backup trường hợp bay về hoặc phải gửi giấy tờ để thuê xe, nhà nghỉ…

– Mũ bảo hiểm + bảo hộ tay chân: đường phượt Tây Bắc là con đường nhiều đèo dốc hiểm trở, do đó bạn bắt buộc sử dụng mũ 3/4 hoặc fullface để đảm bảo an toàn, mang thêm giáp bảo hộ đầu gối, khuỷu tay cho an tâm.

– Áo mưa bộ, áo mưa balo, dây ràng balo phía sau xe, túi ngủ để backup trường hợp không có nhà nghỉ. Đồ công nghệ, đồ sống ảo, pin dự phòng… và cần lưu số điện thoại các thành viên trong đoàn.

– Một chút bánh kẹo, lương khô mang theo.

– Vì đường Tây Bắc lên dốc lên tục, và hiếm khi có cây xăng, do đó khi xuất phát thì luôn mua nước và xăng dự phòng.

II. Lịch Trình Phượt Tây Bắc 5 Ngày:

Đoàn mình gồm 4 người từ Sài Gòn, tất cả đều phải đi làm và đi học, do đó quyết định sẽ bay ra Nội bài vào buổi tối và bay về Sài Gòn vào sáng sớm rồi đi làm để tiết kiệm thời gian nghỉ phép, như vậy sẽ có trọn 5 ngày dành cho việc lang thang các cung đường phượt Tây Bắc. Tổng quãng đường: https://goo.gl/maps/qV9SLAZuBYH2 (Khoảng 1.041km nhưng bản đồ đã không hiện thị có 1 đoạn khác ở ngày 2, ở Mường Tè sẽ đi đường Mường Tè – Pắc Ma – Chung Chải – A Pa Chải chứ không phải Mường Tè – Mường Nhé – A Pa Chải như trong bản đồ)

Ngày 0: Sài Gòn – Hà Nội

22h bay, 0h hạ cánh Nội Bài, bắt xe giường nằm đi Sa Pa ngay trong đêm, ngủ trên xe. Các xe ở Hà Nội đi Sa Pa đều đi ngang Nội Bài, tuy nhên nêu đi trễ như vậy theo như mình tham khảo thì chỉ có duy nhất xe Phúc Xuyên (xe Quảng Ninh – Sa Pa) với giá 250k/vé. Xe có thể đợi ở ngã 3 với QL2 lúc 0h30) Taxi từ Nội Bài – QL2: 40k.

Sa Pa ngày nắng đẹp, dãy Hoàng Liên và đỉnh Fansipan ở phía xa xa.
Sa Pa ngày nắng đẹp, dãy Hoàng Liên và đỉnh Fansipan ở phía xa xa.

 Ngày 1: Sa Pa -> Đèo Ô Quy Hồ -> Mường Tè -> Pắc Ma: 242km

https://goo.gl/maps/EzUZc1k2bW42

Ngày đầu tiên của hành trình phượt Tây Bắc có đường đi đẹp, trừ đoạn vừa ra khỏi thị trấn Sa Pa (9h) vừa bị sạt lở và 8km cung đường dọc sông Đà từ Mường Tè -> Pắc Ma là chưa được làm, đường cấp phối. Các đoạn đèo Ô Quy Hồ, Pa Tần – Mường Tè, Mường Tè – Pắc Ma (dọc sông Đà) cực đẹp. Nghỉ đêm tại ngã 3 Pắc Ma  (19h) (1 đường đi Mù Cả, Mường Nhé – 1 đường đi cột mốc 17, nơi con sông Đà chảy vào đất Việt). Nhà nghỉ duy nhất ở đây, giá khá chát: 400k/phòng 2 giường, máy lạnh, nước nóng, nhưng không còn sự lựa chọn nào khác.

Đèo Ô Quy Hồ sạt lở nghiêm trọng.
Đèo Ô Quy Hồ sạt lở nghiêm trọng.
Thác Bạc - một trong những điểm du lịch Sapa đẹp
Thác Bạc – một trong những điểm du lịch Sapa đẹp
Thượng nguồn sông Đà, êm đềm và mang sắc đỏ của phù sa.
Thượng nguồn sông Đà, êm đềm và mang sắc đỏ của phù sa.

 Ngày 2: 26.8 Pắc Ma -> A Pa Chải -> Chợ Chà Cang: 60km + 158km

https://goo.gl/maps/kx4JvxqRWoL2

Xuất phát sớm (5h30), đoạn Pắc Ma – Chung Chải khoảng 60km không có trên bản đồ nhưng hiện tại đã thông và đi rất đẹp, một số đoạn bị sạt lở hoặc xuống cấp. Từ khi qua địa phận Điện Biên thì đường đẹp hẳn, và từ ngã 3 Chung Chải (cầu Đoàn Kết – 22.304086, 102.397998) thì rẽ phải đi thẳng qua A Pa Chải (37km) chứ không cần qua Mường Nhé. Trek cực Tây A Pa Chải, liên hệ đồn Biên Phòng A Pa Chải trên đường ra cửa khẩu để xin phép (để lại giáy tờ) và nhờ các anh bộ đội dẫn đường (Chi phí 400k/đoàn, nếu đến buổi tối có thể được sắp xếp chổ ngủ, ăn tối thì nhà ăn nấu với giá 70k/suất). Mặc dù đường đi cực Tây đang được làm, tuy nhiên vẫn phải đi bộ khoảng 1,5 tiếng lên và 1 tiếng đi xuống. Nghỉ đêm tại nhà nghỉ gần chợ Chà Cang (21h) (khu này cũng chỉ có một nhà nghỉ này, giá 150k/phòng 2 giường cho 4 người, có nước nóng, máy quạt).

A Pa Chải - ngã 3 biên giới, điểm cực Tây của Tổ Quốc.
A Pa Chải – ngã 3 biên giới, điểm cực Tây của Tổ Quốc.

Ngày 3: Chà Cang (6h30) – Mường Lay – Đèo Pha Đin – Mường Giôn (19h): 242 km

https://goo.gl/maps/nmmMBwmfRK32

Đường tắt từ Chà Cang đi Mường Lay rất đẹp, đi qua nhiều bản làng dân tộc  và hồ thuỷ điện. Tuy nhiên đoạn QL6 từ Mường Lay đi Tuần Giáo thì bị xuống cấp nhiều. Đèo Pha Đin hiện đã được làm lại khá đẹp, đường lớn dễ đi, nếu ai muốn thử thách có thể rẽ vào QL6 cũ (trước khi lên đèo mới). Tại ngã 3 chợ Thuận Châu (Sơn La), có đường rẽ vào QL 279 (15km). Đường 279 rất đẹp, tuy nhiên đoạn từ tt Quỳnh Nhai – Mường Kim rất xấu. Đường ngoằn nghèo và xuống cấp trầm trọng. Do đó đã quyết định nghỉ tại Mường Giôn, nhà nghỉ 150k/phòng 2 giường cho 4 người, có nước nóng, máy quạt 0 nhà nghỉ này không có bảng, mà chỉ có bảng quán cơm ngay cây xăng xã Mường Giôn, trung tâm văn hoá.

Cung đường Chà Cang - Mường Lay chìm trong mây
Cung đường Chà Cang – Mường Lay chìm trong mây

Ngày 4: Mường Giôn -> Đèo Khau Phạ -> Tú Lệ -> Mù Cang Chải: 173km

https://goo.gl/maps/eqPWDDbAFfn

Đường 279 đi quanh hồ thuỷ điện Bản Chát có rất đẹp, đường sau khi qua địa phận Lai Châu cũng rất đẹp. Đường đi qua những đồi chè & bản làng của người dân tộc Thái.

Cung đường Mù Căng Chải -> Khau Phạ -> Tú Lệ đi qua nhiều ruộng bậc thang đẹp, có thể dừng lại chụp ảnh, tuy nhiên đoạn QL32 gần đến thị trấn Mù Cang Chải thì đang gắn bảng công trường do có nhiều thuỷ điện đang xây.

Đèo Khau Phạ là một trong những con đèo dài, có độ nguy hiểm, nhưng lại rất đẹp khi chìm trong sương mù và view nhìn xuống bạt ngàn ruộng bậc thang ở thung lũng Cao Phạ (xã Lìm Mông, Lìm Thái phía dưới). Trên đường có thể ghé vào đồi Mâm Xôi (ngày cầu Ba Nhà) và Mũi Giày: là 2 điểm chụp hình hay xuất hiện trong hình ảnh quảng cáo Mù Căng Chải. Thời tiết mưa và đường lầy nên đoàn đã không ghé vào La Pán Tẩn, Lao Chải hay Chế Cu Nha được. Nghỉ đêm tại homestay nhà sàn ở bản Thái, cách thị trấn Mù Cang Chải 1km. Giá 70k/người, có chăn mùng gối nệm đầy đủ, 2 nhà vệ sinh có tắm nướng nóng. Liên hệ chú Tơn: 01682 886 493

Đồi Mâm Xôi, nơi ai đến Mù Căng Chải cũng phải đến.
Đồi Mâm Xôi, nơi mà ai khi du lịch đến Mù Căng Chải cũng phải ghé đến.
Homestay nhà chú Tơn, người dân tộc Thái.
Homestay nhà chú Tơn, người dân tộc Thái.

 Ngày 5: Mù Căng Chải -> Sa Pa -> Tả Phìn -> Sa Pa: 157km

https://goo.gl/maps/VNgw2qtxpyB2

Từ Mù Căng Chải quay về Sa Pa, dọc QL 32 và 4D. Lần này vượt Ô Quy Hồ theo hướng ngược lại, vào một ngày đầy sương mù. Có thể ghé các quán ở đỉnh đèo ăn cơm lam, chụp ảnh với giá cũng khá rẻ (10k/ống cơm lam). Từ Sa Pa đi về bản Tả Phìn của người Dao Đỏ, tham quan động Tả Phìn và tắm lá thuốc. 22h lên xe về lại Hà Nội. 3h sáng, bắt taxi tại ngã 3 đi Nội Bài, 150k/6 người (đi share taxi 7 chỗ với 2 bạn người Pháp). Nghỉ ngơi và bay về Sài Gòn chuyến 6h sáng. 9h có mặt tại văn phòng.

Đèo Ô Quy Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Nơi thử thách tay lái của các phượt thủ cả nước.
Đèo Ô Quy Hồ – một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Nơi thử thách tay lái của các phượt thủ cả nước.

III. Chi Phí Phượt Tây Bắc 5 Ngày:

Chi phí cho một chuyến đi phượt thế này sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố, do đó mỗi người đi sẽ có từng mức tiền khác nhau, chi phí của đoàn 4 người từ Sài Gòn có thể giúp các bạn tham khảo để lên kế hoạch cho mình.

– Vé máy bay: SG -> HN, vé khứ hồi khoảng: 1,200k -> 2,000k (tuỳ hãng bay, thời điểm mua vé), nên đi Vietnam Airline hoặc mua thêm hành lý vì đồ đạc sẽ rất nhiều (hơn 7kg), 1 đoàn mua 1 gói hành lý. Mua Vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội các chuyến cuối ngày hoặc đầu ngày để tiết kiệm thời gian và chi phí tốt hơn.

– Xe khách giường nằm: dao động 200 – 250k/chiều (tham khảo saodieu.vn, vexere.vn), mình đi lên Sa Pa bằng xe Phúc Xuyên (0h30 ở ngã 3 Nội bài – 250k/vé) và đi về bằng xe Queen Cafe (22h xuất bến Sa Pa, có WC trên xe, 220k/vé).

– Thuê xe máy ở Sa Pa: việc di chuyển hơn 1,000km đèo dốc ở Tây Bắc trong 5 ngày khá khó khăn với các xe máy cho thuê ở Sa Pa, đa phần các chủ xe chỉ muốn cho thuê trong ngày. Mình thuê 2 chiếc Wave RSX ở chỗ chị Lý (0915 190 874), anh Học (0945 350 714) với giá 120k/ngày, xe khá khoẻ và cũng không quá cũ. Tuy nhiên khi nhận xe nhớ kiểm tra lại kỹ, mình phải sửa lại cổ xe (lâu ngày bị lắc) và 1 xe bị rách vỏ (ngày thứ 3), thay thêm mỗi bình nhớt/xe, còn lại khá ổn sau khi bị cày ải liên tiếp 5 ngày, 2 người và 2 balo 10kg.

– Nhà nghỉ: Chi phí trung bình khoảng 50-100k/người/đêm, tuỳ thuộc vào khả năng deal và chất lượng của nhà nghỉ, nhóm mình hết 940k/4 người/4 đêm.

– Ăn uống: Ăn sáng thì chi phí khoảng 30k/phần (phở, bún…) còn ăn cơm trưa, theo món thì khoảng 50k/người.

– Xăng: nhóm mình hết khoảng 400k/1 xe (1000km) và còn dư khoảng 3l xăng khi trả xe

– Chi phí tham quan, vui chơi:

 • + Vé khu du lịch thác tình yêu: 70k/người
 • + Vé vào bản Tả Phìn: 40k/người
 • + Phí dẫn đoàn A Pa Chải: 400k (dẫn theo đoàn, đi ít đi nhiều cũng thế)
 • Bạn nào thích Fansipan thì có thể mua vé cáp treo tại đây: https://lexuancuong.com/ve-cap-treo-fansipan-klook

Tổng thiệt hại không tính tiền vé máy bay rơi vào khoảng 2500k/người.

Trên đây là kinh nghiệm phượt Tây Bắc chi tiết mình tổng hợp, hy vọng sẽ góp ích cho các bạn trong việc lên kế hoạch hành trình phượt Tây Bắc của mình. Tây Bắc đẹp lắm. Đi ngay bạn nhé.

32 bình luận về “Lịch trình và chi phí Phượt Tây Bắc 5 ngày: Sa Pa, A Pa Chải, Mù Cang Chải”

  • Cảm ơn anh 😀 Em lâu lâu mới viết, chia sẻ lại để mọi người đi dễ dàng hơn. Cảm ơn anh đã thích các bài của em nhé!

   Trả lời
 1. em chuân bị ra hà nội vào tháng 10 này,e đi 6 ngày và em muốn đi mộc châu-sapa-hà giang.ko biết mọi người có thể chia sẽ cho em nên đi đâi và đi nhu thế nào cho tiện ko ạ? em cam ơn

  Trả lời
  • Hi Quyền
   Theo hướng đi của em thì hơi ngược đường xíu, em có thể xem trên bản đồ. Tuy nhiên nếu muốn đi 3 điểm trên thì a có thể gợi ý cho em:
   – Đi xe khách lên Hà Giang, bắt đi chơi 2 ngày, tham khảo: http://lexuancuong.com/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-2-ngay-cuoi-tuan-mua-hoa-tam-giac-mach/
   – Từ Hà Giang đi xe khách qua Sa Pa chơi. Ở Sa Pa 2 ngày, sau đó quay về Hà Nội.
   – Từ Hà Nội chạy xe máy hoặc đi xe khách ra Mộc Châu vì khá thuận tiện.
   Còn nếu em muốn đi xe máy nguyên tuyến thì có thể đi theo cung đường:
   – Ngày 1: Hà Nội -> Hà Giang
   – Ngày 2: tp Hà Giang -> Lũng Cú -> Đồng Văn
   – Ngày 3: Đồng Văn -> Mèo Vạc -> Hà Giang -> Sapa.
   – Ngày 4: Chơi Sapa, tối lên xe về HN
   – Ngày 5: chạy xe HN -> Mộc Châu
   – Ngày 6: Chạy xe Mộc Châu -> HN
   Tuy nhiên lịch trình này hơi cực. A nghĩ em nên đi Hà Giang + Sapa thôi 🙂

   Trả lời
 2. Hà Nội > Hà Giang > Đồng Văn > mèo vạc > Hà Giang > Sapa > Ô quy hồ > Tân Uyên > Than Uyên > Mù Cang chải > Nghĩa lộ > Mộc châu.
  Cung này đi được nhưng mà hơi bị vất

  Trả lời
  • Chào bạn, Tây Bắc tháng 10 khá đẹp, nhưng theo Cường nghĩ thì bạn nên nghiên cứu đi về hướng Tây.
   Hà Nội -> Mộc Châu -> Sơn La -> Điện Biên (A Pa Chải) -> Sa Pa -> Mù Căng Chải: Tuyến này đi giống lịch của Cường 1 chút, nhưng bạn có thể ghé thêm Mộc Châu & Pha Luông.
   Ngoài ra có 1 số điểm khá đẹp ở ngoài đó như Hà Giang, Sa Pa, Simacai… nếu có điều kiện thì cũng nên thử.
   https://goo.gl/maps/nYcai2pJBDC2

   Trả lời
  • Theo Cường thấy thì dịp lễ đi các địa điểm nổi tiếng như Sa Pa – Hà Giang – Mộc Châu sẽ khá đông. Nên C nghĩ bạn có thể tham khảo đi leo núi 1 số đỉnh núi sẽ bớt đông đúc hơn đấy.

   Trả lời
 3. Anh ơi, tụi em tính đi Tây Bắc vào tháng 10, dự kiến sẽ đi Hà Giang vào sáng 26/10 và chơi đến 29/10 về, anh tư vấn cho em lịch trình đi Hà Giang và Sapa sao cho hợp lý nha. Em cám ơn anh.

  Trả lời
 4. Anh ơi. anh tư vấn giúp em lịch trình khám phá các tỉnh Tây Bắc như thế nào cho hợp lý với khoảng thời gian sau với ạ:
  Tối ngày 29/09 sẽ tới Sân bay Nội Bài lúc 20h30
  Tối ngày 07/10 sẽ bay về Sài gòn lúc 21h00
  Tổng thời gian đi là: 8 ngày
  Em đi 1 mình ạ.
  Anh tư vấn giúp em lịch trình và phương tiện đi như thế nào cho phù hợp với ạ

  Trả lời
  • Hello em
   Không biết em đã đi Tây Bắc lần nào chưa? Nếu chưa thì a nghĩ em nên đi các địa điểm trong bài của anh và 1 số điểm sau, tuy nhiên khi đi 1 mình là nữ thì cũng sẽ hơi rủi ro hơn khi có bạn đồng hành, Em cân nhắc nhé.
   – Hà Giang (2 ngày): Từ Hà Nội lên xe khách đi Hà Giang (tham khảo bài: Du lịch Hà Giang 2 ngày, sau đó đi chơi Hà Giang (ngủ 1 đêm ở Đồng Văn), rồi quay lại TP Hà Giang bắt xe đi Sa Pa.
   – Từ Sa Pa thuê xe máy đi cung đường a có đi: Sa Pa – A Pa Chải – Mù Căng Chải (5 ngày), tuy nhiên nếu không có thời gian thì có thể đi theo hướng: Hà Nội – Mộc Châu – Mù Cang Chải – Sa Pa (thuê xe từ Hà Nội), sau khi đến Sa Pa chơi 1 – 2 ngày (Ô Quy Hồ, các bản làng, Y Tí…) thì chạy xe máy về Hà Nội hoặc gửi xe máy theo xe khách về HN luôn.
   Chúc em có chuyến đi vui vẻ, an toàn!

   Trả lời
 5. Anh ơi! Tụi em tính đi hết các tỉnh Tây Bắc luôn ạ, thời gian không giới hạn và đi hết tứ đại đỉnh đèo luôn. Anh nhận xét giúp em cung đường này : HN-Việt Trì-Mù Cang Chải-Mộc Châu-Sơn La-Điện Biên-Lai Châu-Lào Cai-Hà Giang-Cao Bằng! Cám ơn anh!

  Trả lời
  • Chào em.
   Theo lịch của em thì anh cũng đi qua hết (nhưng đi vài lần chứ không 1 lần như em. Vì chặng đường khá dài, hướng em vẽ cũng tiện, đi từ Tây sang Đông. Tuy nhiên nếu là anh thì a sẽ đi ngược lại từ Đông sang Tây, và đi luôn từ hướng Quảng Ninh, Bình Liêu á. Khu đó cũng đẹp 😀

   Trả lời
 6. Chào Cường! Mình đang có dự định đi tây bắc xuất phát từ Hà Nội, đi bằng xe máy. Nhờ Cường tư vấn giúp cung đường nào đi thuận tiện nhất và nên đi nhất. Mình trong Nam nên không rành . Mình ở trong Nam có việc ra Bắc nên kết hợp đi phượt luôn. Đi trong khoảng 5 – 6 ngày. Xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời
  • Chào Minh. Cường cũng ở Sài Gòn, nhưng có cơ hội ra ngoài đó nhiều lần.
   Trong các điểm thì Cường khá thích Hà Giang, Cao Bằng, Mù Cang Chải (Yên Bái), khu vực Sapa (Lào Cai). Tuỳ vào mùa mà bạn chọn cung đường phù hợp.
   Bạn có thể đi cung: Hà Nội – Hà Giang – Cao Bằng như năm vừa rồi Cường đi.
   Hoặc cung Hà Nội – Mộc Châu – Mù Cang Chải – Sapa 😀 😀
   Bạn nghiên cứu thêm các bài trên blog của Cường nhé. Chúc vui 😉

   Trả lời
 7. Dear Anh,
  Em chuẩn bị có lịch trình đi Tây Bắc 5 ngày : Hà Nội – Mộc Châu – Sơn La – Điện Biên – Sa pa – Lào Cai – Yên Bái – Mộc Châu– Hà Nội.
  0h đến Sân bay và bắt xe khách lên Mộc Châu => sáng thuê xe máy tại Mộc Châu đi 5 ngày. Kết thúc là quay trở về Mộc Châu trả xe máy và bắt xe khách về HN.
  Hành trình cụ thể:
  Ngày 1. Mộc Châu – Sơn La
  2. Sơn La – Điện Biên
  3. Điện Biên – Sapa
  4. Sapa – Mù Cang Chải – Nghĩa Lộ
  5. Nghĩa Lộ -Suối Giàng – Mộc Châu – Hà Nội
  Em đang băn khoăn một số vấn đề sau. Anh tư vấn cho em với.
  – 0h bắt xe ở Nội Bài lên Mộc Châu có xe không? Thuê xe máy 5 ngày tại Mộc Châu liệu có hợp lý hay đến từng tỉnh thì thuê rồi trả xe trong ngày.
  – Em muốn đi cực Tây, thời gian 1 ngày cho hành trình từ Sơn La đến Mường Nhé + lên cực Tây có đủ thời gian không ạ.
  – Tới đồn biên phòng lúc nào thì đều có các anh bộ đội dẫn đường đi đúng ko ạ. Hay chỉ có giờ dẫn đi cố định. Nếu được cho em xin lịch trình chi tiết đi Cực Tây (Sơn La- cực Tây) trong 1 ngày ạ.
  Em cảm ơn.

  Trả lời
  • Anh trả lời câu hỏi của em nhé:
   – 0h bắt xe ở Nội Bài lên Mộc Châu có xe không? Thuê xe máy 5 ngày tại Mộc Châu liệu có hợp lý hay đến từng tỉnh thì thuê rồi trả xe trong ngày.
   Anh thấy chuyến trễ nhất xuất bến HN – Mộc Châu là 22h. Em thử hỏi người địa phương hay chủ homestay Mộc Châu xem giờ đó có xe nào khác k
   – Em muốn đi cực Tây, thời gian 1 ngày cho hành trình từ Sơn La đến Mường Nhé + lên cực Tây có đủ thời gian không ạ.
   ANh xem bản đồ là hơn 350km, chưa kể thời gian trekking, do đó em cần 2 ngày để trek cực Tây, và quay lại Mường lay trước khi đi tiếp.
   – Tới đồn biên phòng lúc nào thì đều có các anh bộ đội dẫn đường đi đúng ko ạ. Hay chỉ có giờ dẫn đi cố định. Nếu được cho em xin lịch trình chi tiết đi Cực Tây (Sơn La- cực Tây) trong 1 ngày ạ.
   Gần như lúc nào cũng vậy, trừ buổi tối, tuy nhiên em nên alo trước cho chắc nhé. Số thì hiện a lại không giữ, em tìm số dt của đồn A Pa Chải trên internet nhé!

   Trả lời
 8. Chào Anh,
  Tụi em tầm 3-4 bạn gái từ SG ra HN, có khoảng tầm 10 ngày để du lịch Tây Bắc và HN, anh có thể tư vấn giúp tụi em được không ạ. Vì that sjw tụi em là nữ với cũng chưa ra đây lần nào nên cũng có nhiều khó khan ạ. Em cảm ơn anh nhiều <3

  Trả lời
 9. nhóm mình chuẩn bị đi Tây bắc 7 ngày ( 1 ngày ngủ lại ở sapa). nhưng mình sợ tuyến đường trên, 1 ngày chạy 242km hơi “rát”, ko biết nhóm mình có chạy nổi ko. có cách nào rút quảng đường lại được ko ạ

  Trả lời
 10. Chào a. Vợ chồng e định đi Tây Bắc từ Hà Nội bằng xe máy. E định đi trong 4 ngày có đi qua Mù Cang Chảy và SaPa. Do e ở sg ra nên k rành lắm. Nhờ a tư vấn giúp e với ạh.
  P.s: 1 ngày vợ chồng e có thể đi dc 300-400km ah

  Trả lời
  • Chào em.
   Đối với trường hợp đi ngắn hay, anh nghĩ e có thể đi hướng
   Ngày 1: Hà Nội – Mù Cang Chải
   Ngày 2: Chơi ở các bản xung quanh MCC, nơi có nhiều ruộng bậc thang đẹp.
   Ngày 3: Chạy MCC – Sapa, qua đèo Ô Quy Hồ, tham quan thác tình yêu, thác Bạc…
   Ngày 4: Chơi các bản xung quanh Sapa.
   Tối lên xe về HN (gửi xe máy theo xe)

   Em tham khảo thử lịch trình này nhé!

   Trả lời

Viết một bình luận