Những cách nhận ngay review Airbnb 5 sao từ khách du lịch

Đánh giá hay review trên Airbnb là một công cụ tuyệt vời mang lại cả lợi ích cho chủ nhà và khách. Với khách du lịch, thông qua Aibnd, họ có thể chia sẻ trải nghiệm của họ với người khác và thể hiện quan điểm, mong muốn của họ. Đối với chủ nhà, nếu được sở hữu nhiều review Airbnb 5 sao, bạn sẽ nhanh chóng có thứ hạng cao, có cơ hội trở thành Super Host – Chủ nhà siêu cấp trên Airbnb và đương nhiên là nhận thêm nhiều booking.

Vậy làm thế nào để sở hữu được nhiều đánh giá 5 sao từ khách hàng, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau đấy nhé!

5 cách nhận ngay review Airbnb 5 sao từ khách du lịch

đánh giá 5 sao

1. Hãy giúp khách check-in sớm khi có thể

Bạn đừng quên, trong kinh doanh bạn phải luôn làm mới mình vào tạo ra sự khác biệt để khách hàng chú ý tới bạn. Một trong những cách tạo ra sự khác biệt và ghi điểm để nhận đánh giá 5 sao từ khách hàng đó là nhận check-in sớm hơn.

Có thể thông tin này không hữu ích với nhiều người nhưng đây là một thông điệp Marketing lý tưởng mà bạn có thể áp dụng. Chỉ một cử chỉ nhẹ nhàng vậy thôi, khách hàng sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn và hào hứng hơn với dịch vụ của bạn. Khi đó, họ sẽ được nhận đánh giá 5 sao từ họ dễ dàng hơn.

2. Khéo léo gợi ý khách review Airbnb 5 sao

Sự mời gọi khách hàng đánh giá một cách khéo léo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Thứ nhất, bạn sẽ nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng

Thứ hai, thể hiện rằng bạn đang thực sự quan tâm đến khách hàng và bạn đang sẵn sàng để lắng nghe tâm tư của họ.

Tuy nhiên, việc này cần được làm một cách tinh tế khéo léo. Ai cũng biết rằng bạn luôn muốn nhận review Airbnb 5 sao, tất nhiên khách hàng của bạn cũng biết điều đó. Vì vậy, nếu bạn không khéo léo thì khách hàng sẽ cảm thấy bạn đang lợi dụng họ.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể gửi một tin nhắn đến khách hàng trước khi họ check out với nội dung sau:

“Kính gửi Qúy khách !
Nếu bạn hoàn toàn hài lòng về chuyến đi này, vui lòng đánh giá 5 sao cho chúng tôi

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bạn không nên viết tin nhắn dài vì khách hàng của bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc đâu nhé

3. Chụp ảnh không quá khác thực tế

Một điều cực kỳ “kị” trong kinh doanh du lịch đó là chụp những bức ảnh quảng cáo quá khác biệt so với ảnh thực tế. Có thể  với cách này bạn sẽ nhận được nhiều booking hơn, nhưng khi khách hàng đến nhà của bạn họ sẽ cảm thấy cực kỳ hụt hẫng. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng. Nếu bạn để cảm xúc của họ rơi xuống từ trên 9 tầng mây xuống thì rất khó để nhận được review Airbnb 5 sao từ họ.

Vì vậy, đừng quên đầu tư hình ảnh và cân bằng giữa hình ảnh quảng cáo với thực tế. Tốt nhất, bạn nên chụp ảnh thực sau đó chỉnh sửa một chút để màu sắc bắt mắt hơn. Như vậy, bạn vừa có một tấm ảnh đẹp để quảng cáo mà vẫn không làm khách hàng cảm thấy mất niềm tin khi đến nhà của bạn.

4. Giúp đỡ khách nhiệt tình

Khách du lịch sẽ thường xuyên nhờ chủ nhà các công việc như giữ đồ hay bắt taxi giùm. Những việc này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng nếu bạn làm tốt bạn có thể ghi điểm cao trong mắt khách hàng. Bởi vì khi đến một vùng đất mới, mọi thứ đều xa lạ thì người giúp đỡ họ sẽ là người để lại ấn tượng rất tốt.

Tất nhiên, khi đã nhận một công việc gì đó thì hãy làm nó hết mình nhé. Điều đó chắc chắn sẽ giúp Airbnb của bạn nhận thêm nhiều đánh giá 5 sao hơn nữa.

đánh giá 5 sao

5. Tặng quà sau chuyến đi

Bạn có biết rằng các công ty du lịch lịch trên thế giới họ đều có một bí kíp chung để tạo nên thành công cho họ, đó là cách họ khéo để lại ấn tượng, để khách hàng không bao giờ quên họ sau chuyến đi. Và một trong những cách được sử dụng nhiều nhất đó là tặng quà cho khách hàng.

Nếu bạn chưa dùng cách này thì hãy nhanh thử nó đi. Chỉ một món quà nhỏ, thường là đặc sản, kỷ vật địa phương, chỉ vật thôi là bạn đã có thể ghi dấu ấn với khách hàng. Cẩn thận hơn một chút, bạn có thể khắc logo thương hiệu của bạn lên món quà đó. Nhớ tặng quà trước khi khách hàng đánh giá để nhận được review Airbnb 5 sao nhé.

Hy vọng rằng, những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thu hút thêm nhiều đánh giá 5 sao trên Airbnb. Đừng quên đăng ký tài khoản Airbnb và bán phòng qua link này: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb để nhận review Airbnb 5 sao từ khách hàng nhé.

Chúc bạn luôn nhận được review 5 sao trên Airbnb và thật nhiều booking trong tương lai.

Viết một bình luận