Ninh Vân – Ghềnh Nhảy: điểm du lịch gần Nha Trang, biển đẹp, ít người

Cách thành phố Nha Trang khoảng 50km về hướng Bắc. Vịnh Ninh Vân thường được mọi người biết đến như là khu nghỉ dưỡng cao cấp… và những hình ảnh về vịnh Ninh Vân cũng thường chụp tại đó… bài này, mình muốn chia sẻ kỹ hơn về biển Ninh Vân – Ghềnh Nhảy cực đẹp & hấp dẫn trong 1 ngày du lịch Nha Trang, thuộc dự án Xuyên Việt Go Explore

Biển Gành Nhảy & Ninh Vân ngày nắng đẹp
 Biển Ghềnh Nhảy & Ninh Vân ngày nắng đẹp

Sáng sớm, sau khi trả phòng khách sạn (đợt này mình ở New Century Nha Trang – 106 Minh Khai), ăn sáng (bún cá sứa), di chuyển theo đường ven biển Phạm Văn Đồng về hướng Bắc.

Đồng hành với team Go Explore hôm nay là Tâm, 1 tourguide tự do miễn phí tại Nha Trang. Mình quen Tâm cũng mấy năm, khi tổ chức cho công ty cũ đi Nha Trang – Bình Ba, rồi dẫn gia đình đi chơi hè năm đó… Ai về cũng đánh giá tốt về bạn này cả, thế nên ai có ý định đi Nha Trang thì nhờ tư vấn đi chơi, Ăn uống hay sắp xếp lịch trình cho vì Tâm là người Nha Trang và làm hướng dẫn cũng ngót 5 năm hơn rồi. Các loại tour đi đảo, thuê xe máy, book vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang, khách sạn… có cả. Đặc biệt là nhà bạn có mẹ làm ở chợ cá nên có thể mua được chả cá siêu ngon, nước mắm nguyên chất nữa, mẹ mình sau khi dùng thì rất thích.

Ninh Vân là một bán đảo, trước đây chỉ có thể ra bằng thuyền nhưng hiện nay đường xá đã ra tận nơi, mặc dù nhiều đoạn bê tông đã có dấu hiệu xuống cấp. Từ đỉnh đèo cao nhìn xuống, nếp nhà cổ kính của làng Ninh Vân bình yên bên cạnh ruộng tỏi và biển xanh phía xa…

Ninh Vân nhìn từ trên cao
 Ninh Vân nhìn từ trên cao

Khu vực này hiện tại có 1 số resort nhưng chủ yếu là khách du lịch nước ngoài ra nghỉ ngơi, lặn san hô. Các dịch vụ cho khách Việt Nam chưa phát triển mạnh.

Ở đây cũng có di tích của con tàu không số từng phải kích hoạt nổ năm 1968.

Di tích tàu không số tại vùng biển Ninh Vân
 Di tích tàu không số tại vùng biển Ninh Vân
Biển Ninh Vân xanh trong
 Biển Ninh Vân xanh trong
Biển Ninh Vân xanh trong
 Biển Ninh Vân xanh trong
Biển Ninh Vân xanh trong
 Biển Ninh Vân xanh trong

Sau khi ngắm nhìn chụp hình chán chê biển khu vực Ninh Vân thì mình quay về khu Ghềnh Nhảy… một khu du lịch mới mở, đang dần hoàn thiện, ít khách – hôm mình đến là thứ 6, cổng còn đóng và không ai coi, vì Tâm đã dẫn nhiều người ra đây nên tự mở cửa và đi thẳng vào trong.

Khu du lịch Ghềnh Nhảy chủ yếu đón khách du lịch nước ngoài đến tắm (khách từ 2 resort bên cạnh) cũng như lặn san hô.

Biển Gành Nhảy & Ninh Vân ngày nắng đẹp
 Biển Ghềnh Nhảy & Ninh Vân ngày nắng đẹp

Cơ sở vật chất đang được xây dựng nên tạm thời giá vé là 50k cho dịch vụ tắm biển, vệ sinh và dù… Vì chưa có nhà hàng nên ăn uống & nước uống bạn phải mua từ bên ngoài mang vào.

Hôm nay nhóm mình ghé vào khi mọi người đang ăn trưa. Quản lý của khu du lịch Ghềnh Nhảy là chú Dung, với giọng nói hết sức chậm rãi và bình thường. Chú là người Nha Trang, trước đây làm việc bên Cứu hộ đường biển, giờ về đây quản lý khu du lịch cũng như hướng dẫn khách du lịch lặn ngắm san hô. Chú cũng có dạy kèm thi chứng chỉ lặn quốc tế nữa nhé.

Bãi biển Ghềnh Nhảy có cát trắng, nước trong và sau thoai thoải. Dọc bờ biển là những chiếc dù màu trắng và ghế để nằm nghỉ ngơi. Lưu ý là bạn nên mang theo kính mát để khỏi bị chói mắt.

Ninh Vân - Ghềnh Nhảy: điểm du lịch gần Nha Trang, biển đẹp, ít người TRAVEL WITH CƯỜNG LỲChi phí mỗi lần lặn san hô (scuba diving -lặn bình dưỡng khí) chi phí 400k/20p kèm hướng dẫn dành cho những bạn chưa có chứng chỉ lặn quốc tế. Hôm nay sau khi trò chuyện về dự án thì chú giảm còn 200k.

Chú Dung hướng dẫn lặn san hô tại Ghềnh Nhảy
 Chú Dung hướng dẫn lặn san hô tại Ghềnh Nhảy

San hô ở đây đẹp và nhiều ngang ngửa khu Hòn Mun từng đi. Vẫn nhiều sao biển, nhum, cá bơi theo đàn và san hô, hải quỳ nhiều màu sắc… tất nhiên là không nhiều như các clip du lịch đâu.

Team Go Explore sau khi lặn san hô tại Ghềnh Nhảy
 Team Go Explore sau khi lặn san hô tại Ghềnh Nhảy

Chơi chán chê xong mọi người có thể leo lên thác gần đó. Thác nhiều tầng và vách cao… có thể tắm thác và ngắm nhìn biển Ghềnh Nhảy từ trên cao.

Đợt này mang tiếng đi Nha Trang nhưng chủ yếu thời gian nằm ở khu Ninh Vân – Ghềnh Nhảy này theo sự giới thiệu của Tâm. Và nơi đây thật sự là biển rất đẹp, lại vắng vẻ. Nếu đi Nha Trang, thay vì những địa điểm quen thuộc, ngại gì không ngại 1 ngày ngại gì đến đây. Bạn có thể đi bằng xe máy, hoặc thuê xe nếu đi đông. Liên hệ Tâm: 098 4080357 để tư vấn đi du lịch Nha Trang, đi Ghềnh Nhảy – Ninh Vân hoặc các dịch vụ khác như thuê xe máy, xe 7 chỗ, bán vé tham quan… đảm bảo không thất vọng.

7 bình luận về “Ninh Vân – Ghềnh Nhảy: điểm du lịch gần Nha Trang, biển đẹp, ít người”

  • Chào bạn, nếu đi khu vực Ninh Vân mà Cường đề cập, bạn có thể đi bằng xe máy hay ô tô (có đường vào), còn nếu muốn ghép tour hay book xe 7 chỗ, 12 chỗ… ở Nha Trang thì bạn liên hệ thêm Tâm để được tư vấn nhé. Số Cường để ở trong bài á!

   Trả lời
  • Chào Hằng, Cường bữa đó tự mua đồ ăn mang theo, nếu bạn cần thông tin và tư vấn thì liên hệ bạn Tâm, tourguide hướng dẫn bên Cường đi bữa đó nhé. Tâm cũng nhiệt tình lắm 😉

   Trả lời
 1. Bạn cho mình hỏi chút. Khu vực này có chỗ để cắm trại không bạn hoặc trong khi du lịch này có được cắm trại không bạn. Cám ơn bạn nhiều.

  Trả lời

Viết một bình luận