PHƯỢT XUYÊN VIỆT, bạn nên thử!

XUYÊN VIỆT, bạn nên thử!

Cách đây gần 3 năm là ngày mà mình xách xe máy và thực hiện hành trình xuyên Việt lần đầu tiên…! Khái niệm “Xuyên Việt” lúc đó nghe thật hoành tráng.
Mình mất gần 1 tuần để chuẩn bị đồ, lên kế hoạch lịch trình rồi tìm bạn đồng hành & đến ngày đi thì tài sản mỗi thằng chỉ tầm hơn 3 triệu trong tay, đi được nửa đường thì nhận thêm những đồng lương cuối cùng từ công ty cũ.
Chuyến đi dài ngày đó là động lực cho những chuyến đi sau này, chuyến dài, chuyến ngắn.. Và cũng ngót nghét 2 chuyến xém xuyên Việt khác, 1 chuyến đi xe khách Bắc Nam, 1 chuyến xe đạp. Ai cũng có ham muốn đi du lịch, nhưng không ai có đủ thời gian, tiền bạc, sức khỏe… để thực hiện.
Mình thấy mình còn trẻ, nên mình cũng muốn dành thời gian để đi đây đó, để sau này già không hối tiếc… Xuyên Việt với mình nó không chỉ là một chuyến du lịch dài ngày mà còn là một hành trình đầy trải nghiệm và học hỏi, mình được đến những vùng chưa đến, làm những việc chưa làm, tiếp xúc những người chưa quen… Chuyến đi ấy làm cho đầu óc mình như được mở mang ra rất nhiều, cho mình sự tự tin và điềm tĩnh để đối mặt với những vấn đề sau này mình gặp trong cuộc sống.

Bạn còn trẻ giống mình, đủ điều kiện & can đảm cũng nên đi thử 1 chuyến xuyên Việt coi sao, đi 1 vòng Việt Nam… Và đừng đi quá nhanh và quá hời hợt, hãy kết bạn, hãy trò chuyện với từng con người mà bạn có cơ hội tiếp xúc… Đi hết tiền về kiếm tiền rồi tìm cơ hội đi tiếp 😉 
“Nếu bạn có trong máu chủ nghĩa xê dịch, bạn sẽ có động lực để cố gắng gấp nhiều lần người khác để kiếm tiền, để có cơ hội khám phá những vùng đất và con người mới”
‪#‎maimaituoi25‬ Tham khảo thêm: 
– Nhật ký Hành trình xe đạp 1000 km – tuổi 25 – tập cách đi một mình!
– Những vật dụng cần thiết cho một chuyến leo núi và trekking
– Hướng dẫn Trekking Tà Năng – Phan Dũng 1,5 ngày – cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.
]]>

Viết một bình luận