So sánh việc cho thuê phòng homestay kiếm tiền trên Airbnb, Booking và Agoda

Sự phát triển của công nghệ mang đến cho lĩnh vực homestay – nhà hàng nhiều công cụ để kết nối khách hàng và các chủ nhà với những cái tên tiêu biểu như Airbnb, Booking hay Agoda. Mặc dù cả 3 nền tảng này đang được ứng dụng khá rộng. Tuy nhiên, mình chắc rằng rất nhiều bạn vẫn chưa biết sự khác biệt của 3 ứng dụng này. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ một so sánh nhỏ về việc cho thuê phòng homestay kiếm tiền trên Airbnb, Booking và Agoda.

Sự phát triển của công nghệ mang đến nhiều ứng dụng kết nối khách hàng và chủ nhà

Giới thiệu 3 ứng dụng Airbnb, Booking và Agoda

Trước hết mình sẽ giới thiệu cho các bạn về đặc điểm của 2 ứng dụng đặt phòng này

Ứng dụng Airbnb

Airbnb cung cấp dịch vụ thuê giữa khách hàng với các host (chủ homestay) hoặc thậm chỉ là chủ villa, du thuyền, lâu dài. Ứng dụng Airbnb có một số đặc điểm sau:

 • Phạm vi áp dụng trên toàn câu với hơn 3 triệu tin đăng và hơn 200 triệu lượt khách.
 • Là cầu nối trung gian từ quá trình đặt phòng đến quá trình thanh toán. Khách hàng thanh toán trực tiếp cho Airbnb ngay khi book phòng, sau đó 1 ngày Airbnb sẽ chuyển khoản cho host.
 • Phí dịch vụ: Khách hàng trả 6 – 12% tùy thời gian booking, khách hàng book thời gian càng lâu, phí dịch vụ càng giảm; host trả 3%.
 • Phí hủy: Nếu Host hủy phòng trong vòng 7 ngày trước khi khách đến sẽ bị phạt $100 và mức phạt là $50 nếu huỷ trước 7 ngày.
 • Các phần đi kèm bao gồm dịch vụ vệ sinh và đồ dùng cần thiết tùy thuộc vào từng chủ nhà và sự thống nhất giữa 2 bên.
 • Host nhận được nhiều review 5* sẽ được tăng thứ hạng thành super host và có nhiều khách hàng booking từ đó có thể kiếm tiền trên Airbnb dễ dàng hơn.
 • Host có thể review lại khách hàng trên ứng dụng Airbnb
 • Ứng dụng Airbnb kiểm soát chặt chẽ quá trình đăng nhập tài khoản, giảm thiểu tối đa vấn đề tài khoản giả mạo.
 • Đăng ký bán phòng với Airbnb tại đây: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb .

Ứng dụng Booking

Đây là dịch vụ cho thuê phòng, khách sạn đang phát triển rất mạnh tại thị trường Âu Mỹ. Khách hàng có thể chọn từ những khách sạn bình dân đến khách sạn 5 sao.

 • Ứng dụng toàn cầu với hơn 1,5 triệu tin đăng.
 • Booking hoạt động với vai trò môi giới, khách hàng tự thanh toán trực tiếp tại khách sạn.
 • Phí dịch vụ: Miễn phí cho khách hàng, host trả phí 15% giá trị hợp đồng
 • Phí hủy: Thông thường cả khách và host đều không mất phí
 • Khách có thể có thể review chủ nhà nhưng chủ nhà lại không thể review khách. Vì vậy, rất nhiều trường hợp khách hàng làm việc thiếu chuyên nghiệp, phá hợp đồng, không tuân theo các quy định, làm ảnh hưởng đến nhà của host.
 • Có thêm dịch vụ đặt vé má y bay, taxi, vé tàu

Ưu Đãi Cho Bạn: 

 • Hiện nay các bạn sẽ mất hoa hồng 15% cho mỗi đặt phòng, nhưng nếu đăng ký qua đây thì bạn sẽ miễn phí hoa hồng 15% cho 5 đặt phòng đầu tiên nhé: https://lexuancuong.com/host-booking
Đăng ký bán phòng qua Booking.com
Đăng ký bán phòng qua Booking.com

 

Ứng dụng Agoda

Dịch vụ đặt phòng khách san trên Agoda phát triển rất mạnh ở thị trường Đông Nam Á. Khách hàng có nhiều sự lựa cọn từ các khách sạn bình dân đến khách sạn 5 sao.

 • Phát triển mạnh với hơn 1 triệu tin đăng
 • Khách hàng thanh toán trực tiếp cho Agoda ngay sau khi đặt phòng
 • Phí dịch vụ: Miễn phí cho khách, Host trả 15%
 • Phí hủy: Khách không mất phí hủy. Cũng có trường hợp Agoda sẽ gửi thông báo cho khách vì phòng đặt đã không còn và chuyển sang phòng khác tương đương. Nếu khách từ chối, Agoda sẽ hoàn tiền.
 • Khách có thẻ review host, những host nào nhận được nhiều đánh giá tích cực sẽ được tăng thứ hạng và dễ dàng kiếm tiền trên Agoda hơn. Tuy nhiên, host không được review khách, vì vậy có rất nhiều khách hàng làm ăn không đàng hoàng, ảnh hưởng đến host.
 • Có thêm dịch vụ đặt taxi, vé máy bay

Vậy ứng dụng nào tốt nhất cho kinh doanh homestay

Qua những gì mình chia sẻ chắc bạn cũng đã thấy rõ kiếm tiền trên Airbnb dễ hơn so với 2 ứng dụng khác. Trước hết Airbnb thu chi phí của host thấp hơn so với Booing và Agoda. Ngoài ra, với ứng ụng Airbnb các host cũng có thể đánh giá khách hàng. Điều này đảm bảo công bằng cho cả 2 bên. Tránh trường hợp, khách làm việc thiếu chuyên nghiệp và có những hành xử không đẹp trong quá trình hợp tác

Trước đây, mình có thấy một số bài post của các bạn host. Các bạn ấy than phiền rằng các host khác trên Airbnb phá giá, khiến các bạn ấy rất khó kinh doanh và kiếm tiền trên Airbnb. Nhưng vấn đề là do các bạn ấy chưa tìm hiểu kỹ và tính chất của 3 ứng dụng này. Trong khi Booking và Agoda hướng đến các việc cho thuê các khách sạn nhiều hơn thì Airbnb lại tập trung nhiều về các homestay. Tất nhiên, nếu cho thuê homestay thì chi phí sẽ thấp hơn so với thuê khách sạn vì ít dịch vụ hơn.

Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh homestay kiếm tiền trên Airbnb, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro khách hàng bùng kèo. Trong khi trên 2 ứng dụng khác, khách không mất gì khi đặt phòng thì Airbnb thu phí đặt của khách. Như vậy việc đặt phòng sẽ chắc chắn hơn vì chỉ những khách hàng thật sự có nhu cầu họ mới bỏ ra khoản phí để trả thêm cho ứng dụng này

Kết luận, mặc dù có nhiều ứng dụng để kết nối giữa khách và host nhưng sau khi so sánh việc cho thuê phòng homestay kiếm tiền trên Airbnb, Booking và Agoda, mình khẳng định lại một lần nữa rằng làm việc trên Airbnb giúp các host dễ dàng kiếm tiền hơn.

Nếu thông tin mình chia sẻ chưa đủ để thuyết phục bạn, hãy thử đăng ký bán phòng với Airbnb tại đây: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb . Hiện tại Airbnb đang có nhiều , mã giảm giá Airbnb cho khách hàng. Mình tin là đây là một cơ hội lớn để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên Airbnb.

 

Viết một bình luận