Nên sử dụng Sim 4G hay cục phát wifi khi du lịch nước ngoài?

Việc kết nối internet khi du lịch không chỉ phục vụ cho mục đích sống ảo nữa, mà còn để đảm bảo việc an toàn & liên lạc, tìm kiếm thông tin khi du lịch. Mình có so sánh 1 chút với giá gói dữ liệu giữa sim 4G tại 1 số quốc gia, thuê cục phát wifi,Airsim (loại sim 4G đa năng mới) sau khi sử dụng cả 3 dịch vụ này khi đi du lịch. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình nhé:

Ưu nhược điểm của Airsim – Sim 4G đa năng khi du lịch:

Airsim - sim 4G khi đi du lịch
Airsim – sim 4G khi đi du lịch

Ưu điểm:
– Vì là loại sim có thể thể dùng ở nhiều quốc gia, do đó bạn sẽ không phải tốn thời gian mua sim ở sân bay ở từng quốc gia nữa. 1 số quốc gia thì việc này khá tốn thời gian, phải chuẩn bị ảnh thẻ, rồi xếp hàng… khá cực.
– Nếu bạn là người thường ra nước ngoài (từ 3 lần trở lên/năm), đi 1 mình hoặc 2 người thì chi phí sử dụng 4G có lẽ sẽ tiết kiệm hơn.
– Các thao tác của Airsim chỉ cần thực hiện trên mobile app khá tiện lợi

Nhược điểm:
– Phải đầu tư 600k ban đầu (có thể tính trừ đi 10$, là còn khoảng hơn 300k) để mua sim cứng, nếu không tính phần này thì giá gói dữ liệu sẽ rẻ hơn các gói 4G hay thuê cục phát wifi: link mua Airsim trên Tiki: https://shorten.asia/pe9CCS5h
– Phải xuất ngoại ít nhất 1 lần/năm để active sim. Sau khi active thì Airsim lại được gia hạn thêm 1 năm.
– Phải giữ sim để khỏi phải tìm… như mình sẽ gắn sẵn vào passport cover để luôn nhớ mỗi khi chuẩn bị du lịch nước ngoài

Tham khảo => Bài Review Airsim chi tiết

Ưu nhược điểm của Sim 4G mua tại từng quốc gia:

Ưu điểm của các sim 4G này là tốc độ internet khá ổn định và thường sẽ bonus thêm khoảng 30 phút gọi. Về giá cước thì cũng tùy nhưng thường sẽ có các gói 3 ngày, 5 ngày… nếu mình đi du lịch bằng số ngày của các gói cước này thì cũng tiết kiệm được kha khá.

Nhược điểm: Thường sẽ phải mua ở sân bay, đăng ký và tốn thủ tục 1 chút. Sẽ phải bỏ sau khi về nước và giá cả cũng đắt hơn. Tuy nhiên nếu chỉ mua để sử dụng cá nhân thì rất ổn, không phải thêm thiết bị như cục phát wifi. Nếu như xài điện thoại 1 sim như trước đây mình xài thì hơi bực mình 1 chút vì mình luôn phải gắn 1 sim chính để nhận cuộc gọi & tin nhắn từ Việt Nam.
Để tiết kiệm mấy bước này, mình cũng hay đặt trước mua sim 4G qua 1 số app như Klook, mua sẵn & đến sân bay tìm quầy, show QR code ra là được => https://lexuancuong.com/klook

Tham khảo=> Hướng dẫn đăng ký Klook nhận 80k mua Sim & vé du lịch

Ưu nhược điểm của cục phát wifi di động:

Kết nối internet bằng cục phát wifi Gohub tại UAE
Kết nối internet bằng cục phát wifi Gohub tại UAE

Ưu điểm: Cục phát wifi di động thường sẽ phải thuê từ Việt Nam hay lấy tại sân bay tại nước mình đi du lịch đến… và cũng sẽ rất tiện nếu bạn du lịch theo nhóm hay cần internet để dùng làm việc, sử dụng cục phát wifi giúp tiết kiệm khi xài nhiều thiếu bị cùng lúc, lại không tốn pin điện thoại… 1 số cục phát wifi hiện nay còn có thể làm sạc dự phòng chữa cháy khi điện thoại hết pin nữa.
Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ của Gohub, khi đặt thuê cục phát wifi từ Việt Nam thì sẽ được gửi kèm 1 adapter đa năng, sử dụng được nhiều loại ổ cắm khác nhau ở nhiều nước khá nhau.

Nhược điểm: Bạn phải chuẩn bị thêm 1 thiết bị mang theo, lại phải sạc pin… và đôi khi không sử dụng gọi điện thoại được (trừ khi sử dụng viber, messenger…). Nếu đi 1 mình thì bất tiện hơn so với mua Sim gắn thẳng vào điện thoại nhiều.

Tham khảo => Review cục phát wifi Gohub

Tổng kết lại thì nên xài sim 4G hay cục phát wifi?

Với mỗi nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hình thức, gói dữ liệu sẽ có giá khác nhau… để 1 chuyến du lịch online thường xuyên phục vụ cho công việc hay mục tiêu cá nhân thì bạn nên so sánh giữa số dung lượng cao mỗi ngày, giá cả… để quyết định nhé.

6 bình luận về “Nên sử dụng Sim 4G hay cục phát wifi khi du lịch nước ngoài?”

Viết một bình luận