Top những điều cần biết để tránh nhận bad review trên Airbnb cho chủ nhà

Bạn biết đấy, trong những review tốt trên Airbnb mang đến nhiều cơ hội cho host thì những Bad review trên Airbnb cũng là nỗi ám ảnh cho họ. Nếu liên tục phải nhận những reiew xấu từ khách hàng thì listing sẽ bị giảm, khi đó thì bạn đừng mong sẽ có thêm booking trên ứng dụng hữu ích này. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số điều cần biết để tránh nhận bad review trên Airbnb.

  1. Up ảnh quá khác thực tế

Những bức ảnh đẹp về không gian nhà của bạn luôn thu hút khách hàng và giúp bạn nhận được nhiều booking hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nó. Nếu bạn sử dụng bức ảnh quá khác với thực tế thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy thật sự hụt hẫng. Bạn biết đấy, ấy tượng đầu tiên luôn là yếu tố rất quan trọng, nếu như những gì khách hàng nhận được không đạt như kỳ vọng, họ sẽ cảm thấy đang bị bạn lừa dối. Khi đó họ sẽ không ngại cho bạn bad review trên Airbnb đâu nhé.

  1. Chất lượng dịch vụ kém

Kinh doanh nhà hàng – Khách sạn là lĩnh vực rất cạnh tranh, vì vậy nếu không làm mới mình thường xuyên thì bạn sẽ bị thụt lùi so với các đối thủ khác. Bạn nên thường xuyên nâng cấp không gian nhà bạn, trang bị các tiện ích đầy đủ. Đừng để trong quá trình sử dụng dịch vụ khách hàng cảm thấy thiếu thốn.

Nếu trường hợp bạn đang đi theo phân khúc thấp hơn với mức giá bình dân thì có thể không cần thiết thiết bị hiện đại. Tuy nhiên những vật dụng thiết yếu hằng ngày như; kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược… thì tuyệt đối không thể thiếu.

  1. Vệ sinh kém

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn vệ sinh nhà sạch sẽ trước khi đón khách mới. Khách hàng của bạn sẽ thật sự khó chịu và có thể cho bạn bad review trên Airbnb nếu họ thấy nhà của bạn quá bẩn, không được dọn dẹp chu đáo. Trong quá trình khách hàng sử dụng, bạn cũng nên thường xuyên dọn phòng để họ luôn có không gian sạch sẽ khi trở về.

  1. Thái độ hời hợt với khách hàng

Tất nhiên rồi, trong ngành dịch vụ thì thái độ là yếu tố thiết yếu tạo nên thành công cho bạn. Có thể dịch vụ bạn cung cấp chưa thật sự hoản hảo nhưng nếu bạn biết giữ thái độ khiêm nhường, tôn trọng khách hàng thì bạn sẽ lại ghi điểm với họ. Bất cứ khách hàng nào cũng đều muốn có cảm giác đang được quan tâm, đang là duy nhất. Vì vậy, bạn hãy thật sự hiểu họ và mang đến cho họ giá trị tốt nhất.

Bạn không cần phải làm điều gì đó quá lớn lao, chỉ những hành động nhỏ cũng có thể giúp bạn thành công trong việc chinh phục khách hàng. Ví dụ: Nếu khách hàng nhờ bạn đặt xe, hãy nhiệt tình giúp đỡ họ. Việc này không mất nhiều thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả lớn.

Đừng bao giờ mang khuôn mặt khó chịu và lối nói chuyện thiếu tôn trọng đến khách hàng nếu không muốn nhận ngay những đánh giá xấu trên Airbnb.

  1. Chi phí mập mờ

Giá là vấn đề rất quan trọng trong các cuộc thương thảo giữa khách và host. Mặc dù đã được thống nhất từ trước đó, nhưng giá vẫn là một trong chủ đề chính của các bad review trên Airbnb. Đã không có ít khách hàng lên Airbnb đưa ra các đánh giá tiêu cực về vấn đề giá, nguyên nhân chính vì không có sự nhất quán từ ban đầu nên khi có chi phí phát sinh sẽ dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 bên.

Sau khi đã đọc rất nhiều câu chuyện đáng buồn như vậy, mình muốn khuyên các bạn là hãy làm rõ thông tin về giá của tất cả các dịch vụ bạn có thể cung cấp đế khách hàng. Đừng quá chi li với khách hàng, có thể bạn sẽ là người chịu thiệt một chút nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được review tốt và được khách hàng giới thiệu cho những người mới. Còn nếu bạn đưa ra các mức giá mập mờ, không rõ ràng khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải trả tiền và sẽ cho bạn những đánh giá tiêu cực.

  1. Không xử lý các bình luận tiêu cực

Mặc dù bạn đã rất cố gắng để làm hài lòng khách hàng, tuy nhiên bạn không thể chắc chắn rằng những gì bạn đã làm có đủ làm cho khách hàng của bạn hài lòng hay chưa. Làm lâu trong ngành này, mình đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng đưa ra bad review trên Airbnb về những điều mà host không bao giờ ngờ đến.

Trong trường hợp này, mình khuyên các bạn nên trao đổi với khách hàng, giải thích về những vấn đề đã xảy ra, bạn có thể trao đổi riêng hoặc công khai trên Airbnb. Khi đó, khách hàng có thể điều chỉnh review cho bạn hoặc ít nhất những khách hàng tiềm năng trong tương lai cũng hiểu và thông cảm cho bạn.

Làm nghề dịch vụ thật sự khó và dịch vụ Nhà hàng – Khách Sạn lại càng khó hơn. Bạn cần chắc chắn rằng nếu không nhận được đánh giá tích cực thì ít nhất cũng phải hạn chế những bad review trên Airbnb. Mình hy vọng những thông tin mình chia sẻ có thể giúp được bạn.

Đừng quên đăng ký Airbnb để có thể đăng ký bán phòng với Airbnb tại: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb “

Viết một bình luận