Lợi ích từ việc viết bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch & cơ hội nhận nhuận bút khủng

Mình viết bài du lịch từ năm 2012 (thời đăng chia sẻ kinh nghiệm trên Facebook), rồi tạo blog lexuancuong.com này năm 2016 với gần 200 bài viết trên tổng số rất nhiều chuyến đi lớn – nhỏ khác nhau. Bạn bè của mình số lượng người đi du lịch không hề ít… nhưng số lượng người chịu viết bài chia sẻ chắc chỉ đến trên đầu ngón tay mà thôi.

Viết bài du lịch tính ra không khó, cũng chẳng dễ… Tuy nhiên, nếu chú tâm vào viết bài thì cũng có nhiều cái hay lắm, ví dụ như là:

Tăng khả năng “để ý” hơn, chịu đọc và tìm hiểu hơn

Từ ngày viết  bài review, mình hay chú ý đến tất cả những nơi mình qua, vừa để ghi nhớ tìm cách tối ưu lịch trình du lịch, vừa học cách tiết kiệm chi phí… các bài viết về du lịch chi tiết của mình như: du lịch Singapore, du lịch Đài Loan, Du lịch Myanmar… bên cạnh những trải nghiệm thực tế trong chuyến đi, mình thường hay cung cấp khá nhiều thông tin mà mình có thể research được từ internet, từ những người đi trước…

viết bài du lịch giúp nhớ về chuyến đi kỹ hơn, sâu hơn.
viết bài du lịch giúp nhớ về chuyến đi kỹ hơn, sâu hơn.

Mình hay sử dụng các phần mềm như note, evernote… để gạch đầu dòng các điểm lưu ý. Điều đó giúp dễ lên dàn ý và ghi nhớ về chuyến đi hơn rất nhiều.

Nhớ về chuyến đi chi tiết và cụ thể hơn:

Trong các chuyến du lịch, mình sử dụng điện thoại & máy ảnh chụp hình rất nhiều, dù chụp còn xấu lắm… và khi rảnh ngồi viết bài review hay hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, mình sẽ lục lại album ảnh & những bài note là nhớ chi tiết ngay những gì mình gặp, những chuyện trải qua trong chuyến đi đó.

Và càng về sau này, đọc lại các bài viết từ 2015, 2016… mới thấy sao hồi đó mình đi du lịch, nó khác bây giờ đến thế.

Nhận được sự tin tưởng của bạn bè & có nhiều bạn mới:

Bạn bè giờ đây cứ đi du lịch cần hỏi kinh nghiệm là sẽ inbox mình nhờ tư vấn… thỉnh thoảng cũng có phiền, nhưng thực sự mỗi khi có thời gian ngồi chia sẻ các chuyến đi của mình với bạn bè là bao cảm xúc ùa về… và việc hệ thống hay viết 1 số bài review, chỉ cần gửi cho bạn bè là có thể tiết kiệm được phần nào thời gian mà vẫn nhận được sự tin tưởng của bạn bè.

Du-lich-Ninh-Binh-Hang-Mua-9-600x443

Viết bài du lịch cũng có nhiều bạn mới từ khắp nơi lắm. Họ đọc được bài viết của mình, vào inbox hay theo dõi. Thỉnh thoảng lại đặt câu hỏi… Mình có nhiều bạn bè đến từ cộng đồng xê dịch như vậy đấy.

Học cách trình bày bài viết đủ ý hơn, viết thu hút hơn

Mình viết dở lắm, mà siêng viết, càng viết thì càng được rèn luyện nhiều hơn. Từ việc ngại viết, viết được bài đầu tiên, bài thứ 2… thì bạn sẽ biết cạnh trình bày 1 bài viết sao cho đủ ý, sao cho thu hút người đọc hơn. Việc này có thể cũng sẽ tốt cho bạn trong nhiều thứ khác, không chỉ về du lịch đâu.

Chia sẻ bài viết du lịch & nhận nhuận bút khủng cùng Klook.

Hồi xưa ở nhà, tập tành gửi thư cho báo nhi đồng thì có nhuận bút. Sau này đi du lịch viết nhiều gửi cho các báo online cũng sẽ có nhuận bút. Tuy không nhiều nhưng chắc chắn cũng có động lực hơn so với không có đúng không nào.

Nhưng có chương trình này Klook bắt đầu từ tháng 9 có mức nhuận bút khá tốt: 850.000đ/bài viết.

Cụ thể như sau:

  • Chủ đề: Du lịch Việt Nam hoặc du lịch quốc tế, chỉ cần là DU LỊCH TỰ TÚC, không đi du lịch cùng một hay nhiều đơn bị tổ chức tour; đồng thời, trong chuyến đi của bạn phải có sử dụng dịch vụ từ Klook.
  • Bài viết có bố cục rõ ràng, ít nhất 500 chữ, ít nhất 5 hình ảnh chính chủ.
  • Hoặc ai thích làm video thì chỉ cần video kèm ít nhất 200 chữ về trải nghiệm và lịch trình du lịch của bạn.

Quyền lợi đây:

  • Nhận 850.000đ cho mỗi bài viết đạt yêu cầu. Không giới hạn số lượng.
  • Nhận 1.300.000đ cho mỗi video đạt yêu cầu.
  • Nhận coupon trị giá 500.000đ để mua các dịch vụ trên Klook, dành cho bài viết có lượt chia sẻ nhiều nhất trong tháng.
  • Ngoài ra còn có cơ hội gia nhập đội ngũ của Klook, với các quyền lợi được trải nghiệm thực tế các dịch vụ của Klook.
    (*) Klook sẽ liên hệ bạn để trao nhuận bút theo lịch cố định mỗi tháng, sau khi nhận được bài viết đạt yêu cầu. Nhuận bút sẽ được gửi về tài khoản ngân hàng của bạn.

Hấp dẫn rồi thì click tham gia ở đây nhé: TRỞ THÀNH “TRAVEL BLOGGER TẬP SỰ” CÙNG KLOOK – RINH NGAY 850.000Đ

À, nếu bạn viết bài mà không được chọn, hay muốn thử khả năng viết, cũng có thể gửi bài cho Cường tại đây nhé: https://lexuancuong.com/cong-tac-cung-cuong/

Viết một bình luận