2 ngày trốn thế giới tại thung lũng Eden, Ninh Thuận

Thung lũng Eden – tên do anh Khoa, Leader của nhóm đặt khi rủ rê chúng tôi tham gia. Một địa điểm mà chưa từng nghe nhắc đến hay tìm thấy trên Internet và cộng đồng phượt, team chúng tôi đã có 2 ngày thật tuyệt vời tránh xa thế giới loài người, đắm mình trong cái không khí tuyệt vời của núi rừng – nơi có cái không khí lạnh vừa đủ, những đồi cỏ xanh kéo dài, có dòng suối mát trong. [caption id="" align="aligncenter" width="522"]Đoàn trekking sống ảo nhất thế giới :D Đoàn trekking sống ảo nhất thế giới :D[/caption]

Nằm ở vùng núi Bắc Ninh Thuận, khá xa, chúng tôi tiết kiệm sức khỏe và thời gian bằng cách gửi xe máy theo xe giường nằm đến trung tâm huyện Ninh Sơn.
Ninh Thuận nổi tiếng với khí hậu khô hạn và khắc nghiệt, chúng tôi cảm nhận được ngay cái nắng gắt ấy từ những vòng xe theo quốc lộ 28B, 2 bên đường là đồng lúa xanh và xa xa là những dãy núi được bao phủ bởi những lớp mây mù sáng sớm.
Đoàn đợt này có 4 xe 8 người, đa phần là bạn bè của anh Khoa – leader, người tìm tòi và dẫn mọi người đi. Là những người từng có kinh nghiệm đi bụi, chúng tôi không khó để bắt chuyện và kết nối cùng nhau.
Cách trung tâm thị trấn Tân Sơn khoảng 30km, đoàn giấu xe vào bụi và chuẩn bị đồ đạc để trekking và di chuyển. Đây là cung mới, chưa ai đi, chúng tôi thận trọng đi theo những lối mòn của người dân tộc địa phương làm rẫy, lên rừng và bản đồ địa hình thu thập được.
Ngọn núi cao và nằm chơi vơi như hấp dẫn chúng tôi, nhưng mục tiêu của chuyến đi này không phải là lên đỉnh nó, chúng tôi khảo sát và dành cơ hội đó cho một dịp khác.
Cung đường trekking xuyên qua những lối mòn đầy cỏ dại, chắc là đã lâu rồi chưa có ai đi qua đây.
Đoàn dừng ăn trưa tại một con suối lớn, một dòng thác không có rác, không bóng người.
Đường đi có những dốc đứng lên cao, theo những chỉ dẫn của bản đồ, điểm chúng tôi sắp đến sẽ là một trảng cỏ nho nhỏ cạnh một dòng suối.
Những dốc cao làm đoàn xuống sức
Đầu bếp chuẩn bị quá nhiều đồ ăn, chuyến “hành xác” trở thành một đêm “nghỉ dưỡng” đúng nghĩa…Đêm trong rừng thật lạnh, với độ cao gần 1000m, chúng tôi nhóm lửa, nướng thịt, và cùng chia nhau ly rượu vang
2 ngày trốn khỏi thế giới, chúng tôi vượt chặng đường trekking và offroad ngược ra đường nhựa, hướng về 400km Ninh Thuận – Sài Gòn để quay lại cuộc sống vồn vã và ồn ào.
Thánh nữĐầu bếp bóng bẩyPorter của đoànTâm TâmSoái ca áo hồngManh ManhLeader bụng bự3 nữ của đoàn  
Cảm ơn leader, cảm ơn những người đồng hành. Tạm biệt Eden và hẹn gặp lại vào 1 ngày gần nhất.
]]>

Viết một bình luận