Đồ đạc chuẩn bị cho chuyến Trekking Núi Chúa, đỉnh núi đáng-để-đi nhất nhì khu vực miền Nam

Trekking Núi Chúa Ninh Thuận có nhiều điểm khác so với những cung leo núi thông thường, do đó bài viết này mình sẽ lưu ý 1 số điểm bạn cần chuẩn bị về đồ đạc khi trekking Núi Chúa:

kinh-nghiệm-trekking-leo-Núi-Chúa-Ninh-Thuận-600x450-1.jpg
kinh-nghiệm-trekking-leo-Núi-Chúa-Ninh-Thuận-600×450-1.jpg

Quần áo, trang phục khi trekking Núi Chúa:

– Cung trekking Núi Chúa sẽ diễn ra 2 ngày 1 đêm, do đó tối thiểu bạn cần 2 bộ quần áo để có thể thay đổi. Đồ đạc nên gọn nhẹ và thoát mồ hôi tốt, nhanh khô… trước khi cất vào balo nên bọc kín chống ướt. Kinh nghiệm mình thường mua quần tháo ống mau khô: vừa tiện lợi, nhẹ, mau khô.

– Mang theo đồ bơi để tắm suối hoặc tắm biển vì cung đường trekking Núi Chúa sẽ có nhiều suối đẹp và đặc biệt là có những bãi biển đẹp ở khu vực biển Vĩnh Hy.

– Mặc dù ban ngày thời tiết ở Núi Chúa sẽ rất nắng nóng, nhưng ban đêm lại rất lạnh, do đó cần mang theo áo khoác.

– Giày dép: nên trang bị loại êm chân và có độ bám tốt. Đường đi núi Chúa không có quá nhiều vách đá, nên ngoài giày trekking chuyên dụng, có thể  tham khảo sử dụng giày Bitis Hunter của Việt Nam sản xuất: https://goo.gl/h1E2ur hoặc giày chạy bộ (nên đi rộng rãi thoải mái tránh rộp chân hoặc đau móng chân. Mang dự phòng 1 dép sandal hoặc dép lào để sử dụng.

– Chuẩn bị thêm nón rộng vành, găng tay dài giúp che nắng khi di chuyển trekking Núi Chúa – nơi khô cằn nhất Việt Nam. Áo mưa giúp che mưa.

– Khu vực đỉnh núi Chúa sẽ có vắt, do đó chuẩn bị thêm tất dài hoặc thuốc chống vắt, tham khảo thêm: Những lưu ý giúp bạn chống VẮT khi trekking trong rừng

 

Balo leo núi:

– Balo leo núi loại tốt sẽ giúp cho việc leo núi được thuận lợi và dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm nên lựa chọn các balo có lưng trợ lực, đai bụng trợ lực giúp nhẹ nhàng hơn khi di chuyển, và nên sắp xếp đồ đạc hợp lý: những đồ thường lấy như y tế, máy ảnh… nên được để chỗ dễ lấy. Túi ngủ, giày dép, quần áo để ở dưới balo…

– Núi Chúa thỉnh thoảng vẫn có mưa vào ban đêm do đó cần chuẩn bị áo mưa cho balo. – Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm túi nước sử dụng: Khá tiện lợi và giúp tiết kiệm nước khi leo núi trekking.

 

Đồ ăn, uống, y tế, cá nhân…

– Ngoài đồ ăn theo đoàn được chuẩn bị, nên tự mang theo 1 số thức ăn nhẹ cho cá nhân giúp tái tạo năng lượng và tăng sức đề kháng như: Bánh quy, Sô cô la, nước tăng lực, C sủi… – Chuẩn bị thuốc cơ bản như đau bụng, giảm sốt, băng cá nhân… và thuốc đặc trị các bệnh về dạ dày, tụt can xi nếu bản thân có bệnh này cần thông tin với hướng dẫn viên.

 

Đồ dùng khác:

– Đi leo núi hay du lịch ở đâu bạn cũng nên mang theo giấy tờ tuỳ thân và được cất cẩn thận, chống nước.

– Lều trại, túi ngủ, võng: nếu không được trang bị cần tự chuẩn bị thì lưu ý nên lựa chọn loại chống nước.

– Bật lửa, dao, băng vệ sinh…: có thể mang dự phòng tuỳ nhu cầu sử dụng

– Máy ảnh, điện thoại, xạc dự phòng: Lưu ý cần chống nước và tránh va đập trong quá trình di chuyển trekking.

Cung đường trekking Núi Chúa là cung đường rất đẹp, do đó bạn cần mang theo máy ảnh hoặc điện thoại đủ pin để ghi lại. Bài viết này chỉ tóm lược lại để bạn chuẩn bị đồ đạc cho chuyến Trekking Núi Chúa sắp tới, nếu có nhu cầu hãy liên hệ để được tư vấn hoặc tham khảo thêm bài viết này: Những vật dụng cần thiết cho một chuyến leo núi và trekking

 

Chúc các bạn có 1 chuyến trekking Núi Chúa đầy ý nghĩa và kỷ niệm.

 

Viết một bình luận