Du lịch Bến Tre ăn kẹo dừa nóng hổi vừa ra lò, nghe đờn ca tài tử

Mình đến Bến Tre 1 lần, nhưng chỉ đi ngang trong hành trình chinh phục 9 cửa sông Cửu Long, nên lần này đi tour khám phá miền Tây nghe có ghé du lịch Bến Tre cũng hứng thú lắm.

Sau gần 2 tiếng trên xe khách từ Sài Gòn, mọi người cùng nhau thưởng thức dĩa trái cây trong không gian thoáng mát của nhà vườn An Khánh. Uống ly trà mật ong tắc, lắng nghe những giai điệu đờn ca tài tử từ những cô chú người miền Tây chánh gốc.

Mật ong Pha Trà sẽ được lấy từ các tổ ong nuôi như thế này. Ong này không cắn, chỉ đốt thôi.
  Mật ong dùng pha Trà sẽ được lấy từ các tổ ong nuôi như thế này. Ong này không cắn, chỉ đốt thôi.

Mình là dân miền Trung, nhưng sinh ra ở Tây Nguyên, lại sống ở Sài Gòn ngót chục năm, chơi với bạn bè ở miền Tây nhiều, nên cũng thích nhạc miền Tây và đờn ca tài tử lắm, đặc biệt thích nhất là tiếng đàn bầu và tiếng Nhị đầy cảm xúc… nhớ có lần ngồi nghe tiếng Nhị réo rắt bài Tình Cha, Lòng Mẹ mà rưng rưng nước mắt.

Ban nhạc chơi Đờn Ca Tài Tử trong chuyến du lịch Miền Tây: Bến Tre - Mỹ Tho - Cần Thơ do Trippy.vn cung cấp
 Ban nhạc chơi Đờn Ca Tài Tử trong chuyến du lịch Miền Tây: Bến Tre – Mỹ Tho – Cần Thơ do Trippy.vn cung cấp

Ai mà muốn mua sữa ong chúa về làm đẹp, mật ong nguyên chất hay CD nhạc đờn ca tài tử để ủng hộ thì nhớ mua nhé. Mật ong được nuôi tại vườn, đủ loại hoa hoè của vườn trái cây Nam Bộ nên chắc sẽ đảm bảo hơn nhiều loại mật pha đường mà mọi người hay nói. Xuôi dòng nước trên chiếc đò nhỏ về lò kẹo dừa, là nơi mà mình thích thú nhất của ngày hôm nay. Đò trôi nhẹ xuôi dòng kênh nhỏ giữa 2 bên là những rặng dừa nước xanh mát.

Mình thuộc dạo “đạo dừa”, thích uống nước dừa cũng như ăn các sản phẩm từ dừa như mứt dừa, kẹo dừa, sinh tố dừa… Thế nên đi chỗ này thích kinh khủng. Kẹo dừa sẽ được làm trực tiếp tại lò, đổ ra vừa nóng nóng, dẻo dẻo mà khi ăn lại không quá ngọt gắt như mấy loại bán trong siêu thị hay ngoài quốc lộ.

Để làm ra gói kẹo dừa này cũng qua nhiều công đoạn, đầu tiên phải lột vỏ dừa, nạo dừa thành sợi mỏng… sau đó đem ép nước cốt dừa và nấu chung với mạch nha, sữa, đậu phộng… 1 thời gian để cho ra mẻ kẹo đặc quánh và hơi sẫm màu.

Mẻ kẹo dừa sau khi đun xong sẽ được đổ dần ra bàn, làm nguội rồi dùng tay ép kẹo vào khuôn, cắt nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ trước khi đóng gói. Bạn có thể ăn thoải mái tại lò, hoặc mua về làm quà cho bạn bè. Nhắc là là kẹo dừa ở đây rất ngon mà không quá ngọt nhé. Giá 1 bịch kẹo dừa là 30k còn kem dừa đậu xanh thì 10k thôi.

Ở lò kẹo dừa có nuôi chú trăn tầm 10 kg, nếu muốn thử cảm giác mạnh nhớ nói anh tourguide cầm ra bắt lên cổ để bạn thoải mái chụp hình, sống ảo… đảm bảo cực vui.

À, dẫn đoàn hôm nay là một tourguide khá có tiếng trên Tripadvisor – Anh Đức Alex, với cây đàn trên tay, tiếng anh tốt và rất thích pha trò. Thấy ghi trong card visit của TNK travel (công ty mẹ của Trippy) là “best choice on TripAdvisor” nên chắc cũng thứ dữ. Hehe.

Đi miền Tây nhiều nhưng toàn xe máy và ghé nhà bạn bè và ăn – nhậu, hôm nay được trải nghiệm đi tour khám phá miền Tây do bên Trippy thiết kế và tài trợ, cũng mở mang nhiều cái hay. Sau khi ăn trưa tại cồn Quy, mọi người về Mỹ Tho đi chùa cổ Vĩnh Tràng lớn nhất Tiền Giang rồi theo quốc lộ 1A qua 2 cây cầu Mỹ Thuận và Cần Thơ, nhận phòng tại Cần Thơ, bắt đầu thời gian tự do vui chơi. Với nhiều khách du lịch, miền Tây vẫn đầy hấp dẫn với sông nước, trái cây… với mình dù là đi tour, tự đi hay thế nào đi nữa… thì vùng đất này còn có nhiều tình cảm và kỉ niệm và tương lai dự định ghé miền tây còn dài dài.

Nếu có nhu cầu đi du lịch Miền tây, mọi người tham khảo thông tin chương trình từ Trippy.vn giá chỉ từ 500k/người nhé: https://trippy.vn/tour/tour-mien-tay-2-ngay-1-dem-my-tho-ben-tre-can-tho.html

Video Đờn Ca Tài Tử (vườn dâu An Khánh – Bến Tre)

 

Viết một bình luận