Về du lịch miền Tây, dậy sớm đi chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một trong hai chợ nổi lớn nhất của vùng Tây Nam Bộ, đây là nơi giao thương buôn bán đường thuỷ sầm uất của các tỉnh miền Tây.

Với những ai chưa có cơ hội đi du lịch miền Tây sông nước nhiều, đây là nơi bạn nên đến để có thể hiểu thêm cuộc sống và con người của vùng sông nước.

Du lịch chợ nổi Cái Răng miền Tây sông nước.
Du lịch chợ nổi Cái Răng miền Tây sông nước.

Theo lịch trình của tour du lịch miền Tây do Trippy cung cấp, mọi người dự kiến sẽ đi chợ nổi Cái Răng khoảng 7h30 sáng. Để thoải mái trong việc quay phim, chụp hình đồng thời muốn đón bình minh trên sông, đi sớm khi chợ còn đông, team thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng chở 4 người xuất phát khoảng 5h15, đi từ khi trời còn tờ mờ sáng với giá 250k/chiều (vì sẽ đợi đoàn ngoài chợ nổi để đi chơi tiếp) và 300k nếu muốn đi khứ hồi.

Theo kinh nghiệm du lịch của mình, để đặt vé bạn cứ ra khu bến Ninh Kiều từ đêm hôm trước, sẽ có rất nhiều người hỏi bạn chở đò đi chợ nổi, cứ xin giá rồi lấy số điện thoại xem ai rẻ nhất rồi alo hẹn sau. Cứ hẹn giờ họ sáng hôm sau sẽ gọi bạn dậy đi chợ nổi.

Ngồi thuyền sáng sớm để ra chợ nổi Cái Răng
Ngồi thuyền sáng sớm để ra chợ nổi Cái Răng

Mất khoảng 30p lênh đênh trên sông, đò dập dìu mỗi khi có tàu lớn hay ca nô chạy ngang qua, chợ nổi Cái Răng sẽ dần xuất hiện với những chiếc ghe lớn nhỏ đậu san sát chở đầy trái cây: dưa hấu, bí, xoài, thơm… neo đậu để vận chuyển và giao thương hàng hoá.

Mỗi chiếc ghe có từng chiếc sào cao treo lên giới thiệu “sản phẩm” của mình. Ghe nào bán dưa thì treo dưa, bán thơm treo thơm, bán xoài treo xoài… nhìn lạ mắt. Chợ nổi sáng nay khá đông đúc hơn lần trước mình đi du lịch miền Tây cách đây vài năm.

Những chiếc thuyền chở đồ ra chợ ở Cái Răng.
Những chiếc thuyền chở đồ ra chợ ở Cái Răng.

Đi chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ trải nghiệm được mọi hoạt động trên sông. Muốn ăn sáng, sẽ có ghe bán hủ tiếu, bún riêu cập sát đò và làm cho bạn ăn, giá 1 tô là 30k. Có cà phê, sữa đậu nành… để vừa ăn vừa ngồi lênh đênh sông nước vừa nhâm nhi. Thậm chí lần trước đi còn gặp ông chú chèo ghe bán vé số nữa cơ :))

Tô bún chợ nổi 30k - phục vụ khách du lịch nên giá hơi cao.
Tô bún chợ nổi 30k – phục vụ khách du lịch nên giá hơi cao.
Ghe ăn sáng quen thuộc trên Chợ nổi Cái Răng chuyên phục vụ khách du lịch các món Bún, hủ tiếu...
Ghe ăn sáng quen thuộc trên Chợ nổi Cái Răng chuyên phục vụ khách du lịch các món Bún, hủ tiếu…

Hàng hoá trên chợ nổi Cái Răng chủ yếu là trái cây, đặc trưng của vùng sông nước, nếu thích bạn có thể ghé vào các ghe trái cây để mua ăn hoặc mua làm quà.

Ghe trái cây tại chợ nổi Cái Răng đang bán xoài cho khách du lịch.
Ghe trái cây tại chợ nổi Cái Răng đang bán xoài cho khách du lịch.

Ngày nay khi đường sá giao thông được xây dựng, giao thông đường thủy đã không còn phát triển mạnh như xưa, chợ nổi Cái Răng cũng không còn đông nhưng đây vẫn sẽ là một nét văn hoá đặc trưng của vùng đất miền Tây Sông nước.

Hy vọng với bài viết chia sẻ kinh nghiệm đi chợ nổi Cái Răng này, nếu có cơ hội đến du lịch miền Tây sông nước, hãy cố gắng dậy sớm, nhớ mang theo áo lạnh, ra bến Ninh Kiều thuê đò đi chợ nổi nhé.

 

2 bình luận về “Về du lịch miền Tây, dậy sớm đi chợ nổi Cái Răng”

Viết một bình luận