Xin VISA du lịch Hàn Quốc làm sao cho dễ?

Du lịch Hàn Quốc chưa khi nào hết HOT với khách du lịch Việt Nam, mỗi mùa ở Hàn Quốc đều có 1 nét đẹp riêng, sự kết hợp giữa nét hiện đại với một nền văn hoá lâu đời, du lịch Hàn Quốc sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất của bất kỳ ai! Tuy nhiên xin VISA du lịch Hàn Quốc lại không dễ dàng với người mang quốc tịch Việt Nam.

Kinh Nghiệm xin VISA HÀN QUỐC
Kinh Nghiệm xin VISA HÀN QUỐC

Năm 2015, mình từng nhận giải thường từ TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM là 1 chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày nhưng lại không đủ điều kiện xin VISA du lịch Hàn Quốc nên đành chuyển qua du lịch Cửu Trại Câu, Trung Quốc vào mùa thu năm đó. Năm 2016, mình có đi du lịch Hàn Quốc cùng với công ty nên khá nhiều bạn bè hỏi thăm về kinh nghiệm cũng như thủ tục xin VISA du lịch Hàn Quốc.

Phong cảnh tại Đảo Nami, Seoul trong chuyến du lịch Hàn Quốc
Phong cảnh tại Đảo Nami, Seoul trong chuyến du lịch Hàn Quốc

Bài này tổng hợp kinh nghiệm của mình cũng như thông tin từ website Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP HCM ( http://vnm-hochiminh.mofat.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hochiminh/main/index.jsp) và những người đi trước để chia sẻ với những ai đang có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới:

HỒ SƠ CẦN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Theo như mình từng tìm hiểu thì xin VISA Hàn Quốc thì điều kiên cần bạn phải có những thứ sau (dành cho du lịch tự túc, tham khảo từ website Tổng lãnh sự quán TP HCM)

1. Hộ chiếu: còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)

2. Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán), 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng.

Mẫu đơn xin VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
Mẫu đơn xin VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

3. Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên công ty/công nhân viên chức: giấy xác nhận nhân viên/quyết định bổ nhiệm công tác, đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động;
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất)
 • Nếu là sinh viên / học sinh: thẻ sinh viên / học sinh

4. Giấy tờ chứng minh tài chính (một trong những giấy tờ sau, xét theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống)

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng và giấy xác nhận số dư (5000USD hoặc 100.000.000đ trở lên)
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai, xe ô tô …
 • Giấy xác nhận lãnh lương hưu

5. Lịch trình tham quan Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh / tiếng Hàn) không cần công chứng.

Lịch trình tham quan Hàn Quốc, cần thiết để xin VISA
Lịch trình tham quan Hàn Quốc, cần thiết để xin VISA

6. Đặt chỗ vé máy bay, đặt chỗ khách sạn.

Lưu ý:

 • Trường hợp đương sự nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình;
 • Trường hợp đương sự dưới 18 tuổi: phải có giấy đồng ý của cha mẹ kèm photo CMND cha me và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình
 • Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp trrong 3 tháng gần nhất.

Phía trên là thông tin phù hợp cho du lịch tự túc, 1 số bạn nào đi theo dạng Công tác, hay thăm gia đình, thương mại… thì sẽ cần 1 số giấy tờ liên quan khác.

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ được yêu cầu, bạn đến 1 trong 2 địa điểm sau để làm hồ sơ:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. ĐT: 04 38315111
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM
107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 08 38225757. Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.
 • Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Bạn đến Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, nộp hồ sơ sau đó sẽ được thẩm tra từ 8-25 ngày (tuỳ theo từng loại VISA khác nhau và có phải bổ sung giấy tờ gì không, VISA dành cho du lịch tự túc khoảng 8 ngày). Sau thời gian đợi thì mang giấy hẹn và giấy tờ tuỳ thân lên nhận nếu đậu.

LỆ PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC RA SAO?

Thường khi du lịch tự túc bạn có thể xin Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày), và chỉ được nhập/xuất cảnh 1 lần: 30 USD

Còn Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD

Hoặc Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh : 20 USD

Và lưu ý thêm là:

– Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

– Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

XIN VISA HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ?

Rất nhiều người Việt Nam sau khi qua Hàn Quốc thông qua VISA du lịch và trốn lại làm việc nên chính phủ Hàn cũng khá khắt khe khi xét duyệt hồ sơ. Và theo kinh nghiệm từng tìm hiểu và trải nghiệm của mình thì để xin VISA du lịch Hàn Quốc bạn có thể theo 1 số cách sau:

1. Thông qua công ty du lịch, du lịch theo tour:

Đây là cách khá dễ, đặc biệt như trường hợp đi Company trip như mình năm 2016, gần như việc chứng minh tài chính, chứng minh công việc đều được thực hiện một cách đơn giản nhất, mình chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cá nhân như đã nêu ở trên. Gửi lại cho công ty, và bên tour sẽ đi làm VISA và báo lại kết quả cho mình.

Chuyến du lịch Hàn Quốc năm 2016
Chuyến du lịch Hàn Quốc năm 2016

2. Tự túc xin VISA du lịch Hàn Quốc:

Đây là cách tối ưu hoá chi phí nhất, và đem lại nhiều trải nghiệm nhất, phù hợp với dân du lịch bụi. Vì là tự làm nên bạn cần chuẩn đầy đủ các giấy tờ kể trên, tự tìm hiểu thủ tục, tự nộp visa và quá trình này có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ.

Tuy nhiên, nếu cần tư vấn miễn phí hoặc tham khảo thông tin, có thể gọi tới 0988.73.23.23 để được bên Visana tư vấn hoàn toàn miễn phí. Còn download miễn phí bộ hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc thì ở đây https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/https://dichvuvisahanquoc.com/ (trong này có luôn mẫu đơn xin nghỉ phép, chứng minh tài chính, mẫu lịch trình du lịch…)

Mẫu đơn nghỉ phép tham khảo để xin VISA Hàn Quốc
Mẫu đơn nghỉ phép tham khảo để xin VISA Hàn Quốc

Vì không có nhiều thời gian và thủ tục khá rắc rối, mình đã huỷ chuyến đi Hàn Quốc năm 2015, nếu có dịp cũng sẽ tự xin VISA Hàn Quốc lần nữa. Lúc trước đi theo tour nên chưa khám phá được nhiều.

3. Xin qua dịch vụ làm VISA:

Hiện này có khá nhiều công ty có thể tư vấn và giúp bạn làm VISA DU LỊCH HÀN QUỐC. Bạn sẽ mất 1 số khoản phí nhưng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và công sức tìm hiểu. Chi phí xin VISA Du lịch Hàn Quốc sẽ rơi tầm 80 – 100$/người tuỳ vào số lượng người đăng ký làm chung. Theo 1 số bạn bè mình đã thử thì dịch vụ VISA của bạn VINASA cũng khá ổn. Bạn có thể tham khảo thêm: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/, số: 0988.73.23.23.

Đặc biệt hơn, khi bạn có trong tay visa Hàn Quốc thì có thể xin luôn Giấy phép nhập cảnh (hay visa online) của Đài Loan để có thể du lịch Đài Loan nhé. Bài hướng dẫn: Hướng dẫn xin VISA du lịch Đài Loan online (giấy phép nhập cảnh) trong 15 phút

Chúc bạn sẽ sớm có chuyến du lịch khám phá đất nước Hàn Quốc đầy thú vị.

Viết một bình luận