Làm Cách Nào để Có Nhiều Khách Book Phòng Trên Airbnb

Thật ra, chủ đề này cũng đã có rất nhiều bạn đưa ra ý kiến rồi. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ vẫn đưa ra một số mẹo theo góc nhìn mới của mình với những kinh nghiệm mình đã có trong lĩnh vực này. Mình hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Cách Để Có Nhiều Khách Book Phòng Trên AirBnB?

  1. ĐẦU TƯ VỀ HÌNH ẢNH

Profile trên Airbnb được xem là bộ mặt của nhà bạn trên ứng dụng này, nó sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng book phòng trên Airbnb. Khi Vì vậy hãy đầu tư một chút thời gian để làm đẹp cho hình ảnh của nó. Khi bạn bổ sung nhiều hình lên Airbnb, khách hàng của bạn sẽ hình dung cụ thể về phòng mà họ có thể sử dụng. Vì vậy bạn hãy làm một studio chụp tất cả các ảnh về nhà của bạn bao gồm: không gian các phòng, nội thất, nhà vệ sinh, sân vườn… Ngoài ra bạn cũng nên chụp những tiện ích xung quanh, nơi mà khách hàng có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm khi họ ở nhà của bạn.

Đừng quên đầu tư về chất lượng lương hình ảnh. Nếu không chưa đủ tự tin về khả năng chụp ảnh, bạn nên tìm đến các nhíp ảnh gia. Họ sẽ biết cách chụp những bức ảnh đẹp nhất cho căn hộ của bạn.

Nhưng có một lưu ý nhỏ. Bạn không nên chụp những hình ảnh khác quá so với thực tế, những bức ảnh này có thể giúp bạn có nhiều khách book phòng trên Airbnb tuy nhiên khi đến thực tế khách hàng sẽ cảm thấy hụt hẫng, thất vọng. Mình đã thấy không ít trường hợp khách hàng đưa ra các đánh giá tiêu cực về sự khác biệt giữa ảnh và thực tế, họ dùng những lời lẽ gay gắt nói rằng đang bị host lừa dối. Khi đó thì những khách hàng sau khi đọc những review này sẽ có ấn tượng không tốt và tất nhiên họ sẽ không book phòng. Vậy nên, bạn hãy nhớ rằng nên đầu tư những hình ảnh đẹp nhưng vẫn phải cân bằng giữa ảnh và thực tế nhé.

  1. TRUYỀN ĐẠT ĐẦY ĐỦ NỘI DUNG CÓ GIÁ TRỊ

Khi mô tả về phòng của bạn và các tiện ích xung quanh, hãy chắc chắn rằng đó là những nội dung xúc tích và ấn tượng nhất. Đừng để khách hàng của bạn phải email hoặc inbox yêu cầu cung cấp thêm thông tin, như vậy sẽ mất thời gian của cả 2 bên.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên viết nội dung lan man và không tập trung vào trọng tâm vấn đề. Phần lớn khách hàng sẽ cảm thấy không mấy hài lòng khi họ phải đọc những nội dung quá dài và kém hấp dẫn. Hãy viết đầy đủ và xúc tích những thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng, như vậy sẽ giúp bạn có nhiều khách book phòng trên Airbnb hơn.

Bạn đừng quên sử dụng bản mô tả bằng tiếng Anh nhé. Bởi Airbnb là một ứng dụng toàn cầu và có rất nhiều khách hàng nước ngoài book homestay ở Việt Nam thông qua ứng dụng này.

  1. THƯỜNG XUYÊN GIAO TIẾP VỚI KHÁCH BOOK PHÒNG TRÊN AIRBNB

Ứng dụng Airbnb có thể sử dụng trên thiết bị di đông. Nhờ đó, bạn có thể thường xuyên kết nối với khách hàng hơn bằng cách phản hồi nhanh những câu hỏi của khách hàng. Nhờ đó bạn sẽ nhanh chốt được giao dịch book phòng trên Airbnb.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có thái độ niềm nở, chuyên nghiệp khi giao tiếp với khách hàng. Đối với khách hàng nước ngoài, bạn nên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với họ.

     4. CHÍNH SÁCH GIÁ TỐT

Khi bắt đầu mở tài khoản trên Airbnb, bạn phải áp dụng chính xách giá để thâm nhập thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp mức giá cạnh tranh để tạo lợi thế hơn so với các host khác. Khách hàng khi đặt phòng sẽ được nhận mã giảm giá Airbnb. Ngoài mã này, bạn có thể cung cấp các chiến lược xúc tiến bán như giảm giá khi khách hàng đặt phòng trong thời gian dài hoặc đặt phòng cho nhiều người. Giá có thể thay đổi không nhiều nhưng góp phần lớn để tạo điểm nhấn cho bạn và thu hút khách hàng book phòng trên Airbnb.

  1. THU HÚT NHIỀU ĐÁNH GIÁ 5 SAO TRÊN AIRBNB

Đây là một trong những tips quan trọng nhất đấy nhé. Theo thuận toán của Airbnb, khi host nhận được nhiều review tốt sẽ tăng thứ hạng và trở thành supper host và có nhiều booking hơn. Để có được nhiều đánh giá 5 sao trên Airbnb, bạn hãy làm theo các cách sau:

  • Hãy giúp khách check-in sớm khi có thể
  • Khéo léo gợi ý khách review airbnb 5 sao
  • Chụp ảnh không quá khác thực tế
  • Nhiệt tình giúp đỡ khách hàng
  • Tặng quà sau chuyến đi

Mình đã chia sẻ về cách thu được nhiều đánh giá 5 sao trên Airbnb ở bài trước. Bạn có thể xem lại để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Hy vọng những chia sẻ này của mình có thể giúp bạn có nhiều khách hàng book phòng trên Airbnb hơn, bạn hãy bắt đầu đăng ký tài khoản Airbnb và bắt đầu bán phòng trên Airbnb: https://lexuancuong.com/dang-ky-host-airbnb

Viết một bình luận